Màn hình mặt kính điện thoại di động, đúng hơn là cụm màn hình mặt kính, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình LCD. Trên hầu hết gần như tất cả các smartphone thời gian gần đây, cả 3 thành phần của màn hình cảm ứng (lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình LCD) đều được gắn liền với nhau để tăng giá trị quang học và giảm độ dày của cụm màn hình cảm ứng. Chính vì vậy, khi màn hình bị hỏng, các bước tiến hành xử lý tối ưu nhất là thay hoàn toàn màn hình mặt kính. tuy rằng có trường hợp chỉ cần thay kính bảo vệ, đây cũng chỉ là giải pháp xử lý tạm thời và thường không đảm bảo độ bền về lâu bền.
Dịch vụ thay kính iPhone nở rộ trong thời gian gần đây với các lời lẽ quảng cáo hào nhoáng. Có trung tâm giới thiệu trang bị máy ép kính, và sử dụng gần như tất cả các loại kính chất lượng cao muốn sửa cho màn hình điện thoại, bởi vì vậy chất lượng sẽ không thay đổi. So với phương pháp thay cả màn hình mặt kính, giá thay mặt kính cảm ứng chỉ bằng khoảng một nửa. Ví dụ cùng iPhone 5/5s, giá thay một bộ màn hình mặt kính dao động từ 600.000 đến 1 triệu đồng, trong khi giá thay cả màn hình cảm ứng phải từ 1,5 đến 2 triệu. Đây là yếu tố khiến nhiều bạn cân nhắc liệu có nên thay cả màn hay chỉ cần thay kính.
►►► Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm ở đây giải pháp thay mặt kính HTC 8X. Ở đây có liệt kê những địa chỉ thay mặt kính cho HTC 8X vô cùng tiếng tăm.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều địa chỉ chuyên sửa lỗi điện thoại di động, thay mặt kính cảm ứng chỉ là các bước tiến hành tạm thời, sau khi sử dụng khoảng 2 tháng hiệu năng sẽ giảm đi rõ rệt. Không phải địa chỉ nào cũng có thể trang bị thiết bị ép kính, và công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại) nếu thực hiện không cẩn trọng sẽ tác động đến giá trị màn hình mặt kính.
Ngay cả khi lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng lo sợ là liệu màn hình cảm ứng được thay có đúng là hàng “good”, chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình cảm ứng, liệu độ bền của máy có bị tác động không? Đây là các phân vân rất hợp lý, khi tính tới chi phí thay màn hình mặt kính đắt đỏ.
Đối cùng phần lớn smartphone, để tháo được màn hình cảm ứng ra là một quá trình rất phức tạp. cùng tất cả các smartphone không nguyên khối, nhân viên kỹ thuật có thể tháo thiết bị và lấy được cụm màn hình mặt kính khá đơn giản. Tuy nhiên cùng gần như tất cả các điện thoại nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình cảm ứng khó hơn nhiều. Phần quy mô rộng điều kiện màn hình cảm ứng kết nối cùng phần khung bằng keo dính, bởi vậy cần phải gia nhiệt ở cụm màn hình mặt kính để lớp keo này chảy ra. Quá trình gia nhiệt này nếu làm không khéo có thể làm tác động đến giá trị màn hình mặt kính và mọi phụ kiện của máy.
►►► Nếu sở hữu chiếc HTC One M9 thì có thể một lúc nào đấy khách hàng sẽ phải Thay màn hình HTC One M9. Để việc làm thay màn hình cho HTC One M9 giá trị good đẹp các bạn hãy chú ý quan sát thông tin trong bài viết trên.

Với quá trình như trên, có thể nói việc thay màn hình cảm ứng không hề đơn giản, không phải ai cũng làm được. bởi vậy, nếu có điều kiện thì người dùng nên lựa chọn thay màn hình mặt kính ở hầu hết trung tâm nhận bảo hành chính hãng. Không chỉ cần quá trình chất lượng, tất cả các trung tâm này cũng có hình thức bảo hành sau khi thay màn hình cho khách.
Bên cạnh lỗi cần xử ký tay nghề, nguồn phụ kiện của bất kỳ cửa hàng bảo hành cũng đảm bảo hơn. Khi thay màn hình mặt kính ở tất cả địa chỉ này, các bạn có thể cam kết linh kiện được thay thế do có xuất xứ rõ ràng cung cấp. Ở tất cả cửa hàng bên ngoài, phần lớn phụ tùng là hàng khắc phục từ Trung Quốc, giá trị không bằng hàng chính hãng.
►►► Nếu là người đam mê công nghệ chắc hẳn khách hàng không thể bỏ qua thông tin về HTC HD7 . Đây là thông tin liên quan tới Meizu MX4 Pro cực kỳ bổ ích này.

Điện thoại di động iPhone của Apple là một trường hợp khá duy nhất. Theo phương châm nhận bảo hành chính hãng của Apple, gần như tất cả các smartphone iPhone hư hỏng đáp ứng được mong muốn nhận bảo hành sẽ được đổi di động̣ khác, chứ không thực hiện sửa chữa. smartphone bị rơi vỡ màn hình cảm ứng nằm trong điều kiện không được nhận bảo hành, và do quy định ở trên trung tâm nhận bảo hành có xuất xứ rõ ràng sẽ không thực hiện sửa chữa màn hình cảm ứng. Như vậy kể cả khi mua điện thoại iPhone có xuất xứ rõ ràng, nếu lỡ tay làm rơi hỏng màn hình cảm ứng thì các bạn sẽ phải thay ở địa chỉ ngoài với chất lượng “hên xui” chứ không nhận được nhiều sự trợ giúp từ hãng.
Sau khi tìm được địa chỉ tin tưởng để thay thế màn hình mặt kính, người dùng lại tiếp tục phải cân nhắc trước một bài toán khó khác: mức phí thay màn hình cảm ứng. Nhìn chung kinh phí thay màn hình mặt kính điện thoại là khá cao, có trường hợp lên đến hơn một nửa giá trị thiết bị, nhất là cùng các smartphone giá rẻ.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top