Giới thiệu một số dòng xe đạp cho bé

  • Đăng bởi tuongnd - April 19, 2016

Xe đạp trẻ em là sản phẩm không thể thiếu đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Cho bé tập đi xe đạp sớm sẽ giúp bé năng động và khỏe mạnh hơn. Xe đạp cho bé cũng được bán khá đa dạng trên thị trường. Mẹ có thể đến các cửa hàng để xem và lựa chọn xe đạp cho bé. Tuy nhiên có thể mẹ sẽ cảm thấy hơi khó khăn khi lựa chọn xe đạp bởi rất đa dạng. Tùy theo độ tuổi mà phân thành các loại xe đạp như 3 bánh, 4 bánh hay 2 bánh. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể lựa chọn cho bé chiếc xe đạp phù hợp nhé.

>> Bài viết liên quan: Xe đạp trẻ em Minion – món quà cho bé

Xe đạp 3 bánh thường dành cho những trẻ em có độ tuổi nhỏ (thường dưới 3 tuổi). Vì thế nếu mẹ đang tìm xe đạp cho bé 2 tuổi thì đây là lựa chọn phù hợp. Xe được thiết kế gồm 1 bánh trước và 2 bánh sau giúp xe cân bằng không bị đổ. Trẻ lúc này chân vẫn chưa thực sư vững nên đây sẽ là loại xe thích hợp để bé làm quen với xe đạp. Khi mới đầu cho bé tập chơi, cha mẹ cần đẩy nhẹ phía sau để hỗ trợ bé. Khi bé đã quen hơn thì có thể cho bé vui chơi quanh sân.

Tiếp đến là dòng xe 4 bánh dành cho các bạn nhỏ từ 2-5 tuổi. Về cơ bản, xe không khác với xe đạp thông thường là mấy tuy nhiên loại xe này không có bàn đạp. Vì là dòng xe đạp trẻ em cân bằng nên chủ yếu là luyện khả năng cân bằng của bé. Tập luyên với dòng xe này sẽ giúp bé thực hiện các động tác cầm ghi-đông lái xe, chân đẩy theo quán tính đến nơi mình muốn đi. Đây là một cách rất hiệu quả để bé có thể rèn luyện được khả năng cân bằng và cánh tay lái linh hoạt hơn. Chân cũng được phát triển hơn theo các động tác chống đất. được thăng bằng, chơi an toàn và tiến đến đi xe 2 bánh dễ dàng hơn. Đồng thời đây cũng là bước tiền để để bé tiến tới làm quen với loại xe đạp trẻ em thông thường.

Loại xe thứ 3 là xe trẻ em 2 bánh. Khi các con đã lớn hơn từ khoảng từ 5 tới 11 tuổi, cha mẹ nên mua xe 2 bánh cho bé. Một chiếc xe đạp 2 bánh cỡ nhỏ sẽ giúp con quen dần với việc điều khiển xe. Với nhiều kiểu dáng khác nhau trong chính từng dòng xe, các phụ huynh sẽ có thể dễ dàng tìm được một chiếc xe đạp thật phù hợp cho bé con nhà mình. Đến ngay Shoptretho.com.vn để khá phá thêm các loại xe dành cho bé và cũng đừng quên còn nhiều sản phẩm trẻ em khác như xe đẩy see baby, xe lắc…đang chờ bạn nữa nhé !

Tác giả: tuongnd

Comments

icon up top