Bệnh trĩ là một bệnh rất phổ biến ở tất cả các lứa tuổi. Bệnh trĩ thường không nguy hiểm nhưng gây các triệu chứng rất khó chịu, mệt mỏi như đau rát, ngứa, chảy máu, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày và đôi khi có thể tiến triển thành ung thư.

chữa điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhấtChúng ta phải hiểu rõ

1. Bệnh trị là gì ?

2. Phân loại bệnh trĩ ?

3. Nguyên nhân của bệnh trĩ ?

4. Triệu chứng của bệnh trĩ ?

5. Phương pháp điều trị chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn ?

Để có phương pháp phòng tránh, điều trị bệnh trĩ theo tây y hay đông y khỏi triệt để. Xua tan lỗi lo về Bệnh Trĩ

>> Xem thêm cách chữa trị bệnh thoat vi dia dem tại nhà không cần phẫu thuật.

Liệu pháp điều trị chữa khỏi triệt để Bệnh Trĩ bằng bài thuốc nam bí truyền An Trĩ Nam

Bài thuốc được bào chế từ các vị thuốc nam. Gồm có thuốc uống và thuốc ngâm.

Thuốc uống:

Trầm bồ, huyết giác, ý dĩ, cam thảo, hòe hoa, lá móng tay, mộc hương, đại hoàng, thảo quang minh, hoàng bá, bồ công anh, đào nhân,…

Thuốc ngâm:

Công dụng: Chỉ thống, tiêu viêm, cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

>> Tham khảo thêm thông tin hơn 5000 bệnh nhân chữa bệnh đau lưng khỏi dứt điểm được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Nhà thuốc nam An Dược tự hào và đủ tự tin là nhà thuốc chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao nhất với chi phí ít nhất. Bệnh nhân khi đến với nhà thuốc có thể quên đi những lo lắng về kết quả điều trị cũng như chi phí dùng thuốc. Nhà thuốc chúng tôi điều trị bệnh trĩ với phương châm:

– Điều trị triệt để bệnh trĩ (trị bệnh tận gốc), hiệu quả lâu dài.

– Điều trị được tất cả các dạng trĩ (nội, ngoại, hỗn hợp, trĩ vòng, rò hậu môn).

– Bệnh nhân điều trị không đau đớn, không gây tổn thất đến cấu trúc hậu môn

– Dùng rất tốt cho các trường hợp trĩ nội I, II, III chảy máu đau rát. Hiệu quả ngay sau 5 ngày dùng thuốc.

– Trĩ nội chảy máu, trĩ viêm tắc: Hiệu quả ngay sau ngày điều trị đầu tiên, bệnh nhân đỡ đau rát, đỡ bị chảy máu thành tia khi đi đại tiện. Sau đợt điều trị 10 ngày bệnh nhân trĩ nội có thể khỏi hoàn toàn

– Các trường hợp trĩ lòi ra ngoài, xưng đau không dám đi đại tiện sau khi uống An Trĩ Nam sẽ hết viêm, hết đau, khối trĩ sa thu nhỏ lại co lên không cần phẫu thuật.

Bài thuốc An Trĩ Nam dùng rất tốt với bệnh nhân sau can thiệp thắt trĩ: Giúp bệnh nhân cầm máu, giảm đau, chống viêm. Phòng tránh được táo bón, bí đái, chảy máu. Vết mổ nhanh liền sẹo và sức khỏe hồi phục nhanh.

>> Địa chỉ liên hệ lấy thuốc <<

Bệnh trĩ là gì?

Định nghĩa bệnh trĩ theo đông y (dân gian)

Bệnh Trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom, bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn, là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện.

Việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi (khi đi cầu đôi khi phân cọ sát vào tĩnh làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu), và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Định nghĩa bệnh trĩ theo thuyết cơ học bệnh

Các búi trĩ tĩnh mạch nằm ở dưới lớp niêm mạc được giữ nguyên tại chỗ bởi các sợi chun đàn hồi. Lúc đầu các sợi này chắc nhưng từ tuổi 20 do hiện tượng thoái hóa kéo chúng nhẽo dần và chùn ra cộng thêm tình trạng tăng áp lực trong ổ bụng (táo bón, viêm đại tràng, ruột bị kích thích) dẫn đến các đám tĩnh mạch sa dần xuống dưới và ra ngoài lỗ hậu môn, các huyết quan sẽ dãn ra căng phồng lên tạo thành búi trĩ.

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm, vì bệnh tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng không nặng nề nên bệnh nhân thường bỏ qua và vì bệnh ở vùng kín đáo nên bệnh nhân thường ngại ngùng nhất là phụ nữ. Chỉ đến khi chảy máu nhiều hoặc bị sa búi trĩ thì bệnh đã ở cấp độ nặng, không thể dùng thuốc mà phải chỉ định phẫu thuật.

triệu chứng nguyên nhân cách điều trị chữa khỏi bệnh trĩ nội ngoại

Phân loại bệnh trĩ

Theo Y học hiện đại bệnh trĩ chia làm 3 loại:

Bệnh trĩ ngoại: Bệnh trĩ ngoại đa phần là do phải rặn nhiều khi đại tiện, đại tiện phân khô… Gây nứt các tĩnh mạch viền hậu môn, máu thấm vào trong mô liên kết, gây tụ máu, phát bệnh đột ngột dẫn tới đau dữ dội.

+ Đặc điểm của bệnh trĩ ngoại:

– Búi trĩ xuất phát bên dưới đường lược

– Bề mặt là những lớp biểu mô lát tầng

– Có các dây thần kinh cảm giác

– Triệu chứng : đau kèm theo xuất hiện mẩu da thừa

Bệnh trĩ nội: Do tĩnh mạch trên trực tràng và nhánh của nó không có van tĩnh mạch, khi máu tĩnh mạch chảy từ dưới lên trên thông qua trực tràng chảy về tim, do tư thế đứng thẳng ở người, dưới tác dụng của lực hút trái đất làm dòng chảy này bị chảy ngược xuống, rất dễ làm cho phần hậu môn trực tràng bị tụ máu, sự tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hậu môn trực tràng bị căng lên dẫn tới mắc bệnh trĩ.

>> Tham khảo thêm nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y áp dụng tại nhà.

+ Đặc điểm của bệnh trĩ nội:

– Búi trĩ xuất phát ở bên trên đường lược

– Bề mặt là những lớp niêm mạc của ống hậu môn

– Không có các dây thần kinh cảm giác

– Triệu chứng: chảy máu, sa trĩ dễ dẫn đến nghẹt gây viêm da quanh hậu môn.

– Tuỳ theo mức độ trĩ nội được phân thành bốn mức

Cấp độ bệnh trĩ

Độ 1: Búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.

Độ 2: Khi đi cầu xuất hiện Búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên

Độ 3: Khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy mới lên được

Độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài dùng tay đẩy lên cũng không co lên được dễ dẫn đến bị thắt nghẹt gây hoại tử.

Bệnh trĩ hỗn hợp: Trĩ hỗn hợp tức là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thông thường, khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

phân loại bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Nguyên nhân và yếu tố thuận lợi bệnh trĩ

– Rối loạn tiêu hóa.

– Tâm sinh lý: Bực bội buồn vui quá mức, lao động trí óc căng thẳng.

– Tuổi càng nhiều càng dễ mắc bệnh trĩ.

– Nghề nghiệp: Ngồi nhiều, đứng nhiều, ít hoạt động, lao động nặng nhọc.

– Khí hậu nhiệt đới: Mưa nhiều, ẩm ướt, thay đổi thời tiết.

– Các bệnh trong hậu môn trực tràng, viêm đại tràng mãn, lỵ amip mãn tính,vv..

– Yếu tố di truyền.

-Táo bón kinh niên: Những bệnh nhân này mỗi khi đi cầu rặn nhiều, khi rặn áp lực trong lòng ống hậu môn tăng lên gấp 10 lần. Táo bón lâu ngày làm xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ dần dần to lên và khi to quá sẽ sa ra ngoài.

– Hội chứng lỵ: Những bệnh nhân bị bệnh lỵ mỗi ngày đại tiện nhiều lần và mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều làm tăng áp lực trong ổ bụng.

– Tăng áp lực ổ bụng: Những bệnh nhân viêm phế quản mạn tính, những bệnh nhân dãn phế quản, phải ho nhiều, những người làm lao động nặng như khuân vác… làm tăng áp lực trong ổ bụng, dễ dàng cho bệnh trĩ xuất hiện.

– Tư thế đứng: khi nghiên cứu áp lực tĩnh mạch trĩ, người ta ghi nhận áp lực tĩnh mạch trĩ là 25cm H2O ở tư thế nằm, tăng vọt lên 75cm H2O ở tư thế đứng. Vì vậy, tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở người phải đứng lâu, ngồi nhiều, ít đi lại như thư ký bàn giấy, nhân viên bán hàng, thợ may vv…

– U bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh: như ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, thai nhiều tháng… khi to có thể chèn ép và cản trở đường về tĩnh mạch hồi lưu làm cho các đám rối trĩ căng phồng lên tạo thành bệnh trĩ. Trong những trường hợp này, trĩ được tạo nên do những nguyên nhân cụ thể, rõ ràng nên được gọi là trĩ triệu chứng, khi điều trị ta phải điều trị nguyên nhân chứ không trị như bệnh trĩ.

– Ngoài ra còn một số yếu tố khác: Có thai, béo phì, đái tháo đường, lười vận động, chế độ ăn uống không hợp lý…

triệu chứng của bệnh trĩ

Những triệu chứng khi mắc bệnh trĩ

– Đại tiện ra máu: Nhiều mức độ, có khi vài giọt, có khi thành tia (màu tươi) ngừng chảy khi đi ngoài xong.

– Đau hậu môn: Có thể không đau chỉ cộm, cảm giác khó chịu hoặc vướng, có trường hợp đau thực sự nếu bị tắc tĩnh mạch. Đau làm cho bệnh nhân không ngồi ngay ngắn trên ghế hoặc ngồi một bên mông.

– Sa lồi búi trĩ: Lúc đầu chỉ xuất hiện khi đi ngoài rồi tự co hồi, nhưng sau tái diễn nhiều lần liên tiếp búi trĩ tụt xuống không co lên được.

– Ngứa xuất hiện khó chịu ở ngoài hậu môn do hậu quả của quá trình viêm.

– Thiếu máu: tùy theo mức độ và thời gian chảy máu mà thiếu máu nhiều hay ít.
Biểu hiện bên ngoài: Trĩ sa ra ngoài (sa búi trĩ hoặc sa niêm mạc hâu môn), nội soi trực tràng thấy vùng tổn thương, có hiện tượng tắc mạch, giảm khả năng co thắt cơ vòng hậu môn. Các tổn thương kèm theo bệnh trĩ: Ap xe, dò hoặc nứt hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

(Nguồn Baithuocdangianhay.Com)

Nguồn bài viết: baithuocdangianhay.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top