Bỏ túi những kinh nghiệm sử dụng máy sấy quần áo

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - October 3, 2015

Những kinh nghiệm được chia sẻ lại trong quá trình mua sắm và sử dụng tủ sấy mà các mẹ nên note lại để khi mua hoặc sử dụng sẽ hiểu hơn về loại tủ sấy mình sẽ dùng. Thường thì có người gọi là tủ sấy, có người gọi là máy sấy quần áo. Mọi người thường nghĩ nó giống nhau, nhưng thực tế chưa hẳn nhé. Tủ sấy và máy sấy đều làm khô quần áo nhanh chóng và không cần phơi. Thế nhưng tủ sấy quần áo bạn dễ nhận biết đó là dạng tủ đứng giống như chiếc tủ vải thiết kế dạng hình chữ nhật hoặc hình trụ. Còn giá máy sấy quần áo cao hơn nhiều so với tủ sấy, và nó là dạng giống máy giặt

1. Chọn tủ sấy dạng vuông giống tủ quần áo

Máy sấy quần áo loại này đang được khá nhiều gia đình sử dụng vì giá thành rẻ, tiện lợi và dễ gấp gọn. Đặc biệt giống như chiếc tủ quần áo bằng vải thông thường, lắp thêm bánh xe nên dễ dàng di chuyển và cũng không tốn điện như các loại tủ thông thường khác. Khi muốn sấy khô quần áo bạn chỉ cần cho quần áo vào tủ rồi kéo khóa lại, bật tính năng sấy, rất nhanh quần áo của bạn sẽ khô và giữ lại hương thơm tự nhiên.

Tủ sấy quần áo loại này không điều chỉnh tăng giảm được nhiệt độ, luôn giữ ở mức 60-70 độ C, nhưng có thêm chức năng hẹn giờ cũng khá tiện lợi. Thông thường nếu bạn giặt bằng tay thì khoảng 45-60 phút thì sẽ khô còn nếu giặt máy chỉ thì chỉ cần 30 phút là có thể bỏ ra và mặc được. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào chất liệu vải và độ dày của quần áo nên bạn cần phải phân loại trước khi cho vào máy sấy nhé.

Máy sấy dạng tủ giá khoảng hơn 1 triệu đồng, 1 số hãng được lựa chọn nhiều như : Kangaroo, Happy Sun,  Panasonic..

Xem thêm : Mẹ nấu ăn nhanh hơn nhờ máy xay cầm tay Braun

2, Đối với máy sấy thiết kế dạng giống máy giặt thì sao?

Nó dễ dàng sử dụng hơn loại tủ sấy, chỉ cần bỏ quần áo vào trong máy, nhấn nút là chờ quần áo khô và bỏ ra ngoài. Tiết kiệm thời gian ở mức tối đa. Máy sấy có giá rất cao so với tủ sấy giá từ 7-36 triệu đồng tùy hãng sản xuất. Thời gian bảo hành kéo dài 2 năm. Một số loại máy sấy cao cấp sử dụng công nghệ điện từ hiện đại và chỉ cần dùng điều khiển là có thể sử dụng được rất dễ dàng.

Máy sấy ngoài chức năng hẹn giờ giống như tủ sấy còn có thêm chức năng tăng giảm nhiệt độ nữa. Loại máy sấy cao cấp thường ít có sự cố hỏng hóc mà nếu còn bảo hành sẽ được nhân viên đến tận nhà sửa mà bạn không cần phải mang đến trung tâm.

Thương hiệu máy sấy được lựa chọn nhiều như : LG, Electroluzz, Toshiba, Take cao cấp..

3, Máy sấy có hại cho quần áo?

Nếu bạn sử dụng không đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất thì máy sấy sẽ làm hỏng quần áo của bạn. Vì tốc độ vòng quay của máy sấy cùng với việc làm khô quần áo nhanh chóng sẽ ảnh hưởng phần nào đến quần áo của bạn.

Bạn nên vặt sạch nước trước khi bỏ quần áo vào máy sấy hoặc giặt xong  với máy giặt thì vẫn là tốt nhất.

Phân loại quần áo theo độ dày mỏng và chất liệu vải rồi cho vào tủ sấy để đảm bảo giặt được hiệu quả nhất.

Khi máy sấy quần áo có dấu hiệu bị hỏng thì bạn cần phải đưa đến thợ sửa chữa hoặc mang đi bảo dưỡng chứ không nên tự ý sửa nhé.

Xem thêm một số sản phẩm được sử dụng nhiều mùa đông qua các từ khóa cơ bản dưới đây :

đèn sưởi nhà tắm hans
đèn sưởi nhà tắm hans 2 bóng
den suoi hans
đèn sưởi hans 2 bóng
đèn sưởi hans 3 bóng

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top