Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng BBM với widget

  • Đăng bởi minhvoplus - April 19, 2016

Nếu bạn sử dụng BBM trên Android, sẽ có hẳn một widget chuyên để chat tức thì với bạn bè từ ngoài màn hình chính mà không cần mở toàn bộ ứng dụng OTT của BlackBerry này.

Kể từ cuối năm 2013 thì ứng dụng BlackBerry Messenger (BBM) không còn là công cụ liên lạc miễn phí dành riêng cho các thiết bị BlackBerry nữa mà mở rộng ra cho cả những người sử dụng hệ iOS và Android. Tính phổ thông đã giúp cho BBM lôi kéo được nhiều người sử dụng smartphone hơn hẳn.

Với những ai sở hữu máy Android cài BBM, còn có một điểm thú vị “độc quyền” đáng chú ý là BBM trên nền tảng này cung cấp hẳn widget (công cụ nhanh) chuyên để chat từ ngoài màn hình chính. Vì thế, người dùng Android có thể chat BBM với bạn bè mà chưa cần phải mở ứng dụng.

Link tải ứng dụng BlackBerry Messenger cho android:  Download BBM for android

Dưới đây sẽ là hướng dẫn từng bước cách kích hoạt widget trên Android và cách sử dụng BBM với widget này.

Bước 1: Sau khi đã cài đặt BBM cho máy Android từ trên kho Google Play, bạn đồng thời cũng đã có một widget và việc bây giờ chỉ là đưa widget đó ra sử dụng. Trước hết từ ngoài màn hình chính, hãy chọn biểu tượng danh mục ứng dụng.

 

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

 

Bước 2: Bỏ tab APPS chuyển sang tab WIDGETS rồi định vị widget BBM.

 

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

 

Bước 3: Kéo widget BBM ra ngoài màn hình chính và chọn chỗ trống để vào. Ban đầu widget này chiếm khoảng trống của 4×4 ô ứng dụng và thường phủ cả một màn hình.

Tham khảo :Download aptoko

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

 

Bước 4: Vậy là bạn đã có widget bên ngoài màn hình chính để chat tức thì. Hãy nhấn biểu tượng góc trên bên trái để bắt đầu chat, hoặc bạn có thể mở BBM đầy đủ bất kỳ khi nào cần.

 

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

 

Bước 5: Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước widget BBM ngoài màn hình chính bằng cách nhấn giữ widget này một lúc rồi điều chỉnh “tay nắm”.

Tham khảo :Download Facebook lite

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widgetĐối với người dùng sử dụng iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ nhận được những thay đổi cũng nhu những tính năng vượt trội nhất, không chỉ thay đổi thiết kế mà các biểu tượng chông cũng rất bắt mắt và dễ sử dụng, phông chữ dễ nhìn.

Tác giả: minhvoplus

Comments

icon up top