Pin luôn là lỗi cần xử ký muôn thuở cùng gần như tất cả các Oppo F1s thời điểm này. Khi sự phát triển về kỹ thuật pin đã bị tụt lại so cùng sự mở rộng vượt bậc về tính năng của thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cách cho bạn đọc 1 vài mẹo nhỏ để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên Oppo F1s.

1. Vô hiệu Google Hot Word

Goole Hot Word là từ khoá dùng để kích hoạt Google Now hoặc Google Assistant (trợ lí ảo) mà không cần phải chạm vào điện thoại. Chức năng này sẽ luôn đòi hỏi các micro và chip xử lý âm thanh phải liên tục làm việc để lắng nghe yêu cầu của người dùng. Nếu khách hàng đang sử dụng tất cả các trợ lý ảo này thì việc tiêu hao pin cho mọi chức năng này thì hoàn toàn hợp lý. Nhưng nếu không dùng thì người dùng nên tắt khả năng này để tiết kiệm một lượng quy mô rộng dung lượng pin.

>>> Các bạn đang tìm dịch vụ thay mặt kính cho Oppo F1s giá rẻ uy tín ở HCM, Thành Trung Mobile triển khai dịch vụ thay mặt kính Oppo F1s giá rẻ uy tín uy tín.

Giải pháp vô hiệu hoá khả năng: vào Cài đặt > Google > tìm thấy > Giọng nói > Phát hiện “OK Google” > Off tất cả
Chọn hình nền đen cho gần như tất cả các thiết bị có tấm nền AMOLED

Đa số hầu hết Oppo F1s cao cấp thời điểm này được trang bị tấm nền AMOLED cho màn hình mặt kính. Hãy kiểm tra thông tin thiết bị của các bạn có đang được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED, nếu có quý khách nên chọn những hình nền có tông chủ đạo là đen, hoặc đen hoàn toàn, bởi bản chất của AMOLED sẽ không bật các pixel màu đen, mà sẽ tắt bất kỳ pixel màu sắc khác hiển thị, tức là quý khách sẽ không tốn dung lượng pin cho việc hiển thị màu đen của màn hình.

2. Vô hiệu cho những phần mềm không cần thiết

Widget trong Oppo F1s là một tiện ích nhỏ thường được đặt trên home screen. Nó rất tiện lợi bởi nó cho phép bạn đặt các ứng dụng yêu thích của họ lên home screen và truy cập dùng chúng một phương án lấy ngay thuận tiện. Nhưng quý khách có biết widget luôn sử dụng giải pháp ngầm để refresh nội dung, điều này cũng ngốn đông đảo pin smartphone. Nên lời khuyên dành cho quý khách, chỉ đặt các ứng dụng thật sự thiết yếu.

>>> Các bạn có thể xem thêm về gói dịch vụ thay màn hình cho Samsung J7 Prime uy tín chính hãng, Thành Trung Mobile hiện đã có gói thay màn hình Samsung J7 Prime uy tín chính hãng danh tiếng ở Hồ Chí Minh

Chế độ này thường được đặt trong mục:  Cài đặt > Pin

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên thiết bị

Đây là chức năng cực kì trọng yếu trên trang thiết bị mà người dùng hay bỏ qua. Với năng lực tự động tắt chế độ rung, giảm độ sáng màn hình, tắt tiếng động, ít nhất hoá độ sáng màn hình,… tính năng này được biết là cách thức đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất để tiết kiệm pin. Nhưng bạn nên chỉ sử dụng tính năng này khi pin còn khoảng 20%, đơn giản khi bật chức năng này, năng lực của máy sẽ bị giảm một phương pháp đáng kể về gần như tất cả các mặt.

4. Vô hiệu hóa chức năng làm mới ứng dụng

Chế độ làm mới ứng dụng tiếp tục sẽ cần kết nối mạng liên tục, sẽ gây hao tổn một lượng lớn pin. Nếu các bạn không đang có nhu cầu liên tục update  thông tin từ những mạng xã hội, gmail,… thì nên vô hiệu hoá chức năng này.
Cách tắt:  Cài đặt > account > gạt nút Sync cho các account nào quý khách không sử dụng.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top