Di động̣ thông minh đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng điện thoại thông minh không đúng phương pháp sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của chúng ta.

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony Z Ultra trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc dùng smartphone quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên nhân chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào smartphone hoặc máy tính bảng – trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là một vài biện pháp sẽ tương trợ các bạn tránh được những tổn thương cho mắt khi dùng di động̣ thông minh trong một khoảng thời gian quá lâu.

Luôn lau chùi màn hình cảm ứng di động̣ thông minh của chính bạn

Được cho là cách làm hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt bạn. Bởi một màn hình mặt kính sạch, sẽ tương trợ cho bạn một góc nhìn toàn cục hơn về tất cả tất cả văn bản đang hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình mặt kính bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình cảm ứng từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi bạn sử dụng smartphone ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình cảm ứng quá sáng sẽ làm mắt các bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình cảm ứng để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của các bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay cảm ứng cho sony z3v chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay cảm ứng Sony Z3v chính hãng tại Thành Trung  Mobile

Điều chỉnh kích thước văn bản và độ tương phản

cùng việc điều chỉnh độ tương phản và kích thước tất cả ký tự hiển thị trên điện thoại di động của các bạn, điều này giúp mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem tất cả các đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Dùng tấm bảo vệ màn hình mặt kính chống phản chiếu

Nếu màn hình cảm ứng smartphone của chính bạn không đi kèm với một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Gần như tất cả các tấm bảo vệ màn hình cảm ứng chống phản chiếu có giá khá rẻ và các bạn có thể mua ở các trung tâm di động̣ thông minh nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay màn hình cho sony z ultra chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay màn hình Sony Z Ultra chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian dùng smartphone

Điều này sẽ trợ giúp mắt của bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào smartphone. Hãy thử cầm Sony Z Ultra của bạn có khoảng cách đến mắt ít nhất là 30 cm, Các bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những phương pháp đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top