Đây là điều đã được khẳng định bởi một chuyên gia về iPhone Lock ở Việt Nam và cả một công ty chuyên cung cấp SIM ghép.
Tuần vừa qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock (iPhone lock mạng) đã dậy sóng trước sự xuất hiện của một loại SIM ghép “thần thánh” mới, biến tất cả các iPhone Lock thành quốc tế mà không cần jailbreak hay cấu hình tất cả thông số nào.

Qua thử nghiệm của chúng tôi, quả thật SIM ghép mới này “thần thánh” đúng như các gì được giới thiệu, khi nó có khả năng sửa các lỗi thường gặp trên iPhone Lock mà không cần các cách thức nào. ngoài ra, SIM ghép mới này cũng tư vấn mạng 4G LTE, một điều mà chưa một chiếc SIM ghép nào từ trước tới nay có thể làm được.
►►► Các bạn có thể xem thêm tại đây thông tin linh kiện điện thoại trung quốc giá sỉ. Bây giờ nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định ở tại chỗ đến chất lượng fix lỗi của gần như tất cả các trung tâm.

Tưởng rằng SIM ghép mới đã đạt đến độ tốt nhất và từ nay người dùng có thể tự tin lựa chọn iPhone Lock, tuy nhiên, điều này có thể thay đổi theo chiều hướng xấu trong thời hạn đến. Anh Hà Phùng – người lớn mạnh công cụ sửa chữa Wimax rất phổ biến dành cho iPhone Lock và cũng là quản trị viên Cộng đồng iPhone Lock ở Việt Nam (với hơn 100.000 thành viên) cho biết: SIM ghép 4G mới xuất hiện trên thị trường đang lợi dụng một lỗ hổng trên máy chủ kích hoạt của Apple và hoàn toàn có thể bị vá lại trong thời hạn tới.
►►► Quý vị theo sát có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iPhone Đài loan. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về linh kiện.

Theo anh giải thích, khi người dùng cắm SIM vào máy, iPhone sẽ gọi trực tiếp máy chủ Apple để lấy một code key để kích hoạt. Nếu key hợp lệ thì máy sẽ lên sóng và vào màn hình cảm ứng chính. các chiếc SIM ghép 3G lâu nay mà người dùng đang sử dụng đều dùng key của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, tức là SIM ghép sẽ giả dạng SIM nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để kích hoạt máy, gây nên một vài lỗi không tương thích (như *101# hay đầu số +84). Tuy nhiên, ưu thế của loại SIM này là Apple sẽ không thể vá lỗi này được (bởi việc giả lập SIM nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không thể bị phát hiện). Đây cũng chính là lý do SIM ghép đã có thể “sinh tồn” trong suốt nhiều năm qua mà chưa có trục trặc nào xảy ra.

các chiếc SIM ghép 4G “thần thánh” mới tuy có thể sửa được toàn bộ lỗi, nhưng vì nó sử dụng một key riêng và người dùng sẽ phải kích hoạt lại mỗi khi lắp SIM mới, Apple hoàn toàn có thể chặn tất cả các key không hợp lệ này. Thời điểm này, chiếc SIM ghép sẽ mất đi toàn bộ công lực của mình.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về điện thoại iPhone thế hệ 1. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan tới iPhone.

Thực chất, đây không phải là phỏng đoán của cá nhân anh Hà Phùng, mà thậm chí là cả từ chính nhà sản xuất SIM ghép. Ngay trên trang chủ của GPPLTE Trung Quốc (một thương hiệu SIM ghép khá phổ biến trên thị trường), hãng này đã khẳng định SIM ghép 4G dùng phương pháp hỗ trợ vượt qua rào cản của thiết bị chủ kích hoạt Apple, tuy nhiên hoàn toàn có thể bị khóa “trong những ngày tới”.
Tính đến thời điểm bài viết này, lỗ hổng kích hoạt vẫn còn tồn tại và SIM ghép mới vẫn còn tác dụng. Tuy nhiên, việc lỗ hổng này bị vá lại sẽ chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi, và nó có thể xảy ra vào tất cả lúc nào mà không một ai có thể lường trước được.
Chính do vậy, người dùng iPhone Lock đang dùng SIM ghép “thần thánh” được khuyến cáo không nên đổi SIM hay reset/restore lại máy, vì các tác vụ này sẽ khiến cho iPhone kích hoạt lại từ đầu.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top