Theo CB, dù mới cho đặt hàng trước thông qua website và bắt đầu giao máy từ 17/12 nhưng BlackBerry classic đã “cháy hàng” trên toàn thị trường Mỹ. Không giống BlackBerry Passport với hình dáng ngoài mới lạ kết hợp màn hình cảm ứng lớn rộng lớn và Phím bấm QWERTY ba hàng, classic trang bị sản xuất phím cứng cổ điển như tất cả mẫu BlackBerry đời trước. Sự trở lại của trackpad và gần như tất cả các nút bấm nghe/gọi, menu quen thuộc được khá nhiều người tiêu dùng đánh mức giá cao nhất là bất kỳ “tín đồ dâu đen”. trang bị lẽ đây chính là lý vì khiến BlackBerry classic trở thành một “dấu hiệu” và “cháy hàng” nhanh chóng như vậy.

>>Cùng với BlackBerry thế hệ truyền thống, các mẫu điện thoại này ngày nay chỉ còn trang bị thể đọc tin nhắn, check mail hoặc sử dụng nghe gọi vì thời pin to. trong khi đó blackberry classic cobalt tại hà Nội lại quy tụ đầy đủ mà sử dụng phần mềm BlackBerry 10, phương án đẳng cấp và mượt mà khiến classic luôn được yêu thích.

1. Bàn phím QWERTY CÙNG DÃY PHÍM ĐIỀU HƯỚNG

BlackBerry classic được thiết kế theo nguyên mẫu BlackBerry Bold 9900 bởi đây là một thiết rất đẹp, tinh tế, sành điệu và đẳng cấp.

Bàn phím cứng qwerty cùng dãy phím điều hướng đặt trưng trên hầu hết dòng BBOS kiểu cũ, gồm tất cả phím Call, Menu, Trackpad, Back và End (Call). Toàn bộ cụm Phím bấm được thiết rất cũng tương tự như 9900, sở hữu thể nói là sự hợp nhất giữa Bàn phím của Bold 9900 và BlackBerry Q10. tuy nhiên Phím bấm của classic không có cảm ứng như Passport. Thật ra các bạn cũng sẽ không cần đến khả năng này, thay vào đó là trackpad đa năng có độ chính xác cao và thân quen.

blackberry-classic-cu-nap-lung

BB classic sở hữu Phím bấm QWERTY đầy đủ, cộng thêm phím điều hướng vật lý

Phím bấm qwerty trên classic là quá đỗi quen thuộc, trang bị thể nói chưa đơn vị nào sở hữu thể sản xuất Phím bấm cứng xịn hơn BlackBerry, mọi vị trí phím gần giống Bàn phím thiết bị tính, vị trí Alt, Shift, Enter và Del nằm đúng trung tâm, đúng chỗ và không thể tiện hơn. khách hàng chưa thể chuyển đổi qua lại ký tự gõ từ alphabet sang ký tự đặc biệt như chấm, phẩy, chấm hỏi, hai chấm, chấm phẩy, chấm than… nhanh hơn Phím bấm cứng của BlackBerry nếu sử dụng Phím bấm ảo trên bất kỳ thiết bị thuần cảm ứng.

Riêng dãy phím điều hướng thật sự là điểm nổi trội thú vị nhất bởi đây là yếu tố  “mới” mà “cổ điển” đem sức mạnh truyền thống lên BB10 hiện đại, cụ thể là phím Menu cho phép kích hoạt nhanh Top Menu trên BB10 mà không cần phải vuốt từ cạnh trên màn hình cảm ứng xuống. ngoài ra, phím Back “huyền thoại” cho phép minimize chương trình trên BB10 thành Active Frame, nhấn thêm lần nữa khi highlight đang ở Active Frame nào đấy sẽ thoát ứng dụng/trờ chơi đó.

>> Khi mà BlackBerry classic đang được săn đón thì một vài mẫu Android lại bắt đầu giảm giá mua, trong khi trang bị Priv, cùng người tiêu dùng mở hộp blackberry classic đây quả là duy nhất sự việc khá chất lượng. Khi mà classic chưa có dấu hiệu xuống thì một số phiên bản khác đã tụt, chứng tỏ hàng classic đang hiếm dần trên thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên cùng khối lượng lên đến 177 gram, nặng hơn nhiều di động̣ cảm ứng tầm 5 đến 5,5 inch, nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ khi cầm nắm classic. Nó cũng nặng hơn hẳn so với Q10 (139 gram) và Bold 9900 (130 gram) trong khi đó kích thước không to lên nhiều như phong cách Passport. quy trình bố trí phím và tất cả cổng kết nối ở viền benzen của classic không sở hữu nhiều thay đổi đáng quan tâm, dễ cách làm. Và như Passport, cổng xuất HDMI như trên các chiếc BB10 đời đầu không còn xuất hiện trên model này. classic cũng không còn cho phép mở mặt lưng, thay vào đó, khe cắm SIM dạng nano và memory (hết mức 128GB) được đặt ở viền trái kín đáo và phẳng phiu.

blackberry-classic-cu-thiet-ke

Điểm mê hoặc nhất trên BlackBerry classic là Bàn phím cứng. Bàn phím QWERTY đầy đủ cùng 4 hàng, phím bấm lớn hơn so sánh cùng trên 9900 tuy nhiên không được uốn cong, mà xếp thẳng giống như trên Q10. Không trang bị cảm ứng như Passport, tuy nhiên Phím bấm của classic mềm, chính xác và quen thuộc với người kiểu cũ cũng như để người mới dễ sản xuất quen. chiếc điện thoại OS tuyệt vời nhất đem trở lại cửa hàng phím tắt tương tự như trên BlackBerry kiểu cũ. Ví dụ, người dùng có thể nhấn và giữ B để vào trình duyệt, C để soạn tin nhắn… ngay từ màn hình chủ và R đề giải đáp thư, L để trả lời thư cho bất kỳ tất cả các người… trong quản lý Hub… bất kỳ phím nghe gọi, menu, back cũng trợ giúp nhiều khả năng mở rộng hơn.

Vào cái thời điểm đó, khi mà nghe gọi emai, chat vẫn là những khả năng được trải nghiệm chủ đạo trên điện thoại thì những di động̣ cảm ứng trở nên kém thông minh đáng kể khi so cùng BlackBerry. Còn cùng classic thì sao? Rõ ràng nếu chúng ta vẫn sử dụng điện thoại cùng mọi chức năng cơ bản thì mức tiền trị vẫn thế, chúng ta vẫn sở hữu bất kỳ phím cứng tư vấn thao tác nhanh và chuẩn xác hơn. Chúng ta vẫn có speed dial để gọi nhanh ai đó… các đặc tính này trên điện thoại di động cảm ứng sẽ không thể sở hữu được. Và nếu anh em vẫn nghe gọi, email, chát trên điện thoại di động thì rõ ràng BlackBerry classic sẽ rất tuyệt vời với anh em.

>> Trong nhiều năm dùng BlackBerry 10, thì ngoài chiếc điện thoại Passport ra thì bất kể dòng BlackBerry khác không sở hữu mẫu điện thoại nào gây quan tâm như blackberry classic xanh cobalt tại hà Nội, những điểm nhấn của classic đã khiến nhiều dân văn phòng hay các lịch lãm yêu thích. duy nhất chiếc điện thoại classic hiện được bán với mức mức tiền cao hơn cả Passport tuy cấu hình không được như Passport.

Thực hư thì thị trường di động̣ đang đi quá nhanh, không phải ai cũng thay đổi kịp, không phải công việc của ai cũng cần biến đổi. Người ta vẫn cần nghe gọi, email, chat. Người ta vẫn cần phiên bản làm xịn việc đó nhất, vẫn cần các chiếc BlackBerry với hầu hết tính năng cổ điển. trang bị điều là lâu rồi không ai tạo ra để mua thôi. classic lấp trống khoảng phương pháp đó.

Vậy rút cuộc chúng ta có gì ở trên về nghe gọi, email, chát mà những chiếc smartphone khác. Trước tiên đó là trung tâm phím điều hướng rồi nguyên cái Bàn phím có thể thiết lập để gọi nhanh cho ai đó khi nhấn lâu gọi là speed dial.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top