Cách test để chọn mua được chiếc Sony Xperia Z1s ưng ý

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - December 24, 2015

So sánh về thiết kế và cấu hình, có thể nói Sony Xperia Z1s là sự chỉnh sửa của Z1 với những thay đổi nhất định. Song vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên Z1s có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm. Và vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên khi chọn mua bạn cần phải biết cách để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

Quan sát kỹ ngoại hình của chiếc Sony Xperia Z1s

Cũng  như Sony Xperia Z3 cũ, Sony Xperia Z1s cũ là hàng đã qua sử dụng, chính vì vậy, bạn đòi hỏi nó phải mới 100% là điều không thể. Tuy nhiên, bạn cũng hãy quan sát xem, máy có bị móp méo gì không. Đặc biệt, bạn nên chú ý viền quanh chiếc Z1s có dấu hiệu cậy mở gì không.

Cấu hình phần mạnh hơn nhưng giá thành rẻ hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm theo máy có dấu hiệu bị rạn nút, hư hỏng không. Để đảm bảo chắc chắn bạn nên sạc thử.

Kiểm tra điểm chết và độ cảm ứng màn hình

Kiểm tra màn hình chiếc Sony Xperia Z1s thường bao gồm 2 bước: kiểm tra điểm chết và kiểm tra cảm ứng.

Về điểm chết bạn hãy để máy về chế độ một màu xanh, đỏ bất kỳ và quan sát.Nếu trên màn hình máy xuất hiện một vệt màu khác biệt có nghĩa màn hình này đã bị điểm chết, bạn nên lựa chọn chiếc điện thoại khác.

Điện thoại Sony Z1s được nâng cấp phần cứng tốt hơn Sony Z1

Về cảm ứng màn hình, cách kiểm tra cũng vô cùng đơn giản, hãy giữ tay vào một icon bất kỳ và di chuyển nó toàn màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển, icon đó vô tình bị dừng lại, bạn không nên lựa chọn chiếc điện thoại đó vì cảm ứng màn hình đã có vấn đề.

Test qua các chức năng khác của máy

Sony Xperia Z1s là hàng đã qua sử dụng, nên bạn cũng cần cẩn thận hơn khi chọn mua chiếc smartphone này. Hãy thực hiện một cuộc gọi bất kỳ sau đó lấy tay che phần cảm biến ánh sáng xem màn hình máy có tối đi không. Đồng thời, bạn cũng nên nói chuyện với người đầu giây bên kia để đảm bảo loa vẫn hoạt đồng tốt.

Ngoài ra, để kiểm ra camera của máy thì bạn nên chụp thử ảnh, càng nhiều càng tốt và kiểm tra những gì mình nhận được. Nếu tất cả đều ổn thì có nghĩa chiếc Z1s ấy đáng để bạn sở hữu.Cách kiểm tra này bạn cũng có thể áp dụng cho Sony Xpeira Z3 cũ hay Sony Xperia Z3V,…

Về cấu hình phần cứng Sony Z1s cũ có cấu hình tương tự Sony Z1 tuy nhiên giá thành lại giảm khá nhiều

Chọn địa điểm tin cậy để mua hàng

Trên đây là những lưu ý nho nhỏ khi bạn chọn mua Sony Xperia Z1s cũ, tuy nhiên một yếu tố không kém phần quan trọng để bạn lựa chọn được chiếc smartphone ưng ý chính là địa điểm mua hàng. Hãy chọn cho mình một cơ sở mua hàng uy tín để có được chất lượng sản phẩm tốt nhất.

MobileCity ở địa chỉ 120 Thái Hà với kinh ghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực điện thoại cũng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản là điểm đến lý  tưởng danh cho bạn.

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ số hotline: 0969.120.120 để được giải đáp.

Theo MobileCity

 

 

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top