Cả 2 phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple.
Sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, ông đã khẳng định sẽ đưa dây chuyền sản xuất của Apple từ Trung Quốc trở về Mỹ. Quyết định “không tưởng” này lại đang có khả năng trở thành hiện thực, khi mà CEO Tim Cook cũng nói bóng gió và Foxconn thì đi tìm nơi xây dựng nhà thiết bị cung cấp tại Mỹ.

có phải cũng do vậy mà Chính phủ Trung Quốc đã phải tìm các biện pháp để giữ chân Apple. Bởi việc Apple đặt dây chuyền cung cấp của mình tại Trung Quốc đem lại rất nhiều lợi ích cho đất nước này. Nếu Apple đưa dây chuyền cung cấp về Mỹ, hàng ngàn nhân công ở Trung Quốc có thể mất việc và tác động đến nền kinh tế.
►►► Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin chuyên bỏ sỉ linh kiện điện thoại. Lúc này nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định gián tiếp tới chất lượng sửa lỗi của bất kỳ địa chỉ.

The New York Times ngày hôm nay đã đăng một bản báo cáo khá rành mạch, trong đó có nhắc đến rất nhiều chính sách ưu tiên cho một cơ sở của nhà sản xuất Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.
Bản báo cáo chi tiết nói về những phương châm phức tạp, cơ bản là tất cả băn khoăn cắt giảm thuế, trợ cấp và nhiều ưu đãi khác đối với nhà máy cung cấp mới của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu. Đây là các phương châm rất hấp dẫn để Apple tiếp tục giữ dây chuyên sản xuất iPhone của mình (chính là nhà máy Foxconn) tại Trung Quốc.

Thậm chí chính quyền thành phố còn sẵn sàng chi 10 tỷ USD để nâng cấp sân bay, giúp Apple và nhiều công ty nước ngoài đơn giản hơn trong xử lý khúc mắc xuất nhập khẩu. Nhà sản xuất Foxconn cũng sẽ được ưu tiên trong xử lý khúc mắc thuê và đào tạo người lao động, xây dựng hầu hết nhà thiết bị phát điện năng lượng Mặt Trời và cơ sở hạ tầng tư vấn cung cấp.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iPhone 6S Plus. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về linh kiện.

đặc biệt, bản báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng giữa sự hợp tác của Apple và Foxconn, cũng như dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc. Apple có thể giữ mức phí cung cấp ở mức rẻ nhất và tăng tỷ suất lợi nhuận. Foxconn có thể tăng trưởng mạnh nhờ tất cả đơn đặt hàng của Apple, tạo công ăn việc làm cho lao động Trung Quốc và thúc đẩy nền kinh tế.
Có thể thấy rõ vai trò của Apple đối với nền kinh tế Trung Quốc và việc gây ra công ăn việc làm cho người lao động tại nước này. Cũng do thế, chính quyền Trung Quốc đang rất nỗ lực để giữ chân Apple trước Tổng thống Mỹ Donald Trump.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 6S. Đây là thông tin cực hữu ích liên quan tới iPhone.

Đối cùng Apple, việc đặt dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc 100% sẽ đem lại nhiều ưu đãi hơn, đặc biệt là trước rất nhiều chính sách trợ giúp mới ở nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cũng rất chắc chắn về việc sẽ buộc Apple đưa dây chuyền cung cấp trở về Mỹ.
Ông Trump cũng hứa sẽ trợ giúp các phương châm thuế, hỗ trợ Apple chuyển tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ mà không phải chịu những khoản thuế khổng lồ như ngày xưa. Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple, vậy quyết định của CEO Tim Cook sẽ như thế nào?

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top