Bé 6 tháng tuổi ăn được thực phẩm gì

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - December 17, 2015

Bé làm biết làm gì khi 6 tháng tuổi

Bé 6 tháng tuổi bắt đầu trở nên hiếu động hơn, bé thích những bộ quần áo thoải mái. Hay chọn cho bé những bộ đồ co dãn hoặc thoải mái để bé có thể hoạt động được tốt hơn.

Khi đã lên 6 cảm xúc của bé thường lẫn lộn bé sẽ đặt tay và chân vào miệng. Bé biết bé có thể kiểm soát được cơ thể mình.

Với khả năng ghi nhớ tốt hơn, bé biết phân biệt các đồ vật quen thuộc và an toàn với các đồ vật mới và chưa qua kiểm tra. Bạn có thể biết trí nhớ của bé phát triển đến mức nào khi nhìn bé phản ứng với một món đồ chơi mà bé đánh rơi. Lúc sáu tháng tuổi, có lẽ bé đã quên nó. Nhưng đến chín tháng tuổi, bé nhìn đúng vào hướng mà món đồ chơi đã biến mất đi.

Đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi

Hình ảnh đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi
Những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên các mẹ có thể cho trẻ ăn dặm thêm những thực phẩm bên ngoài tốt cho sức khỏe của bé. Trong giai đoạn này trẻ chủ yếu ăn cháo hoặc thức ăn xay nhuyễn để đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Khoai tây, cà tím, bắp ngô… là những thực phẩm rất thích hợp để nấu cháo cho trẻ ăn dặm.

Thực phẩm tốt cho bé 6 tháng tuổi cần có

Khoai tây

Khoai tây giàu tinh bột, vitamin A, C và kali. Một củ khoai tây hấp chứa đến 252 kalo. Vì khoai tây giàu tinh bột nên khi cho bé ăn khoai tây, mẹ nên giảm đi một chút cháo/ bột trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé.

Cần tây

Cần tây chứa nhiều kali, vitamin K – loại vitamin tốt cho máu, giúp cân bằng huyết áp. Đoạn phình ra trên thân cây cần tây là nơi tập trung nhiều vitamin C, phôtpho, magiê, vitamin B6 và chất xơ.

Cà tím

Cà tím có nhiều chất xơ nên giúp bé đi ngoài đều đặn và có đường ruột khỏe mạnh. So với các loại củ, quả khác thì cà tím không ‘dồi dào năng lượng’ nhưng nó giàu vitamin A và folate.

Củ cải

Cũng giống như cà tím và cần tây, củ cải là một trong những thực phẩm ít được các mẹ bổ sung vào thực đơn của bé vì nghĩ nó không nhiều chất, bên cạnh đó lại có mùi hăng hăng khó ăn nên sợ bé không ăn được.

Bắp ngô

Giá trị dinh dưỡng: Ngô chứa nhiều protein và carbonhydrate, giúp bé tăng năng lượng. Tuy nhiên, ngô lại nghèo dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm khác và không được coi là thực phẩm an toàn cho bé mới ăn bốc.

Xem thêm sản phẩm HOT của tuần với nhà bóng có thể cho bé chơi đùa cải thiện hoạt động tập thể. Mua nhà bóng tại hệ thống cửa hàng ShopTreTho.com.vn.

Bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn được váng sữa

“Quyết định khi nào cho bé ăn váng sữa là hợp lý?” – câu hỏi của hầu hết các mẹ khi muốn cho con sử dụng váng sữa. Nhiều bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam đều có chung một nhận định rằng nên cho bé ăn váng sữa khi bé đủ 6 tháng tuổi.

Từ tháng thứ 6 trở đi, sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu lớn nhanh của trẻ nên cần phải cho trẻ ăn bổ sung để phát triển thể chất, trí tuệ.
Nên chọn đồ chơi cho bé dưới 6 tháng tuổi thế nào ?

Phát âm thanh: Bé có thể nghe rõ từ khi sinh ra. Cho đến khi thị lực phát triển toàn diện thì bé sẽ lắng nghe để cảm nhận về người (đối tượng) bên cạnh. Lục lạc hay những món đồ phát ra âm thanh chính là đồ chơi tuyệt vời cho bé.

Có màu sáng và độ tương phản cao: Chẳng hạn đen – trắng, trắng – đỏ giúp bé nhận biết khác biệt về hình dạng và màu trong những tuần đầu.

Chuyển động được: Trong 3 tháng đầu, bé rất thích đồ chơi chuyển động được. Thị lực của bé đang phát triển; vì thế, bé có thể dễ dàng nhìn thấy một món đồ chơi đang di chuyển hơn là một đồ chơi tĩnh. Mẹ nên mua cho bé những con thú hoặc xe đồ chơi có thể di chuyển được.

Đồ chơi treo hoặc đính lên tường được: Đồ chơi treo lủng lẳng rất lôi cuốn bé cho đến khi bé biết ngồi. Tiếp cận với những món đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển kỹ năng nắm bắt. Những đồi treo ở nôi, những khối vuông bằng gỗ có thể xếp chồng vào nhau.

Xem thêm:

  • đồ chơi bác sĩ
  • đồ chơi bé làm bác sĩ
  • bac si do choi
  • đồ chơi làm bác sĩ
  • đồ dùng bác sĩ
Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top