Câu hỏi 1: Làm sao để có cách thức sạc pin Sony C3 mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên bạn phải xác định và biết được rằng được đặc tính loại pin trên trang thiết bị di động của bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po

Thông thường, khi mua điện thoại bạn sẽ được hầu hết nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, hầu hết di động̣ thông minh trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào lỗi cần xử ký sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ cho thiết bị “Chạy rô-đai” này quá phiền phức.

>>> Không thể bỏ qua dịch vụ thay cảm ứng cho sony c3. Xem chi tiết tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-c3.html

Hiện tại nếu “dế yêu” của chính bạn đang dùng pin Li-Ion các bạn có thể tìm hiểu tất cả phương pháp sạc hợp lý sau đây:

– Thận trọng, các bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc đi kèm theo máy.

– Khi điện thoại mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên thiết bị, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, các bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: bạn không cần sạc 3 lần thứ nhất 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà cung cấp (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, các bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần các bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy hoàn toàn là được.

Lưu ý: Ở 5 lần đầu tiên này, bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để sử dụng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony C3?​

Lời khuyên từ nhà sản xuất cũng như kinh nghiệm của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của chính bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp smartphone bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của chính bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi thiết bị báo pin yếu: Hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn do sẽ làm gần như tất cả các “cell” pin khá khó khăn nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo dịch vụ Thành Trung Mobile số 1399 có lừa đảo tại: http://thaymanhinhiphonevn.com/thanh-trung-mobile-so-1399-lua-dao-khach-ra-sao/

– Không nên để pin hết trong một thời hạn dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi các bạn để trạng thái này trong thời hạn dài sẽ dẫn đến trạng thái pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước khi không sử dụng pin trong thời hạn dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Do vậy nên lựa chọn những viên pin có năm cung cấp gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của các bạn cảm thấy sử dụng pin không chất lượng nữa, các bạn nên kiểm chứng lại viên pin của mình xem sử dụng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì các bạn nên lựa chọn để thay thế một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony C3 bị thất lạc, các bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu điện thoại của các bạn không hỗ trợ.

>>> Xem thêm bài viết tư vấn, thủ thuật thay màn hình cho lenovo tại đây: http://www.thaycamungdienthoai.org/2016/07/thay-man-hinh-dien-thoai-lenovo-gia-bao-nhieu.html

Trên đây là các phương pháp sạc pin điện thoại đúng tiêu chuẩn và hiệu quả, mà theo mình sẽ tốt cho viên pin của các bạn. Hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu dụng đến các bạn.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top