Chữa hắc lào bằng chuối hột xanh

  • Đăng bởi so3chualang - April 14, 2016

Công dụng của chuoi hot rung được những vị danh y Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay đánh rất cao. Lý do như thế nào lại có được điều này chắc chúng ta phải tìm hiểu kỹ. Vì sao các vị danh y lại tin dùng chuối hột đến như vật? Hãy đọc thật kỹ bài này để biết lý do của họ.

Rất dễ để tìm thấy được chuối hột rừng đặc biệt là tại các vùng núi của nước ta, giá của chúng cũng không quá đắt mà cách làm thuốc lại khá dễ dàng. Chắc rằng do vì lý do dễ mua và không mất nhiều tiền hơn nữa lại chữa được rất nhiều bệnh nên công năng của chuối hột rừng rất được tin dùng và tin tưởng trong việc chủ trị một số bệnh nhất định.

Công dụng của chuối hột rừng chữa trị một số bệnh trên cơ thể con người

  • Sỏi thận và sỏi bàng quang nhỏ chỉ cần dùng chuối hột là chữa hết.
  • Lợi tiểu và bổ thận là hai tác dụng rất tốt của chuối hột.
  • Nhiều bài thuốc chữa đau lưng cơ, nhức mỏi các khớp có thành phần chính là chuối hột rừng.
  • Trị các chứng nhức mỏi, mệt mỏi cơ địa
  • Rất nhiều bệnh có thể chữa bằng chuối hột: táo bón ở trẻ em, hắc lào, tẩy giun, chữa gút, tiêu hoá tốt hơn……

Tác dụng của chuối hột rừng là rất nhiều, và tất nhiên Mọi bộ phận trên cây chuối hột như lá, củ, thân đều chữa được các bệnh rất tốt. Có thể kể ra một số bộ phận của chuối hột rừng có chức năng trị bệnh như sau.

Chữa rất nhiều bệnh là vỏ chuối hột rừng : Có công dụng chữa trị các bênh như : kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh niên … hiểu biết về ruou chuoi hot rung

Phần hoa chuối hột rừng : Cũng gần giống khả năng của quả chuối hột rừng hoa chuối cũng có tác dụng cực kỳ tốt : làm thực phẩm để ăn, rất tốt cho phụ nữ mới sinh lợi sữa. Trà hoa chuối hột có công dụng thanh lọc cơ thể và đào thải những chất cặn có trong bàng quang và cơ thể.

Những công dụng của lá chuối hột : Chữa băng huyết, xuất huyết dạ dầy, làm mát phổi, tiêu độc và còn nhiều chức năng nữa ….

Các bệnh sau đây sẽ thuyên giảm nếu dùng thân cây chuối hột : Uống nước ép từ thân chuối hột sẽ làm giảm đau răng, nhức răng, ổn định đường huyết, cầm máu vết thương nhanh.

Công dụng của chuối hột rừng phải nói là rất hữu ích, có khả năng chữa nhiều loại bênh tật và đặc biệt là cực kỳ đơn giản, dễ sơ chế, dễ kiếm (có thể thay bằng chuối hột nhà cũng được). Ở các topic sau chúng tôi sẽ sưu tầm các bài thuốc đơn giản từ chuối hột rừng để cho quý vị thấy công dụng của chuối hột rừng cụ thể như thế nào, cách làm ra sao đối với từng loại bệnh.

Một sản phẩm rất phổ biến và quen thuộc của chuối hột rừng đó chính là rượu chuối hột rừng
. Đây là thứ đồ uống có cồn quen thuộc của người Việt ta đặc biệt là đồng bào miền núi. Uống quá nhiều rượu chuối hột sẽ có hại, nhưng uống ít vừa đủ, đều đăn lại khá tốt cho sức khoẻ. Nếu có nhu cầu mua rượu chuối hột rừng ngon đặc sản hãy liên hệ với chúng tôi nhé ! 0989.072.333 tìm hiểu thêm rượu ba kích tím

Tác giả: so3chualang

Comments

icon up top