Điện thoại, sản phẩm iPhone 6 chính hãng

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - July 30, 2015

Dùng trong mã theo dõi của nhà sản xuất

Mỗi nhà sản xuất điện thoại thường xuyên xuyên cũng sở hữu những mã riêng để theo dõi cao cấp phần cứng của các linh kiện. Dưới đây là một số phương pháp theo dõi phần cứng của các hãng điện thoại Android:

Điện thoại Samsung: Vào giao diện bấm số của ứng dụng gọi điện gốc, bấm *#0*#. Một màn hình sẽ hiện lên, Thay màn hình cho phép bạn theo dõi điểm chết bằng các màu sắc, cảm ứng màn hình, rung, camera…

Điện thoại HTC: Vào giao diện bấm số của ứng dụng contact gốc, bấm *#*#3424#*#*. Màn hình kiểm tra phần cứng sẽ hiện lên, và cũng cho phép bạn giám sát các chức năng của phần cứng giống Thay màn hình iPhone 6 chính hãng như trên điện thoại Samsung.

Giao diện giám sát phần cứng trên các điện thoại thường liệt kê hết những gì mà du khách tập hợp thể iPhone 6 chính hãng kiểm tra, và sở hữu đánh giá cụ thể

Điện thoại LG: Đầu tiên bạn vào phần cài đặt, tìm phần Giới thiệu về điện thoại/Nhận dạng điện thoại (tiếng nước ngoài: About phone/Phone identity). Ở phần thông tin cuối cùng Số Model (dáng mẫu mã number), du khách sẽ thấy mã số bao dạng LG-XYYY, trong đó một kí tự và ba chữ số cuối là tên mã của máy (ví dụ với LG G2 chính hãng sẽ là D802, hoặc LG L7-II là P713). Du khách hãy ghi lại ba chữ số cuối đó.

Thay màn hình iPhone 6, 6 Plus

Tiếp theo, mở giao diện ứng dụng liên hệ gốc và bấm 3845#*YYY#, trong đó YYY chính là ba chữ số cuối trong mã máy đã được nói ở trên. Lúc này menu ẩn của máy sẽ hiện ra, để tư vấn phần cứng bạn chọn phần Device Test.

Điện thoại Sony: Vào giao diện bấm số của ứng dụng liên hệ gốc, bấm *#*#7378423#*#*. Menu ẩn của máy sẽ xuất hiện, để theo dõi phần cứng du khách chọn mục Service tests. Ngoài ra, với điện thoại Thay màn hình Sony bạn cũng sở hữu thể vào CH Play, tìm ứng dụng Xperia Diagnostics, mau cho mình tính năng hướng dẫn phần cứng tương tự.

Điện thoại Oppo: Vào giao diện bấm số của ứng dụng liên hệ gốc, bấm *#36446337#. Menu ẩn của máy sẽ góp mặt, để kiểm tra phần cứng bạn chọn mục automatic test để theo dõi tự động, Thay màn hình iPhone 6 Plus chính hãng hay manual test để theo dõi từng phần.

Điện thoại Nokia: Kể từ hệ điều hành Windows Phone 8, người sử dụng không thể nhập mã theo dõi phần cứng iPhone 6 Plus chính hãng toàn diện. Bạn tập hợp thể kiểm tra hạn dùng trong liên hệ (lifetime) của máy bằng cách vào ứng dụng liên hệ, nhập mã ##634#. Đối với các thiết bị khác du khách nên sử dụng cách theo dõi trực quan bên dưới.

Nếu đã giám sát qua mã của nhà ra đời mà vẫn không thoải mái, du khách mau cho mình thể tiếp đón tục kiểm tra bằng các phương án trực quan:

Giám sát màn hình, loa

Khi giám sát, bạn nên mong muốn người bán cho phép bóc lớp dán màn hình, để theo dõi màn hình sở hữu bị xước hay không. Những vết xước nhỏ sẽ không thể nhận ra qua lớp dán màn hình. Bóc lớp giấy dán cũng giúp du khách kiểm tra được màn hình đã bị thay chưa (áp dụng đối với iPhone). Du khách lấy băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bóc băng dính thấy không gắn lắm thì là màn chuẩn, ngược lại nếu khó bóc thì là màn hình đã bị thay.

Du khách cũng cần giám sát xem màn hình điểm chết hay không bằng cách tắt máy rồi khởi động lại.Thay màn hình  Đa số màn hình khởi động lại là màu đen, nếu bạn nhìn thấy các điểm xanh, đỏ, tím chứng tỏ màn hình tập hợp điểm chết. Ngoài ra bạn thể lên Google, tìm kiếm với cụm từ “LCD Dead pixel test” để vào các trang web chuyên theo dõi điểm chết. Thay màn hình iPhone 6 Plus Các trang web này sẽ hiển thị những bức ảnh chỉ sở hữu một màu sắc, từ đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra màn hình điểm nào bị chết không.

Tiếp theo là thử cảm ứng của màn hình. Bạn hãy thử xem iPhone 6 Plus cảm ứng trên điện thoại mau cho mình “nuột” và không. Điện thoại iOS sẽ cho cảm giác “nuột” hơn Android. Một điều quan trọng không kém là du khách phải theo dõi xem màn hình bị mất cảm ứng ở điểm nào không. Bạn hãy thử di một icon khắp màn hình, nếu icon bị tuột thì chứng tỏ nơi đó cảm ứng đã bị lỗi.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top