7 BÍ QUYẾT GIÚP GIẢM ĐAU LƯNG TRÊN

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 16, 2015

Lưng trên là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể chúng ta. Bộ phận này chứa rất nhiều các khớp xương tham gia vận động cùng với các bộ phận khác của cơ thể như cổ, vai. Do vậy, lưng trên phải chịu rất nhiều gánh nặng và sức ép dẫn đến nguy cơ bị thương tổn và mất cân bằng các cơ. Thường thường, đau lưng trên thường kèm theo đau vai và đau cổ.

1 benh dau lung tren 244x300 7 bí quyết giúp giảm đau lưng trên

Một trong những căn do thường gặp nhất đằng sau tạo lên đau nhức ở lưng trên là hoạt động các hoạt động sai hoặc những chấn thương không mong muốn có thể gây bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong một số trường hợp cũng có thể là do những bất cẩn trong tập luyện. Bệnh nhân mắc bệnh lý này thường có thói quen ngồi nhiều hoặc làm việc nhiều với máy tính mà không có thiết bị hỗ trợ lưng phù hợp. Hoặc cũng có thể là do hệ quả của chấn thương khi đang chơi thể thao, tai nạn giao thông…

Mẹo giúp giảm đau lưng trên:  

Sau đây là những phương pháp hữu hiệu nhất:

_ Thực hiện các bài tập liên quan nhẹ tại nhà nhiều nhất có thể. Những bài tập này phải tập trung vào phần trên của cơ thể như cổ, vai và cột sống.

_ Các bài tập aerobic cũng là giải pháp tốt để giảm đau nhức ở lưng tự nhiên. Bạn nên thử các bài tập taichi và các bài tập Yoga, các bài tập này khá hiệu quả cho việc chữa trị.

Tham khảo thêm phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm dứt điểm được nhiều bệnh nhân lựa chọn hiện nay.

_ Sử dụng các loại thuốc không giống nhau cũng có công dụng trong việc giảm đau do sưng tấy. Một khi các sưng tấy được giảm sút, các cơ lưng sẽ khỏe mạnh trở lại và cơn đau sẽ tan biến.

_ Phương pháp vật lý trị liệu cũng khá công hiệu. Cách thức chữa trị này gồm có mát xa, bấm huyệt, châm cứu và các phương pháp vật lý khác chữa đau lưng và bệnh gai cột sống hiệu quả.

_ Nếu bạn có thói quen đi đứng không cẩn thận hoặc ngủ nằm sấp, nằm co người… bạn cần phải bắt đầu chú tâm đến các tư thế của mình. Tránh kéo căng các cơ lưng nhiều vô kể và duy trì các cử động trong tư thế đúng: lưng thẳng, ngực mở rộng, bụng trong hông dấu!

_ Khi nói chuyện bằng điện thoại, nên sử dụng tay để giữ điện thoại lên tai, không nên dùng đầu và vai để kẹp. Nếu thế chẳng thể cầm bằng tay, hãy nói chuyện qua quýt.

_ Nếu thế bạn là phụ nữ, thay vì sử dụng loại áo ngực bình thường, hãy dùng áo ngực dành cho thể thao. Điều này sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Hiện nay, hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược thiên nhiên. Bạn nên tham khảo phương pháp chữa trị hữu hiệu này.

Nguồn bài viết: benhgaicotsong.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top