Các kỹ thuật sơ cấp dành cho dân mới tập Patin

  • Đăng bởi bbtvietnam5 - March 19, 2016
  1. Kỹ thuật đứng trên giay Patin

Đây là kỹ thuật căn bản bậc nhất mà bạn phải học. Hãy lựa chọn một nơi có mặt bằng phẳng nhưng có bờ tường, hàng rào,.. để bạn có thể cầm nắm. Không nên sử dụng ghế để tập đứng nhé các bạn. Trước tiên bạn phải đảm bảo rằng đeo đôi giày thật chắc chắn, vừa vặn với chân của bạn. Tư thế ban đầu, hai chân song song với bờ tường, hai dầu gối chạm đất. Sau đó đưa chân bên ngoài về phía trước tập trung lực của cơ thể và chân đó, đưa tiếp chân còn lại lên để hai đầu gối hai chân chụp vào nhau hình chữ V, áp lực hai chân đều nhau để bạn có thể giữ thăng bằng được. Bạn cũng nên biết rõ một điểm: trọng tâm của bạn về phía sau thì bạn trượt về phía trước, trong tâm của bạn rơi về phía trước thì bạn sẽ trượt về phía sau. Ban đầu bạn hơi cong cơ thể về phía trước để kiểm soát trọng tâm của bạn, dần dần bạn sẽ quen và tự điều khiển được trọng tâm của bạn

2. Kỹ thuật trượt tiến

Trượt tiến là một kỹ năng rất cần thiết mà ai ai học trượt Patin cũng phải tập. Kỹ thuật khá cơ bản tuy nhiên cần sự tập luyện một cách khoa học. Đối với kỹ thuật này bạn cần một điểm tựa để có thể nắm giữ như: một cái bàn và một thanh rào,… dồn lực từ bắp đùi xuống đầu gối để đẩy đôi giày về phía sau. Tư thế tập luyện như hình phía dưới hãy cố gắng đúng tư thế. Thời gian tập luyện với điểm tựa là 3 ngày sau đố bạn hay rời bỏ điểm tựa tập trượt chậm để kết hợp nhịp nhàng giữa động tác giữ thăng bằng và trượt tiến về phía trước.

Giầy trượt patin, mũ, bảo vệ trọn bộ Cougar MZS851PS - Hồng

Giày trượt patin, mũ, bảo vệ trọn bộ Cougar MZS851PS – Hồng

3. Kỹ thuật phanh cơ bản

Có rất nhiều kiểu phanh khác nhau nhưng với người tập chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật cơ bản nhất: Phanh bằng gót giầy.Đối với người mới chơi patin, khi mua giầy thì luôn có 1 phanh ở gót chiếc giầy patin thông thường ở bên phải. Khi bạn đang trượt trên hai chân, trọng tâm ở giữa chân trước và chân sau. Chân phải có phanh là chân phía trước, bạn chỉ cần hơi nhấc mũi bàn chân phải lên và tì gót chân phải xuống vậy là bạn đã dừng lại. Tuy nhiên sau một thời gian để trở nên chuyên nghiệp hơn bạn sẽ tháo phanh đi và học kỹ thuật phanh cao hơn.

4. Kỹ thuật rẽ trái, rẽ phải

Kỹ thuật rẽ trái, rẽ phải sẽ là kỹ thuật tiếp theo mà sau khi trượt tiến bạn phải học. Khi bạn đang trượt thẳng mà muốn rẽ sang hướng khác thì chân đối diện của hướng bạn muốn di chuyển phải trụ thật chắc, toàn lực của cơ thể sẽ dồn lên chân đó và chân kia thả lỏng để điều chỉnh hướng giày mà bạn muốn rẽ sang.

giày trượt patin cougar đồ chơi cho bé tăng khả năng vận động

Để mua được những món đồ chất lượng đòi hỏi bạn phải tìm cho mình điểm mua hàng uy tín, tin cậy. Vậy mẹ đã có địa chỉ tin cậy để mua đồ chơi cho bé chưa? Hãy đến với Baby Của Tôi – Thế giới đồ chơi thông minh, đồ chơi an toàn cho bé yêu. Các sản phẩm đồ chơi trẻ em được công ty nhập khẩu chính hãng và đã qua kiểm định chất lượng. Hoạt động trên 5 chi nhánh ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và giao hàng trên toàn quốc, mang sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng nên bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ BABY CỦA TÔI:
– Hà Nội: Số 75, LK6A Làng Việt Kiêu Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Hà Nội, ĐT: 04.399.00.366

– Hải Phòng: 70 Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân – Hải Phòng – ĐT: 0916.546.266

– Đà Nẵng: 448 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê – Đà Nẵng – ĐT: 0968.942.346

– Tp.HCM:
+ Số 538/2A Lý Thường Kiệt – P7 – Q. Tân Bình – Tp. HCM, ĐT: 0948.196.996
+ Số 725 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh – Tp. HCM ĐT: 0868.246.246

Tác giả: bbtvietnam5

Comments

icon up top