Đóng vai trò là siêu phẩm của nhà sản xuất đến từ Nhật bản, Sony Z5 Comapact sở hữu một phần cứng mạnh mẽ cũng như rất nhiều tính năng có ích, mà nổi trội nhất trong đó là khả năng chống nước của Sony Z5 Comapact. Bài viết sẽ chia sẻ những thủ thuật khi dùng chiếc Sony Z5 Comapact, biết đâu một ngày nào đấy chúng sẽ có ích cho các bạn cùng chú dễ yêu của mình?

1. Nhập địa chỉ liên hệ trực tiếp và thiết lập email

Người dùng sẽ cần một account Google để có thể mua cũng như tải xuống gần như tất cả các ứng dụng trên cửa hàng trực tuyến Google Play. Chỉ cần đăng nhập id trên thiết bị, và account ấy sẽ giúp bạn nhận diện thiết bị trên tất cả các phương thức đăng nhập khác (như là trên máy tính, hoặc máy tính bảng)

2. Cài đặt các tập tin dữ liệu của Sony Z5 Comapact

PC Companion là trình quản lý tập tin chuyển giao của Sony Z5 Comapact, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển hình ảnh, video và hầu hết tập tin khác từ máy tính sang điện thoại, hay từ các chiếc điện thoại cùng nhau. Nó có thể được dùng để sao lưu, backup tất cả địa chỉ liên lạc trên danh bạ điện thoại lên máy tính cá nhân.

>>> 1′ quảng cáo: có phải bạn đang đau đầu tìm cho mình một địa chỉ thay cảm ứng cho sony m5 uy tín, hãy xem ngay dịch vụ thay cảm ứng Sony M5 uy tín tại Thành Trung Mobile HCM

Chạm vào ứng dụng Danh bạ trên màn hình chính, và các bạn sẽ thấy đề xuất ứng dụng PC Companion như là một lựa chọn để thực hiện sao lưu.

3. Chia sẻ địa chỉ liên hệ bằng cách sử dụng NFC

NFC là từ viết tắt của Near Field Communication, có nghĩa là giao tiếp cự ly gần. Chức năng này khá giống Bluetooth, tuy nhiên nó có tốc độ truyển tải và nhiều trình hỗ trợ hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Bạn có thể chia sẻ các địa chỉ liên lạc, hoặc tệp tin như các bài hát, ảnh chụp,.. với bạn của mình sở hữu những thiết bị cũng hỗ trợ tính năng NFC (như chiếc Nokia 620) bằng cách đặt chúng cạnh nhau.

Bật NFC bằng cách vào Setting > Wireless and Network > More menu. Khi điện thoại rung, nhấn vào dòng chữ trên màn hình ghi rằng “touch to beam”.

4. Quản lý pin

Một trong những thế mạnh của chiếc Sony Z5 Comapact đó là sở hữu màn hình mặt kính cùng chất lượng tuyệt đẹp, nhưng cũng vô cùng tốn pin với độ phân giải 5″ của nó.

>>> Bạn đang tìm kiếm một trung tâm thay màn hình cho sony z5 compact uy tín tham khảo ngay thay màn hình Sony Z5 Comapact uy tín tại HCM

Vào Setting > Display và setup tự động chuyển sang chế độ Sleep Mode sau 30 giây hoặc thấp hơn sẽ hỗ trợ các bạn tiết kiệm đáng kể lượng pin trên thiết bị của mình. Các bạn cũng có thể tắt chế độ tối ưu hóa màn hình Bravia, cũng như các tính năng tự động điều chỉnh độ tương phản của màn hình.

Trong mục tùy chọn Developer, người dùng cũng có thể điều chỉnh độ render của màn hình mặt kính để giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ tối thiểu, giúp kéo thời lượng sử dụng trên thiết bị.

5. Quản lý pin tốt hơn cùng với chế độ Stamina

Để tăng cường thêm cho khả năng tiết kiệm pin của chiếc Sony Z5 Comapact, người dùng có thể kích hoạt chế độ Stamina Mode bằng cách vào Setting > Power Management. Tùy chọn này có thể vô hiệu nội dung di động, hay wifi, và giảm độ sáng của màn hình xuống mức ít nhất khi mức pin xuống dưới 20%.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng bài shia sẻ trên để tiết kiệm pin cho Sony Z5 Comapact được tốt hơn!

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top