Chúng ta cần làm gì khi bị loét dạ dày?

  • Đăng bởi haquangtruong - April 21, 2016

Đối với những người bị bệnh dạ dày thì việc điều trị căn bệnh này là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng nhất là bị loét dạ dày. Bởi vì nếu không điều trị sớm, bệnh có thể gây ra những biến chứng như ung thư dạ dày, gây nguy hại đến sức khỏe.

Khi bị loét dạ dày, điều quan trọng chúng ta cần phải làm gì để không bị đau cũng như gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe?

Trước hết, chúng ta cần dùng đến những loại thuốc chống viêm loét cũng như các loại thuốc kháng sinh giúp diệt vi khuẩn và nhanh chóng làm lành những vết thương.

Thứ hai, đối với những bệnh nhân bị loét dạ dày thì việc ăn uống cần phải đặc biệt chú ý hơn bao giờ hết. Việc ăn uống không phù hợp có thể làm cho vết loét rộng hơn và gây ra những tổn thương nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, chúng ta tuyệt đối kiêng những thức ăn nhiều dầu mỡ, những đồ uống có cồn, có ga hoặc những thức ăn cay nóng…

Thứ ba, chúng ta cần chú ý nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, tránh ăn nhiều cùng một lúc bởi nếu không có thể làm cho vết loét nghiêm trọng hơn và đặc biệt có thể làm cho dạ dày làm việc một cách quá tải, dễ dẫn đến tình trạng bục dạ dày.

Thứ tư, bỏ thuốc lá là khuyến cáo của nhiều bác sĩ đối với những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Bởi vì chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm cho vết loét rộng ra và có thể hình thành thêm nhiều những vết loét mới. Chính vì vậy, cách tốt nhất chúng ta nên bỏ hẳn thuốc lá hoặc rượu bia.

Thứ năm, cần lựa chọn những thức ăn phì hợp. Khác so với nhiều những loại bệnh trào ngược dạ dày khác, những người bị loét dạ dày cần cẩn thận hơn nữa với việc lựa chọn thức ăn hợp lý. Những người bị căn bệnh này không nên ăn uống một cách bừa bãi và thiếu tính khoa học. Thức ăn dành cho những bệnh nhân bị loét dạ dày thường là những thức ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ và ít dầu mỡ, ít chất đạm, tăng cường thêm các loại rau xanh….

Tác giả: haquangtruong

Comments

icon up top