Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony Z5 Comapact có độ sáng càng lớn thì sẽ càng làm tác động đến đôi mắt, bởi vì thế việc giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống sẽ hỗ trợ dịu hơn cho đôi mắt khi sử dụng.

Dưới đây là 1 vài ứng dụng dành cho các thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình cảm ứng để hỗ trợ bảo vệ mắt người dùng khi dùng Sony Z5 Comapact trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ sử dụng điện thoại di động.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời với mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi dùng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

Vì chỉ mất khoảng một công dụng duy nhất, bởi vậy Night Mode có giao diện rất đơn giản, với chức năng chính là giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình mặt kính trên điện thoại di động có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony z5 compact tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay màn hình Sony Z5 Comapact tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình mặt kính điện thoại thông minh để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình. Điều này trợ giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng, giúp mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình cảm ứng di động̣ thông minh từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không mang đến đủ tất cả tính năng thiết yếu, bạn có thể nhờ đến sự giúp của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình di động̣ thông minh xuống thấp hơn cả mức sáng tối thiểu có thể thiết lập thông thường. Điều này tương trợ người dùng tránh tình trạng phiền toái hay đau mắt khi dùng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer triển khai dịch vụ nhiều chức năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời gian để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường sử dụng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay cảm ứng cho sony m5 tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay cảm ứng Sony M5 tại trung tâm Q1. HCM

Hơn nữa, người dùng có thể thanh toán để sử dụng gần như tất cả các tính năng đẳng cấp của ứng dụng, trong đó có khả năng điều chỉnh tông màu của màn hình mặt kính, điều này hỗ trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình điện thoại thông minh, có thể gây nên tình trạng mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình cảm ứng sang màu đỏ hoặc nâu để không ảnh hưởng đến giấc ngủ sau khi dùng điện thoại thông minh.

Thêm vào đó, nếu dùng di động̣ thông minh cùng màn hình công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình mặt kính xuống mức thấp sẽ giúp kéo dài thời hạn sử dụng pin trên sản phẩm, do bất kỳ điểm ảnh màu đen trên màn hình AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top