CÁCH ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG THEO HƯỚNG BẢO TỒN

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 13, 2015

Cách điều trị bệnh gai cột sống không phẫu thuật vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn. Vậy những cách đó là gì, mọi người có thể tìm hiểu thêm ở bài viết này.

Nhiều bệnh nhân bảo rằng họ có gai xương ở lưng hoặc cổ. Gai xương chỉ đơn giản là một dấu hiệu cho thấy cột sống đang bị thoái hóa hoặc gai được tạo để cột sống thích nghi với các tổn thương. Trong nhiều trường hợp, gai cột sống và những thay đổi thoái hóa khác có thể được coi là một quá trình lão hóa bình thường. Sự hiện diện của “gai” không có nghĩa là nó là nguyên nhân gây ra đau.

cách điều trị gai cột sống

CHUẨN ĐOÁN BỆNH GAI CỘT SỐNG

Việc chẩn đoán gai cột sống có thể được thực hiện dễ dàng qua hình ảnh x-quang, chụp MRI và CT scan. Bác sỹ sẽ thấy gai xương và có thể đánh giá tác động của nó tới các dây thần kinh xung quanh và các mô mềm. Hầu hết bệnh nhân có gai xương chèn vào dây thần kinh ở mức độ nhẹ hoặc trung bình có thể điều trị theo hướng bảo toàn mà vẫn đạt kết quả tốt.

Tìm hiểu thêm nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

CÁCH ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

chữa gai cột sống

Điều trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm có thể bao gồm nghỉ ngơi, chườm đá, kéo giãn cột sống, và các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen. Với những người thừa cân, việc giảm cân sẽ làm giảm áp lực lên cột sống và tác động của gai xương. Khi gai vẫn tiếp tục gây ra các triệu chứng đau, người bệnh có thể phải tiêm một liều corticosteroid để giảm đau và kháng viêm ở mô mềm bên cạnh gai xương.

Một hướng chữa bệnh gai cột sống, bệnh đau lưng an toàn là dùng các bài thuốc y học cổ truyền từ thảo dược. Những dược lược tự nhiên bản thân đã chứa nhiều thành phần mạnh gân cốt, kháng viêm khi được phối hợp với nhau sẽ chữa từ căn nguyên gây bệnh đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng nuôi xương cốt. Bệnh nhân không phải lo lắng về tác dụng phụ nếu dùng thảo dược đúng cách, theo hướng dẫn của lương y. Tuyệt đối không nên tự điều chế thuốc từ thảo dược nếu không có kiến thức chuyên môn vì một số thành phần có thể còn độc tính lưu lại do không được sơ chế tốt hay phối hợp không đúng cách.

Nếu những cách điều trị gai cột sống bảo tồn không làm giảm bớt các triệu chứng, can thiệp bằng phẫu thuật có thể được xem xét.

Nguồn bài viết: benhgaicotsong.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top