Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng công nghệ.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về các sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số thiết bị đó không xin hứa an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo kĩ thuật thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã tiến hành kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple chính hãng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng mất tầm 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng TEST cơ bản, còn lại đều không đủ giá trị an toàn.
►►► Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin kinh doanh phụ kiện điện thoại. Ngày nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp tiếp tục.

Chi nhánh UL ở Illinois cũng khẳng định gần như mọi mẫu công cụ thay thế đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu cách làm điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…

Giám đốc điều hành Viện Kiểm định giá trị Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi cùng BBC về việc khách hàng nên xem xét kỹ càng khi tính đến chuyện mua những phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho smartphone hoặc bất kỳ trang thiết bị kỹ thuật khác của mình.
“Hàng chính hãng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ bởi vài khoản chênh lệch nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì các bạn hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và các người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Các bạn theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin về bán phụ kiện iPad. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về phụ kiện.

Theo sau nhiều khó khăn cháy nổ pin của những sản phẩm kĩ thuật gần đây, nhiều biện pháp TEST và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như không có ý định che phủ kín thiết bị khi đang sạc, hoặc không dùng sạc có hiện tượng bị hư tổn, như bất kỳ vết rạn nứt có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về iPad thế hệ thứ tư. Đây là thông tin cực có ích liên quan đến iPad.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “chính hãng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện thấp nhất 90% trong số đó là đồ kém chất lượng và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “những sản phẩm này không hề tương tự như các gì chúng tôi tự tay sản xuất, chúng không cam đoan được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu hầu hết thành phần cấu tạo tối thiểu, thiết kế nghèo nàn và cả độ các bước tiến hành điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro nảy sinh khác.”

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top