7 CÁCH THỨC GIÚP GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 21, 2015

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích thú nếu như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau nhức ở lưng triền miên sẽ tạo lên sự mệt trong người ủ rũ, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như thế? bất kỳ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực sự thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một số thủ thuật rất không phức tạp, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này chỉ qua một vài cách hết sức đơn sơ mà lại có hiệu quả tương đối cao.

1 1g 200x300 7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

  – lưu tâm đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên chú tâm ráng sức giữ đúng tư thế có lợi cho cột sống, thoải mái tránh khom lưng để tránh làm thương tổn cột sống dẫn tới các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm

  – Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều cân nặng cơ thể, loại trừ sức ép quá lớn lên cột sống của chúng ta.

  – di chuyển đều đặn: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ bao quanh, giúp chúng ta làm giảm mỏi mệt cho cột sống, giảm đau nhức ở lưng và tăng tính linh hoạt cho cột sống.

  – Uống nhiều nước: vì kết cấu của đĩa đệm là nước mà đĩa đệm nằm giữa cột sống giúp cột sống vận động linh hoạt. Thành thử nếu thiếu nước, cột sống sẽ thất thoát dần tính đàn hồi và sự dẻo dai cần thiết giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

  – Dành thời gian vận động: cử động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể dẻo dai và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu cử động thích hợp sẽ giúp cơ bắp dần phục hồi sau những căng thẳng mà còn giúp phục hồi dần những cơ khác bị suy yếu.

  – Xác định nhóm cơ gây đau nhức ở lưng như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay gây ra sự mất cân đối gây lên đau nhức ở lưng. Nên chú ý liên tục thay đổi sự vận động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân bằng này.

  – Đừng dùng sức quá mức để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ tạo ra tình trạng đau ê ẩm vùng lưng kéo dài nếu tổn thương quá nặng, mà đôi khi sự tổn thương đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên để ý hơn để tránh cách bệnh xương khớp như bệnh gai cột sống.

  – cân đối cột sống: Việc loại bỏ đau lưng sẽ vô cùng giản dị nếu như ta biết cách tự bảo vệ mình, nỗ lực giảm xóc và căng thẳng cho cột sống, nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy nhược và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên đều đặn hoạt động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể gấp rút phục hồi đỡ hẳn bệnh càng sớm càng tốt.

Tham khảo thêm thông tin, hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược thiên nhiên.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top