Chỉ dẫn làm dấu tuân thủ luật mới

  • Đăng bởi vuongnguyenbinh - April 29, 2016

Hiện nay, với sự phát triển ồ ạt của dịch vụ Khac dau Ha Noi, việc tìm doanh nghiệp khắc dấu giá rẻ ở hà nội không khó. Tuy nhiên, khắc dấu doanh nghiệp như thế nào mới là đúng luật? Cùng tìm hiểu nhé!

I. VỀ HÌNH DẠNG CON DẤU DOANH NGHIỆP

Dựa trên luật mới đưa ra của Bộ luật doanh nghiệp 2015, đơn vị có thể tự mình lựa chọn hình thức, số dấu cần khắc nhưng khi làm dấu, dấu của doanh nghiệp phải đảm bảo 2 nội dung chính là tên cùng với mã số của công ty. Với các nội dung khác công ty đc cho phép tự chọn.
Theo như luật đề cập ở trên, doanh nghiệp được phép tự mình chọn lựa một chiếc dấu đi liền với nhãn hàng của các bạn, bạn đc cho phép tuỳ ý chọn lựa dấu hình tròn, vuông, chữ nhật, elip, đc phép để thêm biểu tượng đơn vị, hoặc là lựa chọn 1 logo với phong cách của riêng doanh nghiệp của bạn, mặt khác doanh nghiệp vẫn đc cho phép lựa chọn cho chiếc dấu của bạn các màu mực ưng ý khác hay là màu đi liền với nhãn hiệu của các bạn chứ không nhất mực là sắc đỏ y như dấu cũ. Nhưng mà chiếc dấu của bạn buộc phải ăn nhập với truyền thống, văn hoá dân tộc và trên tất cả không được gây lầm lẫn với chiếc dấu của đơn vị khác.
Khắc

II. CÁCH THỨC QUẢN LÝ CỦA QUỐC GIA ĐỐI VỚI VIỆC KHẮC CON DẤU

Ngày trước lúc muốn khắc dấu công ty buộc phải liên hệ với Công an để làm con dấu & đăng kí chứng thực mẫu khắc con dấu. Mặc dù vậy hiện giờ việc khắc con dấu theo luật mới đã đơn giản hơn rất nhiều cho các tổ chức. Để có thể khắc dấu cho doanh nghiệp các bạn cần liên hệ trực tiếp với cơ sở làm con dấu công ty và khắc một con dấu sau đó đem giấy đăng ký mẫu dấu và quyết định nộp tại sở kế hoạch đầu tư để họ đăng tải lên cổng thông tin quốc gia}. Chính nhờ điều này tạo điều kiện thuận lợi để bên đối tác của công ty bạn có thể check những thông tin cần thiết, hình ảnh mẫu khắc dấu của công ty của bạn.

III. THỜI KHẮC BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC SAU KHI LÀM CON DẤU

Theo hướng dẫn khắc dấu mới, lúc doanh nghiệp của bạn gửi thông báo mẫu con dấu lên Sở kế hoạch đầu tư để thực hiện tải lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp của Nhà nước, thì bên trong mẫu giấy thông báo thường sẽ có ghi về thời điểm bắt đầu có hiệu lực của chiếc dấu chính do đó các đơn vị hoàn toàn có thể có thể quy định thời kì bắt đầu có hiệu lực cho dấu của mình.
Bên cạnh đó thời khắc bắt đầu hiệu lực đó phải sau ngày tháng mà bạn nộp thông báo mẫu dấu lên sở kế hoạch đầu tư nhằm mục đích tải lên website thông tin quốc gia.

 

Tác giả: vuongnguyenbinh

Comments

icon up top