Bí quyết cải thiện bệnh gout từ lá vối

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - February 1, 2016

Lá vối từ lâu đã khá quen thuộc với những bà, các mẹ bởi những ích lợi mà nó mang đến. Lá vối ngoài công dụng đun lên với nước dùng làm nước uống , nó còn có công dụng cải thiện bệnh đặc biết với bệnh gút – “bệnh của nhà giàu” thì nhiều người đang tin rằng lá vối là vị cứu tinh cho họ.

Có thể bạn quan tâm:

>> Chữa hen suyễn tận gốc

bi-quyet-cai-thien-benh-gout-tu-la-voi

Cây vối người ta có thể dùng được lá, nụ, vỏ thân. Vỏ thân trong y học cổ truyền gọi là Hậu phác.

* Thành phần hóa học chính: Lá chứa tanin, flavonoid, Alcaloid, tinh dầu. các bộ phận khác chứa sterol, chất béo…

* Tính vị: Vị đắng, chát, tính mát, ít độc; có tác dụng thanh nhiệt giải biểu, vô trùng, chỉ dương, tiêu trệ.

* Công dụng:

Tác dụng của lá và nụ vối giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Đối với bênh nhân gout do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài xuất đào thải ko tốt dẫn tới uric ứ đọng ở những khớp gây ra tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau.

vì thế, nếu sử dụng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, khiến tan những chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong ngừa, cải thiện bệnh gút. Mặc khác, dùng lá và nụ vối sẽ hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân thống phong nhưng ko điều trị 100% vì gout do nhiều căn do. Người bệnh phải có chế độ ăn uống và chế độ tập thể dục khoa học

* Bí quyết dùng:

– Lá, nụ hoa pha trà để uống.

– Lá, vỏ thân, hoa được dùng làm thuốc chống đầy bụng, khó tiêu.

– Nước sắc đậm đặc của lá sử dụng để diệt trùng, rửa mụn nhọt, lở loét.

Từ 1 số nghiên cứu vừa rồi cho thấy lá và nụ vối có tác dụng phải chăng trong hạ đường huyết, hạ mỡ trong máu. Chưa có tài liệu nghiên cứu nào ghi nhận lá vối có tác dụng trong chữa gút, cũng chưa có nghiên cứu cho thấy vối khiến giảm sinh lý.

Ví như bạn bị thống phong mãn tính thì có thể sử dụng lá Sa kê nấu nước uống có tác dụng làm giảm acid uric rất tốt

cach chua benh gout bằng thuốc nam

Xem thêm:

>> Bị Bệnh gout nên ăn gi thì tốt cho sức khỏe

Bệnh nhân gout không điều trị kịp thời, bệnh trở thành mãn tính. các cơn đau gặp ở nhiều khớp hơn, đau liên tiếp và thường bị nhầm với những dạng viêm khớp khác. thời đoạn này, những tinh thể Urat lắng đọng ở các khớp và mô bắt đầu hình thành hạt tôphi dưới da. vì thế hãy đọc thêm và dùng sản phẩm Gút PQA giúp những khớp xương hết sưng nóng đỏ đau. Sản phẩm được ứng dụng Từ bài thuốc Thống Phong Hoàn hết sức hiệu quả. lưu ý trong cơn đau thì tuyệt đối để khớp ngơi nghỉ vì sự vận động khiến cho giải phóng nhiều hơn những tinh thể muối urat vào trong khớp, hậu quả bội phản khớp sưng đau nhiều ra. rẻ nhất nằm ngơi nghỉ hoặc bất động bằng nẹp hay bột sẽ giúp giảm đau tốt hơn.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top