trang bị thể nói, BlackBerry q10 đem trong mình nhiều cái tiên phong và cũng gắn liền với các ‘Cột Mốc’ trọng yếu của BlackBerry, đó là:

Máy móc BlackBerry đi đầu chạy hệ điều hành Android, đánh dấu duy nhất hướng đi mới, một chặng đường mới của BlackBerry trong cơn chuyển mình giữa thời đại kỹ thuật lớn mạnh như vũ bão.

Thiết bị BlackBerry sở hữu cấu hình hạng sang nhất của BlackBerry ở thời điểm đó – Flaghip 2015, trang bị thể cạnh tranh cùng các di động̣ cao cấp trên cửa hàng.

>> Những điểm nhấn của q10 được cho là thuộc thế hệ Android đầu tiên của black với các sự biến đổi đến rõ rệt, chính bởi chưa sẵn sàng cho duy nhất thành phẩm BlackBerry Android đủ sức hút nên BlackBerry Q10 xem tại đây đã Ra mắt, đây là duy nhất mẫu thành phẩm có mức giá quá cao và đã phải thay CEO mới khi sự thất bại của q10 đã khiến giảm xuống doanh thu.

Thiết bị BlackBerry đi đầu hợp nhất màn hình mặt kính cảm ứng 16:9 và Bàn phím qwerty trên 1 cùng sản xuất trượt mỏng nhất thế giới.

Blackberry-Q10-thiet-ke

Trang thiết bị cuối cùng làm và cung cấp của BlackBerry: q10 vẫn được sản xuất tại các nhà thiết bị của BlackBerry như Mexico, Hungary hay Canada. Dẫu các trang thiết bị mới sẽ vẫn cam kết những tiêu chuẩn của BlackBerry, tuy nhiên cùng q10, chúng ta đơn giản cảm thấy chất BlackBerry trong từng rành mạch, chi tiết! duy nhất cảm nhận gì đó rất BlackBerry mà các thiết kế đến từ đơn vị khác không có được.

Thời điểm đó, BlackBerry q10 được xem là công cụ thay thế Android khác biệt nhất trên thế giới, khác biệt cùng bất kể những công cụ thay thế Android còn lại. Tuy trang bị mức mức tiền không quá đắt, gần 19 triệu đồng, hàng mang từ nước ngoài đặt trước cùng giá mua còn cao hơn, tuy nhiên BlackBerry q10 vẫn làm mưa làm gió trên cửa hàng mà mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

>> Khi mới Lên kệ, q10 được cạnh tranh mạnh mẽ với với di động̣ cao cấp khác, nhưng cùng sụ trải qua không được thú vị, q10 nhanh chóng bị thị trường đào thải, các chiếc blackberry q10 cũ xem tại đây được đánh giá mua là bị vấn đề về hiệu suất, năng lực tản nhiệt ra viền thiết bị khiến khách hàng cảm thấy khá nóng.

Dẫu vậy, là thành phẩm dẫn đầu của BlackBerry chạy Android nên q10 cũng chứa khá nhiều các hạn chế khiến khách hàng chưa vừa lòng: HĐH Android 5.0 còn nhiều khuyết điểm, máy chưa thể gõ tiếng Việt, trạng thái nóng máy và độ trễ rất cao cũng như camera làm nét khá chậm.

BlackBerry đã “cộp mác” của chính mình lên duy nhất sản phẩm chạy Android, tuy nhiên đáng buồn là chính điều đó không chỉ gây ra sự thích thú mà còn cả sự căm ghét. Chỉ trích quy mô rộng nhất sản phẩm này phải hứng chịu đó là: phần mềm của BlackBerry đúng chưa được hoàn thiện.

Màn hình cảm ứng cạnh cong là một ví dụ. Điểm mấu chốt để thành phẩm phân phối được chính là thiết kế, khả năng chỉ là thứ xếp sau đó. Khi dùng công cụ Productivity Hub, bằng phương pháp trượt từ bên trái hoặc phía bên phải cạnh, thiết bị sẽ xuất hiện phần lịch và các địa chỉ gọi điện ưa chuộng, thông tin cũng như gần như tất cả các tác vụ, thi thoảng màn hình cảm ứng hiển thị tất cả các nội dung khác so sánh với những tin đồn xuất hiện trong BlackBerry Hub. Tương tự như vậy, chỉ số báo thời lượng pin cũng không thường xuyên thấy trên phần cạnh khi màn hình mặt kính bị tắt hay đang sạc.

blackberry-priv-chinh-hang-man-hinh

Theo Nirave Gondhia, tác giả bài viết trên trang Android Authority, khả năng bảo vệ “Picture unlock” chính là điểm khiến anh thấy nản nhất khi sử dụng q10. chức năng này như sau: quý khách sẽ được chọn duy nhất con số từ 0-9 và duy nhất bức ảnh hầu hết, khi mở máy, bạn sẽ phải kéo thả con số đó vào đúng vị trí mà bạn đã chọn lúc thiết lập. Nghe dường như phức tạp, mà nói thật là khó dùng. Trừ khi khách hàng tắt khả năng này đi, nếu sai 10 lần, nội dung của chính bạn sẽ bị xóa sạch. Và bởi thế chỉ sơ xảy, bạn có thể mất trắng dữ liệu khi cố gắng rà soát duy nhất bức ảnh mà mình vừa chụp.

Dù bạn thích hay không thích, một điều rất rõ ràng ở đây đó là: Phần mềm của BlackBerry sở hữu nhiều điểm chất lượng tuy nhiên cũng có nhiều điều chưa thật sự ổn. tuy nhiên, vì là phần mềm nên những công việc này có thể được khắc phục nhanh chóng thôi.

>> Cùng với BlackBerry Android, q10 là đời đầu tiên, sự khó khăn là chưa thể lường trước được. Khi trước đó BlackBerry đang loay hoay với BlackBerry 10. Họ lựa chọn Android sẽ là hướng đi cho Mobile nếu muốn phát triển ngành di dộng này. các chiếc blackberry q10 youtube chạy tương đối không thay đổi trên Android 5.0, thời gian gần đây đang chạy trên Android 6.0. Khá mượt mà và nhanh chóng, tuổi thọ và tính đẳng cấp rất cao.

có thể nói q10 là sở hữu một nét rất “riêng” so sánh cùng bất kể người đàn anh trong binh đoàn Android, với nhiều điểm đặc biệt như: máy móc đi đầu của Dâu đen chạy Android, 1 trong số ít điện thoại sở hữu Bàn phím trượt dọc, màn hình cảm ứng cong độc đáo,… Và hình như trọng yếu nhất là bộ Bàn phím đã tạo nên tên nhà sản xuất BlackBerry.

Duy nhất nguyên chủ quan nữa là bởi Hollister sở hữu một niềm yêu thích đặc biệt cùng gần như tất cả các Bàn phím vật lý trên smartphone, anh đã từng trang bị chiếc Sidekick của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông T-Mobile, máy móc trợ giúp anh rất nhiều trong việc làm ở giảng đường. Không dài dòng nữa, câu chuyện bắt đầu nhé.

Ngày 1, 2, 3,…

Sau khi tậu q10 về nhà, đi tiên phong phải nói là q10 không cho thú vị lắm cùng tôi (xin phép dẫn dắt theo lời kể của anh chàng này nhé), duy nhất công cụ thay thế quá quy mô rộng, khó sử dụng với Phím bấm kỳ lạ, trông thật lố bịch. với việc quen gõ Phím bấm ảo thì chuyển qua Phím bấm này thì ôi thôi, khó khăn và chậm chạp sản xuất sao. Tôi cũng đã mong là BlackBerry sẽ lắp đặt sẵn nhiều chương trình có giá trị trên q10, nhưng không, lại một lần nữa trang bị chút thất vọng trong tôi.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top