Cảnh giác khi cho con ăn cháo dinh dưỡng

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - June 15, 2015
Sau khi sinh xong được vài tháng, các mẹ lại tiếp tục trở lại với công việc của mình. Vì thế thời gian để chăm sóc con cũng it đi, thay vì nấu cháo cho con thì để tiết kiệm thời gian các mẹ thường lựa chọn mua cháo dinh dưỡng được nấu sẵn tại các cửa hàng. Vấn đề là liệu cháo này có đảm bảo dinh dưỡng, an toàn ? Các mẹ hãy cần thận khi mua cháo dinh dưỡng và tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Bạn đang mang thai và ở Hà Nội ? Bạn muốn hiểu hơn về cách chăm sóc cho bé sau khi sinh, Bạn đang muốn tham gia lớp học tiền sản mà chưa biết ở đâu ? Hãy liên hệ ngay với Shop Trẻ Thơ để được hướng dẫn.

Với sự tiện dụng của cháo dinh dưỡng, nên chỉ một thời gian ngắn xuất hiện nhiều cửa hàng bán từ nông thôn cho đến thành phố. Cháo dinh dưỡng được bán tại các cửa hàng cũng khá đa dạng có thể đáp ứng các nhu cầu của người dùng như cháo tim cật, cháo bò, cháo tôm, cháo cua…mà với mức giá bán chỉ từ 4.000 – 10.000 đồng/cốc. Nhiều người vẫn thắc mắc trong thời buổi giá cả leo thang, giá thực phẩm lên cao mà các cửa hàng bán với giá rẻ thế thì chất lượng , nguồn gốc thực phẩm liệu có đảm bảo ?

Tại một cửa hàng bán cháo dinh dưỡng ở Hà Nội, có thể thấy được quy trình bán cháo của cửa hàng. Cháo trắng được nấu sẵn trong nồi to, còn các thực phẩm như thịt bò, tôm, cua được chế biến, xay nhỏ đựng trong hộp và cho vào tủ bảo quản. Khi khách hàng đến mua cháo thì cửa hàng sẽ lấy một lượng cháo trắng vừa đủ cho vào nồi nhỏ và bổ sung thực phẩm theo nhu cầu của khách hàng, rồi đun sôi. Theo lời của chủ cửa hàng thì cháo ở đây nấu chỉ bán trong ngày, nếu không dùng hết thì không dùng cho ngày sau. Nhưng gia đình cũng nên cẩn thận khi mua cháo dinh dưỡng bởi nguồn gốc nguyên liệu có thể chưa được kiểm duyệt.

Cách tốt nhất là phụ huynh nên tự nấu cháo tại nhà cho bé ăn, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, lại sạch sẽ. Mẹ Hoa có trả lời trên diễn đàn “Không gì bằng mình tự làm cho con bạn ạ. Gặp người làm hàng có đạo đức, thương người thì không sao, chứ gặp mấy người buôn gian bán lận, họ cho con mình ăn cái gì làm sao mình biết được”. Cách tốt nhất và đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho con là các mẹ tự nấu cháo. Hiện nay, nhờ sử dụng nồi nấu cháo bằng điện, các mẹ có thể dễ dàng nấu những món cháo bổ dưỡng cho bé chỉ trong thời gian ngắn. Nếu hôm nào bố mẹ quá bận rộn, muốn mua cháo dinh dưỡng cho con thì cần tìm hàng cháo uy tín, sạch sẽ, có tủ lạnh để bảo quản thức ăn.
Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top