Đau cột sống khám ở đâu

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - June 9, 2015

Đau cột sống là bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Để có thể chẩn đoán bệnh chính xác bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám. Bác sĩ sẽ cho bạn nhưng phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn để có thể đạt hiệu quả cao nhất cho việc chữa bệnh. Bạn đừng quá lo lắng khi không biết đau cột sống nên khám ở đâu.

Đau cột sống khám ở đâu

Bệnh đau cột sống

Các nguyên nhân gây đau cột sống:

1. Đau cột sống do căng cơ, bong gân cột sống, và co thắt

Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau cột sống lưng là do tổn thương của cơ lưng ( chúng căng cơ ) hay dây chằng (chứng bong gân ). Cả hai chứng bệnh này có thể xẩy ra vì nhiểu lý do như nhấc vật nặng lên không đúng cách, tập tạ quá sức và tư thế vận động sai lệch.

2. Đau cột sống do mắc các bệnh viêm xương-khớp (osteoarthritis)

Đau cột sống cũng có thể liên quan đến các bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh gai cột sống, thoát vị của các đĩa liên hợp sẽ làm mất chất đệm giữa các đốt sống làm cho các đốt sống này dồn ép bào nhau khiến toàn phần lưng, cột sống bị đơ cứng, đau lưng.

3. Đau cột sống do đĩa liên hợp thoát vị (thoát vị đĩa đệm)

Khi ta hoạt động quá sức, hay do tuổi già sẽ làm cho các đĩa đệm bị bào mòn, thoát khỏi vị trí gây trấn thương ảnh hưởng đến cột sống. Đó là tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống.

4. Bệnh loãng xương cũng có thể gây đau cột sống

Khi tuổi cao lượng calcium trong xương giảm và mật độ xương giảm theo làm cho xương trở nên sốp và dòn hơn. Đó là bệnh loãng xương.

Nếu bạn bị loãng xương thì khi hoạt động hàng ngày cũng có thể làm xương của bạn dễ bị vỡ, gãy..làm đau cột sống lưng

5. Đau cột sống do viêm, lao cột sống

Cũng còn có những nguyên nhân khác gây cột sống như bệnh vẹo cột sống (scoliotis), bệnh ung thư cột sống, bệnh nhiễm khuẩn cột sống. hội chứng đuôi ngựa, bệnh lao cột sống, bệnh gai cột sống

Đau cột sống khám ở đâu?

Ở bên trên chúng tôi có nêu ra các nguyên nhân có thể gây nên triệu chứng đau cột sống. Do vậy khi thấy xuất hiện các cơn đau bạn không nên chần chừ mà hãy đi thăm khám ngay. Nếu bạn ở các vùng quê hay tuyến tỉnh thì có thể thăm khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh. Ở các thành phố lớn có rất nhiều bệnh viện lớn có chuyên khoa về xương khớp.

Ví dụ bạn ở khu vực Hà Nội, bạn có thể đi khám ở các khoa xương khớp của bệnh viện BẠCH MAI, BV E,…hay ở TpHCM thì bạn có thể đến BV CHỢ RẪY , BV CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH, BV ĐH Y DƯỢC …Ở đây có các bác sĩ chuyên khoa thăm khám sẽ đưa ra cho bạn liệu trình điều trị bệnh tốt và hiệu quả nhất.

Vấn đề cấp bách hiện nay là hãy xem lại lối sống, vận động của mình xem có nguy cơ khiến bạn bị bệnh cột sống không, nếu có thì hãy thay đổi ngay để hạn chế thấp nhất các bệnh về xương khớp hỏi thăm bạn nhé.

Thêm thông tin cho bạn, hiện nay điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh đau cột sống bằng bài thuốc nam gia truyền của phòng khám Đông y An Dược đã chữa khỏi cho hơn 5000 bệnh nhân.

Nguồn bài viết: baithuocdangianhay.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top