Ung thư cổ tử cung có tính chất phổ biến, vì nó chiếm khoảng 12% các ung thư mới mắc ở phụ nữ. Nguyên nhân ung thư cổ tử cung hiện vẫn chưa được chứng minh rõ, tuy nhiên có một số yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh này.

   Trước hết là do nhiễm vi rút  HPV: Hầu hết các trường hợp mắc ung thư cổ tử cung là do người bệnh nhiễm vi rút HPV trong nhiều năm. Vi  rút HPV là vi rút u nhú ở người, lây truyền qua đường tình dục, qua tiếp xúc qua da, âm đạo, dương vật. Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Australia, cứ 5 phụ nữ thì có đến 4 phụ nữ nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Vi rút  HPV có nhiều chủng khác nhau, một số chủng nguy hiểm có thể dẫn đến các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư dương vật… Thứ hai,thuốc lá cũng là một nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung. Các chất độc hại trong khói thuốc góp phần phá hủy các tế bào bình thường và đẩy nhanh quá trình phát triển của tế bào ác tính. Quan hệ tình dục sớm, sinh đẻ sớm, sinh đẻ nhiều lần, quan hệ với nhiều người cũng giữ vai trò gây ung thư cổ tử cung. Một yếu tố thứ yếu cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh là thói quen vệ sinh cá nhân kém, trước và sau khi quan hệ tình dục.

    Những nguyên nhân ấy đã dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác hàng năm lấy đi sinh mạng biết bao phụ nữ trên thế giới, để lại những nỗi đau không thể nào xóa đi được trong lòng những người thân, bạn bè,…

    Để chữa trị ung thư cổ tử cung y học hiện đại cũng đã có những phương pháp nhất định. Bên cạnh những phương pháp ấy, chúng ta có thể sử dụng liệu pháp Đông y để chữa trị căn bệnh quái ác này. Trong Đông y, có dược liệu nấm lim xanh được cho là có công dụng chữa ung thư cổ tử cung hiệu quả.

    Nấm lim xanh có chứa các dược chất quan trọng có công dụng chữa trị các căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung. Nấm lim xanh sẽ gây ức chế các tế bào ung thư không cho chúng phát triển và di căn sang các tế bào khỏe mạnh khác. Đông thời nấm lim xanh sẽ tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh, làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn. Nấm lim xanh đã gạt đi được nỗi lo của những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung hiện nay.

 

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top