Một trong số những thời kì đáng nhớ nhất của người mẹ trong giai đoạn mới sinh bé là cảm giác đau buốt nhức mỏi qua vì cảm giác tắc tia sữa diễn ra. Qua tham khảo có nhiều mẹ mắc chứng này hiện nay cứ khoảng 10 mẹ thì có tới 9 mẹ lâm vào tình trạng tắc tia sữa sau khi sinh. Điều đáng buồn là cảm giác tắc sữa không chỉ ảnh hưởng tới riêng mẹ bầu mà còn ảnh hưởng tới con nhỏ mới sinh mà không có sữa mẹ chắc chắn sẽ quấy khóc dữ dội. Hiện tượng nếu để nặng gây ra biến chứng viêm nhiễm vùng ngực mang lại những hậu quả xấu. Do vậy học cách chống tắc tia sữa mẹ cần trang bị cho con em mình những phương pháp chữa tắc tia sữa dân gian dưới đây trước thời kì sinh bé:

Khắc phục tắc tia sữa bằng những phương pháp dân gian

Với mẹ mới sinh mà có biểu hiện củ việc tắc tia sữa như: sữa ra ít, không ra sữa, xuất hiện đau nhức khó chịu trong người thì hãy nghĩ ngay những liệu pháp dân gian đầu tiên, hiệu quả mang lại rất cao nhé.

Dùng lá mít non

meo-chua-tac-tia-sua-bang-la-mit-non

Một loại lá rất dễ kiếm ở các vùng quê, lá mít non có tác dụng chữa việc tắc sữa, giải quyết thông sữa cho mẹ bầu. Việc sử dụng đơn giản: mẹ chỉ cần hái một chút lá mít dạng bánh tẻ đem rửa sạch rồi hơ bằng lửa nóng để cho lá nóng lên và đem đắp trên ngực sẽ mang lại cảm giác dãn, các tia sữa sẽ được thông sau 1 – 2 ngày sử dụng.

Sử dụng cách chườm xôi

Một cách nữa cũng khá đơn giản là mẹ hãy nấu một chút xôi trắng hoặc nếu không mẹ có thể mua một chút xôi trắng nóng vào buổi sáng hãy bọc xôi vào hai chiếc khăn sạch rồi thực hiện động tác massage đều quanh vùng ngực sẽ giúp các vùng sữa bị tắc được thông chỉ sau vài lần điều trị.

Sử dụng hành tím

Hành tím là loại thực phẩm khá phổ biến trên thị trường, với tính nóng và cay nên bạn cũng có thể áp dụng hành tím vào việc điều trị tắc tia sữa hiệu quả. Công việc khá đơn giản, bạn hãy sử dụng một chút hành tím mua ngoài chợ làm sạch hết vỏ rồi thái lát mỏng thành những lát hành lớn sau đó bạn hãy đắp chúng lên bầu ngực bị tắc của người mẹ và cố định lại bằng băng dính để tránh rơi. Làm lại từ 2 – 3 lần sẽ có hiệu nghiệm.

>> Tin tức liên quan: Cách bảo quản sữa mẹ

Sử dụng quả đu đủ còn non

thong-tac-sua-coi-trai-du-du-non

Một cách nữa là dùng quả đu đủ khi vẫn còn xanh bạn đem quả đu đủ đi gọt vỏ và bỏ toàn bộ hạt cùng rửa sạch lớp nhựa ở quả tránh ngứa. Bạn hãy thái lát thành những lát to rồi đem hơ qua lửa rồi đắp lên vị trí ngực với mục đích massage nóng cho bầu ngực, làm lại vài lần lặp lại sẽ có kết quả tốt với tắc sữa.

Sử dụng lá tía tô và rau dừa nước

Đây là hai loại cây có sẵn tại các vùng nông thôn, các mẹ ở nông thôn có thể kiếm hai loại rau này sau đó rửa sạch rồi giã ra nhỏ cho ra nước hòa quyện vào nhau rồi đắp vào ngực có thể chữa được tắc sữa cực tốt.

Sử dụng lá của bắp cải

Một loại thực phẩm nữa gần gũi mà ít người biết tới là lá bắp cải. Mẹ hãy tách các lá bắp cải ra riêng rẽ sau đó chỉ sử dụng lá non lọc bỏ phần sống thân của lá đi chỉ lấy phần lá thôi hơ chúng trên lửa và đắp trên vùng ngực bị tắc nơi mà có cảm giác cứng khó chịu, sữa sẽ tan đông cứng  và hết triệu chứng nhanh chóng.

Xem thêm:
  • máy tạo độ ẩm giá rẻ
  • dew 350
  • may phun suong tao do am
  • máy tạo ẩm giá rẻ
  • dew 350
Tác giả: tuongnd

Comments

icon up top