Chuyện đầu tư dài hơi của CapitaLand ở VN

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - October 6, 2015

Việc công bố dự án gắn kết nhà đất mới mang tên Seasons Avenue có thể xem là thông báo rõ ràng thông điệp đổ vốn vào dài hạn của CapitaLand tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo: Mua căn hộ HH2 giá tốt vay 30.000 tỷ

“Nhập gia theo lệ làng”

Sau hai thập kỷ hiện hình, CapitaLand giờ đây đã kiểm tra rằng VN là một trong số thị trường cốt yếu tại Châu Á. Với Đại Công ty này, thị trường BĐS Việt Nam, được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế phát triển tốt, tốc độ thành thị hóa nhanh và dân số còn trẻ, là một thị trường đầy “sức mạnh”.

dự án Seasons Avenue
Một góc dự án chung cư Linh Đàm HH2A Seasons Avenue

Cho dù thị trường có nhiều thăng trầm suốt nhiều năm qua, những dấu ấn mà CapitaLand đặng lại là rất đáng chú trọng. Tập đoàn hiện đã đáp-ứng cho thị trường nhà ở Tp. HCM và Thủ đô hơn 6.000 chung cư HH2 Linh Đàm giá trị tại 6 dự án nhà ở. Mặt khác, Ascott Limited, Cty con do CapitaLand mua được 100% vốn, đã có danh mục đổ vốn vào gồm hơn 2.200 căn hộ chung cư dịch vụ thuộc 14 toà nhà Somerset tại bốn Thành phố lớn nhất của Việt Nam.

Phối cảnh dự án Seasons Avenue
Phối cảnh dự án Seasons Avenue

Giờ đây, các cái tên như The Vista, Vista Verde, Parcspring hay Mulberry Lane… không còn bao nhiêu xa lạ đối với nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Seasons Avenue, một tổng hợp BĐS Chuẩn bị ra mắt, đang được CapitaLand ngóng đợi sẽ là điểm nhấn chính-yếu trên thị trường căn hộ chung cư tại quận Hà Đông, nơi có vận tốc đô thị hóa hùng-dũng tại Hà Nội thời gian qua.

Với 1.300 căn hộ chung cư với các tổng diện tích phong phú, Seasons Avenue hiện đang trong giai đoạn kiến tạo, tòa chung cư trước tiên dự định hoàn thành vào năm 2017, tất thảy dự án căn hộ chung cư dự định sẽ hoàn chỉnh vào năm 2019.

“Thị trường bất động sản đã có khá nhiều x.Biểu hiện có sắc thái mới và đòi hỏi về nhà ở thực sự ngày một cao, đáng chú ý trong mảng- trung đẳng cấp. Dự án căn hộ chung cư Linh Đàm HH2 Seasons Avenue là một sản phẩm hợp cách, thỏa-mãn chuẩn xác nhu cầu của thị trường ngày nay và là một nguồn cung mặt-hàng sáng giá trong phân khúc trung đẳng cấp”, ông Lim Hua Tiong, Tổng GĐ doanh nghiệp TNHH đầu tư vào CapitaLand – Hoàng Thành, CĐT của dự án căn hộ Linh Đàm HH2 này nói.

Chọn đối tác tốt

Mulberry Lane là dự án căn hộ Linh Đàm trước hết của CapitaLand tại Hà Nội, được hình thành trong giai đoạn chung cư cao cấp còn là luận điểm cách tân với người Việt. Và trong quá trình phát triển Mulberry Lane, ông Lim Hua Tiong nói, CapitaLand đã thu được những trải nghiệm thực tế và hiểu biết sâu sắc hơn về sở thích người mua nhà. Theo CapitaLand, một trong những yếu tố tạo thành thành-danh khi khởi đầu dự án chung cư HH2 Linh Đàm Mulberry Lane chính là việc tuyển chọn được đối tác tốt, là doanh nghiệp Cổ phần đổ vốn vào và tăng trưởng nền tảng Hoàng Thành. Đó cũng là nguyên nhân hai đối tác này xác định tiếp tục bắt tay trong dự án mới Seasons Avenue.

Ông Lim Hua Tiong nói, sự cộng tác giữa CapitaLand và Hoàng Thành là một tuyển chọn đúng đắn, vì Hoàng Thành có nhiều kinh nghiệm, đã họat động lâu năm trong ngành nghề nhà đất tại Việt Nam. “Việc cộng tác với Hoàng Thành là sự gắn kết giữa các kinh nghiệm hiện thực tại thì trường Việt Nam với trải nghiệm và kỹ thuật tạo dựng các công trình chất lượng tốt đến từ Singapore của CapitaLand, nhằm mang đến cho người mua các căn hộ tốt nhất”, ông nói.

Học hỏi: thông tin dự án căn hộ chung cư căn hộ Linh Đàm VP7 đắc địa giá rẻ

Ông Nguyễn Như Vinh, Tổng GĐ Hoàng Thành bày tỏ kinh nghiệm và danh vị của CapitaLand đã giúp cho việc khởi đầu những dự án căn hộ được tiện-lợi. Mặt khác, tình-hình kinh tế vĩ mô hiện tại đang sáng sủa hơn, trong khi luật nhà ở mới đã mở cửa hơn đối với việc mua nhà của người NN. Ông Vinh hi vọng với Seasons Avenue, dự án căn hộ chung cư chất lượng đảm bảo này sẽ đáp ứng được những đòi hỏi về nhà ở không giống nhau của người mua, trong đó có cả những người mua nước ngoài và Việt kiều.

Mặt khác, việc CĐT sẽ chỉ thu 50% sáng giá căn hộ trước thời khắc chuyển giao chung cư, trong khi các CĐT trong nước sẽ thu đến 70% phẩm chất chung cư cũng là một điểm đặc-biệt, giúp giảm xuống gánh nặng tài chính cho khách hàng trước khi căn hộ được hoàn thành.

Lưu Dung St.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top