Việt Nam đang trở thành một trung tâm sản xuất linh kiện điện thoại cho các tập đoàn điện tử quy mô rộng ở tất cả các quốc gia nhờ nhân công giá rẻ và tất cả phương châm tư vấn đầu tư của chính phủ, hãng tin Nikkei (Nhật Bản) bình luận.

Theo số liệu của hãng tin Nikkei, trong 6 tháng đầu năm nay, có đến hơn 107 triệu điện thoại và điện thoại di động được sản xuất ở Việt Nam, tăng đến 68,8% so cùng năm trước.
Phần quy mô rộng tất cả các máy móc điện tử sản xuất ở Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài, Nikkei cho hay. 99% số lượng di động̣ và điện thoại di động xuất khẩu từ Việt Nam là của Samsung, Microsoft và LG, hãng tin Nhật cho biết.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện điện thoại. thời gian gần đây nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định gián tiếp đến chất lượng khắc phục, xử lý của gần như tất cả các trung tâm.
Kinh phí nhân công tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 1/2 của Thượng Hải và Quảng Châu (Trung Quốc). bên cạnh đó, Việt Nam hiện đang có nguồn nhân lực trẻ lành nghề, Nikkei kiểm chứng.
Chính phủ Việt Nam cũng đã đưa ra tất cả biện pháp khuyến khích mua sắm để thu hút gần như tất cả các tập đoàn cung cấp smartphone và di động̣, bao gồm việc giảm một nửa thuế doanh nghiệp và giá thuê đất.
“Gã khổng lồ” Microsoft (Mỹ) đã chuyển dây chuyền sản xuất từ 2 nhà máy đã đóng cửa ở Trung Quốc sang một nhà máy ở miền bắc Việt Nam. Tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics dự kiến sẽ chi 4 tỉ USD để tăng năng suất nhà thiết bị của mình ở Việt Nam vào cuối năm 2015.
►►► Quý vị chú ý có thể xem thêm tại đây thông tin về mua linh kiện iphone. Đây là thông tin cực kỳ có ích vềlinh kiện này.

Trong khi đó, một tập đoàn điện tử Hàn Quốc khác là LG hồi tháng 3 đã xây một nhà thiết bị mới trị giá 1,5 tỉ USD ở Việt Nam.
Nikkei cho biết Samsung hiện có nhà thiết bị ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. Theo dự trù, tập đoàn này sẽ mua sắm update cho nhà thiết bị ở Thái Nguyên nhằm tăng tổng kim ngạch xuất khẩu linh kiện của cả 2 nhà thiết bị gộp lại lên thêm 21,7%, đạt mức 32 tỉ USD vào năm 2015.
Kế hoạch chi thêm tiền rót tiền vào nhà thiết bị ở Việt Nam có mục đích chủ yếu làm nhằm gia tăng năng suất của việc sản xuất linh kiện cho mẫu smartphone Galaxy. Vốn là một trong các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với khoảng 100.000 nhân công bản xứ, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục thuê thêm nhiều nhân công Việt Nam, theo hãng tin Nhật.
►►► Hầu hết fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về iPhone. Đây là thông tin vô cùng có ích về iPhone.

Tập đoàn Microsoft đã đóng cửa 2 nhà thiết bị ở Bắc Kinh, Quảng Đông (Trung Quốc) và sau đó đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Bắc Ninh.
Nikkei dẫn lời một lãnh đạo Microsoft cho biết tập đoàn công nghệ tuyệt vời thế giới này sẽ biến Việt Nam thành một cơ sở chủ lực chuyên sản xuất linh kiện cho điện thoại di động và di động̣.
Trong khi đó, LG đã bắt đầu sản xuất smartphone và hàng điện tử tiêu dùng ở một nhà thiết bị mà tập đoàn này mới thành lập ở Hải Phòng hồi tháng 3.
30% thành phẩm xuất xưởng từ nhà máy này được LG bán ở thị trường Việt Nam, còn lại được xuất bán ra hơn 30 quốc gia ở tất cả các quốc gia.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top