iPhone 6 nặng hơn so với iPhone 5

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - August 27, 2015

IPhone 6 là đời iPhone thứ 8 của Apple và là đời iPhone thứ 4 được biến đổi hẳn về sản xuất (các đời iPhone trước đó được thay đổi lớn về thiết kế gồm iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 5). Tuy vậy, nó không phải là đổi mới quá lớn hoặc quá lạ lẫm với các fan của Apple bởi vì hình thức của iPhone 6 được kế thừa nhiều từ iPod Touch đời thứ 5. Các đường nét mới trong sản xuất của iPhone 6 – các góc hay cạnh điện thoại vo tròn, thân chiếc điện thoại mỏng – đều không khác gì cùng iPod Touch đời thứ 5.

So sánh sánh với iPhone 5s, iPhone 6 lớn hơn, Thay màn hình lấy ngay nặng hơn năm chút bên cạnh đó thân sản phẩm mỏng hơn rất nhiều (6,9 mm hoặc 7,6mm). Thân máy mỏng hợp nhất cùng các cạnh, góc chiếc điện thoại bo tròn hay phần kính tiếp giáp Thay màn hình iPhone 6 lấy ngay cùng khung nhôm nguyên khối xung quanh phiên bản cũng được uốn cong nhẹ chứ không phải là cắt vát như trên iPhone 5/5s đã khiến việc cầm nắm nắm nắm iPhone 6 rất dễ chịu. Tuy vậy, nếu xét về độ ôm tay iPhone 6 lấy ngay thì phiên bản mới của Apple cùng sản xuất phía sau phẳng chưa được như HTC One M8 cầm nắm làm vỏ bọc phiên bản vát toàn bộ về phía các cạnh.

Thân chiếc điện thoại của iPhone 6 sử dụng nắm 3 chất liệu cùng độ co ngót khác nhau gồm kính bảo vệ mặt trước, dải nhựa phía sau phiên bản hoặc khung nhôm nguyên khối tuy nhiên phải nói là Apple đã làm rất tốt khâu thiết kế cơ khí và lắp ráp. Các chi tiết trên sản phẩm toàn bộ khớp với nhau rất hoàn thiện, không có kẽ hở nào. Các đường nét nằm trên các cạnh điện thoại như nút bấm nguồn, âm lượng, giắc âm thanh và khe loa đều được cắt cơ khí rất gọn gàng, tinh xảo.

Thay màn hình iPhone 6, 6 Plus

Tuy vậy, thiết kế của iPhone 6 có vài điểm khiến siêu phẩm giảm đi đáng kể sự tinh tế vốn có trên các sản phẩm của Apple. Đó là kích cỡ dải nhựa mặt sau chiếc điện thoại to hoặc nổi trội vì thế nhìn khá thô, chiếc điện thoại ảnh phía sau bị lồi do thân chiếc điện thoại quá mỏng trong khi bộ phận máy hình ảnh không thể thu gọn hơn hay tỷ lệ viền màn hình của chiếc điện thoại cũng chưa được cải thiện so sánh sánh cùng các điện thoại Android, chẳng hạn như điện thoại lg G2.

Nhìn chung, iPhone 6 đã được đổi mới sản xuất toàn diện so sánh cùng iPhone 5s. Sản phẩm có kích cỡ lớn hơn, gọt cong mềm mại hoặc mỏng hơn các đời trước. Các đặc điểm cho vì thế đẳng cấp trong làm của iPhone như nhôm nguyên khối hay các chi tiết trên các cạnh máy được cắt gọt chau chuốt vẫn được kế thừa bên cạnh đó nét tinh tế của iPhone đã giảm đi khá nhiều khi mà Apple cố tình duy trì độ mỏng khiến điện thoại ảnh phía sau bị lồi trông xấu nếu không cầm nắm vỏ bảo vệ, và đặc biệt là đường nét dải nhựa to, thô.

Màn hình

Ba ngoái, Thay màn hình lấy ngay chúng tôi đã review iPhone 5s là Smartphone tốt nhất trong số các siêu phẩm đẳng cấp của năm 2013 nhờ màu rất chuẩn, độ sáng cao, độ tương phản tốt hay góc nhìn lớn lớn lớn rộng lớn lớn lớn. Các ưu thế Thay màn hình iPhone 6 Plus lấy ngay này vẫn tiếp tục được kế thừa trên iPhone 6 Plus lấy ngay hoặc thậm chí ba số điểm như độ sáng nhiều nhất và độ tương phản còn tốt hơn so sánh với iPhone 5s.

Khi so sánh sánh sánh cùng các đối thủ Android là Galaxy S5 hoặc HTC One M8 thì iPhone 6 có ưu thế hơn về chất lượng cao cao hiển thị màu sắc chuẩn hoặc độ sáng cao hơn. Góc nhìn của iPhone 6 đuối hơn Galaxy S5 (màn hình Super AMOLED có ưu thế hơn hẳn IPS LCD về góc nhìn) một chút bên cạnh đó tốt hơn HTC One M8. Nhìn tổng thể các yếu tố thì màn hiện thị của iPhone 6 có chất lượng cao nhỉnh hơn các đối thủ Android kể trên dù sự chênh lệch khi nhìn bằng mắt thường là không nhiều (tham khảo bài Đọ màn hiện thị iPhone 6 cùng iPhone 5s, HTC One M8 và Galaxy S5).

Điện thoại ảnh

Camera trên iPhone 6 không thay đổi nhiều so sánh với iPhone 5s. Phiên bản Thay màn hình ảnh chính phía sau vẫn duy trì khả năng hiện thị 8MP, thấu kính 5 lá, khẩu mở f/2.2, kích cỡ điểm ảnh 1.5 micron hoặc đèn flash kép True Tone để chụp thiếu sáng. Bên cạnh đó, Apple đã đưa vào vài biến đổi nhỏ trên camera chính của iPhone 6, trong đó bổ sung đáng quan tâm nhất Thay màn hình iPhone 6 Plus là cảm biến của điện thoại có thêm lấy nét tự động theo pha có tốc độ làm nét nhanh hơn so sánh sánh iPhone 6 Plus cùng cơ chế nét hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn tự động theo độ tương phản.

Bên cạnh đó, khả năng khắc phụcảnh của máy ảnh cũng được cải tiến nhẹ, có thêm quay phim chuyển động chậm ở tốc độ 240 fps, gấp hai so sánh với 120 fps trên iPhone 5s. Trong đó đó đó, máy hình ảnh trước vẫn duy trì độ phân giải tuyệt đối.2MP tuy nhiên khẩu mở của ống lớn hơn, f/2.2 so sánh với f/2.4 trên iPhone 5s.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top