Một bảng phân tích khá chi tiết về giá thành từng linh kiện cấu thành chiếc iPhone 7 bản 32GB cho thấy chi phí Apple bỏ ra cho các bộ phận này vào khoảng 220 USD, cộng thêm gần 5 USD cho sản xuất, lắp ráp và vận chuyển.
tất cả các nhà phân tích đã mổ xẻ các linh kiện bên trong di động̣ iPhone 7 mới và ước tính để cung cấp một chiếc iPhone 7 bản 32GB, giá thành linh kiện vào khoảng 219,80 USD. Mức này caon hơn iPhone 6s 36,89 USD.

Trong đó, màn hình là linh kiện đắt tiền nhất với giá 43 USD. Đứng thứ 2 là bộ chip modem của Intel cùng mọi chip xử lý băng tần mạng khác, có giá 33,9 USD.
Bộ xử lý 4 nhân A10 Fusion đứng thứ 3 trong danh sách giá linh kiện, cùng khoản phí 26,9 USD. Còn bộ pin 1.920 mAh của iPhone 7 có giá khoàng 2,5 USD.
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin linh kiện iPhone 7 Plus. Ngày nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định gián tiếp đến giá trị sửa lỗi của tất cả cửa hàng.

Camera iSight to hơn ở mặt sau kết hợp cùng camera trước 7 megapixel có giá tổng 19,9 USD. gần như tất cả các linh kiện điện tử khác, bao gồm bộ Taptic Engine, ang-ten, các đầu nối, micro, loa stereo có giá tổng là 16,7 USD.
Bộ nhớ RAM 2GB của iPhone 7 được Samsung triển khai dịch vụ, còn bộ nhớ trong 32GB là của SK Hynix, có giá tổng cộng là 16,4 USD. Bộ xử lý và tăng âm vì Cirrus Logic mang đến, chip điều khiển NFC của NXP, phong vũ biểu của Bosch Sensortec, bộ đo gia tốc, con quay hồi chuyển, Touch tài khoản, tất cả cảm biến có giá chung là 14 USD.
►►► Bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin về phụ kiện iPhone QUảng châu. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về phụ kiện.

Về bất kỳ phụ kiện, bất kỳ nhà phân tích tính luôn cả hộp đựng, cộng thêm cáp Lightning, adapter Lightning-jack tai nghe, tai nghe EarPods Lightning, và đầu cắm sạc USB 5W có giá tổng 11,8 USD.
Apple chi 220 USD tiền linh kiện để cung cấp iPhone 7 giá 649 USD

Cộng thêm tất cả chi phí sản xuất, lắp ráp, đóng gói và thử nghiệm, tổng chi phí sản xuất iPhone 7 là 224,8 USD. Một chiếc iPhone 7 32GB hiện có giá bán 649 USD.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về điện thoại iPhone 7. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan đến iPhone.

Dĩ nhiên, danh sách giá thành này không tính đến bất kỳ kinh phí nghiên cứu lớn mạnh, phần mềm, phí bản quyền và vận chuyển. Hơn nữa, bảng tính này mất tầm thành công tìm hiểu vì không thể chứng thực toàn bộ bất kỳ thông tin. Bản thân CEO Tim Cook của Apple cũng đã nói ông chưa từng thấy một bản tính toán kinh phí linh kiện nào chuẩn xác, nói rằng “thực tế có nhiều thứ khác xa”.
Ít ra, từ bảng phân tích giá thành iPhone 7, chúng ta có thể kết luận chiếc mày này có mức phí cung cấp tốn kém hơn iPhone 6, iPhone 5s, và iPhone 5 với mỗi thiết bị khoảng 200 USD. Phí sản xuất iPhone SE vào khoảng 160 USD.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top