Sau khi có công văn số 357/BYT-BMTE ngày 21/1/2011, văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã có câu trả lời chính thức về vấn đề này. Theo đó, WHO và UNICEF khẳng định “Sự đúng đắn của khuyến nghị về việc trẻ nhỏ cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để giúp trẻ có được sự tăng trưởng, phát triển và sức khỏe tối ưu. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến nghị rằng sau 6 tháng tuổi, trẻ cần được ăn thức ăn bổ sung đủ chất dinh dưỡng và tiếp tục bú sữa mẹ tới 2 năm hoặc lâu hơn nữa”.

>> Những điều cần biết khi lần đầu cho con bú bình

Bình sữa ChuChu Nhật Bản

Bình sữa Chu Chu Nhật Bản luôn mang lại những giá trị tuyệt vời cho các bé bú bình. Không những là sự lựa chọn hàng đầu mà nó còn mang lại giá trị về kinh tế. Với nhiều sự lựa chọn khác nhau như bình sữa Chuchu cổ rộng hay bình sữa Chuchu cổ hẹp. 

Nếu bạn muốn mua sản phẩm bình sữa ChuChu Nhật Bản, xin mời xem tại link: https://shoptretho.com.vn/danh-muc/binh-sua-chuchu

Một công trình đánh giá hệ thống gần đây nhất cung cấp bằng chứng cho các khuyến cáo này đã được công bố năm 2009 (Thời gian tối ưu cho việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn (Đánh giá)”.  Đánh giá hệ thống được thiết kế nhằm bảo đảm các kết luận được dựa trên các bằng chứng tốt nhất hiện có và không bị ảnh hưởng bởi các xung đột về lợi ích. Kết quả các đánh giá năm 2009 với 2 nghiên cứu kiểm chứng và 18 nghiên cứu khác được thực hiện ở cả các nước phát triển và đang phát triển đã cho kết quả thống nhất với những khuyến nghị hiện nay về nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

“Bài báo được tạp chí Y dược Anh (Bristish Medical Journal) công bố không phải là kết quả của một cuộc nghiên cứu mới hay một đánh giá hệ thống và chúng tôi nhận thấy rằng các kết quả công bố này có thể bị ảnh hưởng bởi các xung đột về lợi ích của một số tác giả. Với những hạn chế nêu trên, bài báo đã không đưa ra được các bằng chứng thuyết phục để có thể đề xuất xem xét lại khuyến nghị hiện hành”, BS Graham Harrison, Quyền Trưởng Đại diện của WHO và Lotta Sylwander, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam nhấn mạnh.

Vì vậy, khuyến nghị hiện hành về nuôi dưỡng trẻ nhỏ vẫn còn nguyên giá trị. WHO và UNICEF cũng tiếp tục cam kết ủng hộ Bộ Y tế và các đối tác khác trong việc tiếp xúc các can thiệp dựa trên bằng chứng, bao gồm các can thiệp liên quan đến nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cũng như việc giáo dục cho cộng đồng về tầm quan trọng của việc cho trẻ nhỏ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Những chú ý cần thiết khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu

Một điều đặc biệt các bà bầu cần lưu ý là thai nhi thường thức giấc khi bạn thư giãn và ngủ khi bạn hoạt động nên bạn chọn thời điểm cho thai nhi nghe là vào lúc bé thức giấc. Thời điểm nghe có thể là lúc bạn nằm thư giãn trên giường hoặc trong bồn tắm. Đồng thời, nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn. Còn gì thích bằng khi được chìm mình trong một giai điệu du dương và cảm nhận tình yêu thương từ mẹ…

– Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.

– Bảo quản máy nghe nhạc cho bà bầu tốt nhất trong nhiệt độ từ 0oC – 40oC.

Theo Dân trí
Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top