Điện thoại HTC One X design cao cấp, trang trọng

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 18, 2015

HTC One X là sản phẩm chứa đựng những thứ tinh túy nhất của HTC và các điện thoại Android đỉnh cao hiện tại: màn hình cảm ứng lớn độ phân giải HD, bộ vi khắc phục bốn lõi, OS Android 4.0, điện thoại ảnh tốc độ chụp nhanh và kĩ thuật âm thanh hàng hiệu Beats Audio.

Điện thoại HTC One X design cao cấp, trang trọng

Đây là sản phẩm cao cấp nhất trong bộ smartphone dòng One của HTC. Dòng One là những modeltrước tiên đánh dấu sự sửa chữa đổi chiến lược của nhà sản xuất điện thoại Đài Loan này. Thay cảm ứng HTC EVO 4G+ chính hãng thay do cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng các phân khúc khác nhau, HTC hiện nay tập trung vào một số sản phẩm đặc biệt.

Có lẽ do vậy mà One X hội tụ nhiều thứ tinh túy của HTC và ngành di động nói chung. Nó được trang bị bộ vi xử lý bốn lõi Tegra 3 của Nvidia, thiết kế thân điện thoại nguyên khối từ vật liệu policarbonate, màn hình cảm ứng Super-LCD 4.7 inch độ phân giải HD, OS Android 4.0 Ice Cream Sandwich và phần mềm HTC Sense 4.0. Ngoài ra, máy này cũng được sở hữu kĩ thuật âm thanh Beats Audio và smartphone ảnh gắn cảm biến BSI có tốc độ chụp nhanh nhất của HTC hiện tại.

thay cảm ứng HTC EVO 4G+

One X được giới thiệu và bán chính thức tại toàn quốc từ giữa tháng Tư với chi phí 16,5 triệu đồng (kèm tai nghe Beats Solo trị chi phí 4 triệu đồng và gói cước ưu đãi của Viettel trị giá 3,7 triệu đồng) và 15,3 triệu không có tai nghe Beats Solo. Với mức giá này, HTC One X đang nhắm đến cạnh tranh với iPhone 4S, Samsung Galaxy Note và sắp đến là Samsung Galaxy S III, LG Optimus 4X HD.

Máy này có những lợi thế gì để cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ hiện có và sắp có trên thị trường? Mời quý khách đọc xem phần đánh chi phí chi tiết về HTC One X dưới đây.

Design phụ kiện

Nếu nhìn lướt qua, One X không chênh lệch nhiều so với các sản phẩm trước đó của HTC, đặc biệt là mẫu HTC Desire. Nhưng nếu để ý kỹ, đây là sản phẩm có nhiều khắc phục đổi, thay cảm ứng HTC EVO 4G+ giá rẻ xứng đáng là thế hệ smartphone mới của HTC. Thân máy mỏng hơn (8,9 mm) và sử dụng vật liệu polycarbonate tương tự như trên Nokia Lumia 800 và Lumia 900.

Vật liệu nhựa đặc biệt polycarbonate giúp của One X nhẹ hơn trong khi vẫn có cảm thu nhận cam đoan khi cầm trên tay. Với khối lượng 130 g, đây là máy màn hình lớn “siêu nhẹ” hiện tại, nhẹ hơn 30 g so với điện thoại có kích cỡ tương tự HTC Sensation XL (162,5 g). Vật liệu mới này không làm can nhiễu ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng, một ưu thế so với các smartphone dùng vật liệu vỏ điện thoại sử dụng hợp kim. Bên cạnh đó, vỏ mặt sau của smartphone được thiết kế nhám hỗ trợ tăng độ bám tay trong quy trình sử dụng.

Với độ dày 8,9 mm, HTC One X cũng là một trong những điện thoại Android màn hiển thị lớn mỏng nhất hiện nay. Không chỉ mỏng, smartphone được design tối ưu diện tích thừa nên khá nhỏ gọn dù là một smartphone cỡ bự. So với chiếc Samsung Galaxy S II 4.3 inch, bề ngang của One X chỉ to bản hơn 3,5 mm và dài hơn gần 1 cm.

Khác biết phía mặt trước của máy này là màn hình 4.7 inch (chúng tôi sẽ đề cập chi tiết phía dưới). Phía trên màn hình cảm ứng màn cảm ứng có các cảm biến ánh sáng và cảm biến gần, một máy ảnh 1.3 megapixel và một đèn Led nhỏ dưới khe loa để thông tin có cuộc gọi, tin nhắn… HTC cho biết các lỗ trên khe loa này là một phần của tấm polycarbonate, đủ nhỏ để chống nước lọt vào bên trong. Phía dưới màn hình cảm ứng là ba phím điều khiển màn cảm ứng quen thuộc của Android 4.0 gồm phím Back, Home và phím ứng dụng mở gần đây. Các phím này hoạt động rất nhạy, chúng tôi thấy nó tiện dụng và tiện lợi hơn phím cứng trên một số máy khác.

Mặt sau của máy có điện thoại ảnh 8 megapixel cảm biến BSI thay cảm ứng HTC EVO 4G+ (cải thiện chất lượng ảnh chụp trong trường hợp thiếu sáng), ống kính khẩu mở tối đa f2.0 cùng một đèn báo trợ sáng ở bên cạnh. Camera được design nổi trên bề mặt, nên có khả năng dễ bị xước khi đặt smartphone tiếp xúc trên bề mặt cứng thô nháp. Phía dưới của mặt sau là khe loa 84 lỗ có logo Beats Audio. Tuy nhiên, Beats Audio chỉ dùng khi gắn tai nghe với máy, chứ loa ngoài không hỗ trợ kĩ thuật âm thanh này. Mép phải phía dưới của mặt sau còn có đầu nối 5 chân để kết nối máy với chân đế.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top