Ngoài các Tour du lich Sapa 2016 thì Du lịch Bình định thưởng thức Cua huỳnh đế và Bún song thằn là một trong những tour du lịch hấp dẫn nhất hiện nay.

12-mon-ngon-an-la-me-cua-dat-binh-dinh-9

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế

Cua Huỳnh Đế là  một trong những loại cua đắt nhất và ngon nhất trong các loại cua phổ biến tại Việt Nam . Cua có tên là cua huỳnh đế là do cua thường có màu vàng ruộm , sắc óng ánh như những chiếc áo bào của nhà vua . Vỏ cua thường cứng cáp , càng cua chắc khỏe , to và dày . Đấy là loại cua chiến khá là khó bắt . Tuy nhiên thịt của cua thì không còn gì để bàn cãi , vừa ngọt , vừa ngon lại chắc thịt khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong hải sản Bình Định . Có rất nhiều cách để có thể chế biến cua như hấp xả ớt , hấp bia hoặc làm thành các món xào nấu , tuy nhiên ngon nhất và đặc biệt nhất có thể nói đó chính là món súp cua huỳnh đế với nước cua mỡ vàng óng vành cùng gạch cua nổi lên trên bát cháo cùng với những miếng thịt chắc nịch trắng mơn  mởn như đang quyến rũ các du khách đến thưởng thức chúng vậy

12-mon-ngon-an-la-me-cua-dat-binh-dinh-10

Bún song thằn

Gọi là Song Thẳn vì hầu như những sợi bún này đều được chế biến sao cho các sợi bún song hành với nhau thành từng cặp . Sợi bún rất dai thơm và ngon do được làm từ đậu xanh . Nếu muốn được sử dụng loại bún tươi này bạn cần đặt hàng từ sớm thì mới có thể có được để ăn . Đậu xanh sau khi được đem đi phơi khô trong nắng để teo hết nước đi sẽ được đem lại đi ngâm lạnh để cho các hạt đậu tách rời nhau ra và thơm ngon vô cùng .sau đó người ta mới bắt đầu đem đậu xanh đi xay và thực hiện các công đoạn bí truyền thì mới tạo ra được sợi bún song thẳn. Bún thường được ăn với rau sống hoặc để vào trong các bát nước dùng để có thể thường thức ngon hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều các Tour Thai Lan gia re 2016 hay các chương trình du lịch như Tour Singapore gia re 2016 hấp dẫn khác mà quý khách cùng đoàn của mình có thể tham khảo thêm.

Tác giả: chienduong.it

Comments

icon up top