Hà Nội có nhiều chung cư nhất các tỉnh miền Bắc

  • Đăng bởi provanthanh - February 29, 2016

Tình đến thời điểm tháng 9 năm nay, địa bàn Hà Nội đã có hơn 600 nhà chung cư được đưa vào sử dụng. Nhưng công tác quản lý và sử dụng nhà chung cư còn gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn, bất cập và vướng mắc.

Thậm chí mâu thuẫn còn này ra ở Ban quản trị của một số chung cư Athena Xuân Phương về trách nhiệm và quyền lợi giữa chủ đều tư và ban quản trị gây nên khó khăn cho người dân sử dụng.

 

Xem thêm>>> Nhà bếp có nên đặt cây phong thủy?

Về những bất cập trên, những cơ quan chức năng giải thích, nguyên nhân chính của vấn đề là do Quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư tuy vẫn còn hiệu lực áp dụng, song qua hơn 7 năm được ban hành thì nay đã bộc lộ không ít điểm hạn chế và bất cập. Chẳng hạn như, việc xác định phần sở hữu chung, riêng mà điển hình là việc xác định sở hữu đối với tầng hầm để xe; vấn đề về thu và quản lý bảo trì, vấn đề hoạt động của ban quản trị;…

 

Ngoài ra, hệ thống văn bản pháp luật quy định về quản lý và sử dụng nhà chung cư chưa rõ ràng, đồng thời chưa theo kịp những thực tế phát sinh trong quá trình quản lý sử dụng đối với các loại nhà chung cư, thậm chí thường xuyên thay đổi và có những nội dung bất cập, chồng chéo khi áp dụng vào thực tiễn.

Hiện tượng  chung cư Athena Xuân Phương Hà Nội có ban quản trị dạt 39% là vấn đề không phải là không quan trong, mặc dù con số này vẫn còn chưa ở mức báo động nhưng nó cungc đặt ra những thách thức trong thời gian tới cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản khu vực miền bắc đặc biệt là Hà Nội nói riêng. Trước vấn đề đó đòi hỏi các chuyên gia cũng như các chủ đầu tư cần phải có những hướng giải quyết đúng đắn nhất để khắc phục tình trạng này.

Từ khóa liên quan:
  • chung cư athena xuân phương
  • dự án chung cư athena complex
  • chung cu athena gia re
  • du an chung cu athena complex
Tác giả: provanthanh

Comments

icon up top