Dù chuyển sang Android, phần mềm BB10 cùng với nhiều di động̣ đời cũ vẫn được BlackBerry nâng cấp phần mềm.

Phần mềm BlackBerry OS 10 (BB10) bắt đầu được nâng cấp từ mẫu điện thoại 10.3.2 lên 10.3.3 trong tháng 12. Đây là duy nhất bản update được nhiều người dùng thiết bị BlackBerry đời cổ điển đợi đợi cả năm qua.

Bất kể model được nâng cấp trong đợt này bao gồm passport silver, passport silver Silver Edition, Classic, Leap cho tới Q10, Z10, Z3.

>> Phiên bản BlackBerry passport silver là mẫu điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. cùng mức giá được cho là khá thấp, đây là một mẫu điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. Chiếc điện thoại passport silver edition có sản xuất khá độc đáo. cùng với những dòng thành phẩm BlackBerry 10 vẫn được cho là thành phẩm khá hot hiện nay.

Bản cập nhật 10.3.3 cũng tương trợ cho hệ điều hành của BlackBerry vượt qua được gần như tất cả các bài trải nghiệm chứng chỉ NIAP về độ bảo mật, đạt mức bảo vệ cao nhất theo cấp độ của chính phủ.

Blackberry-Passport-thiet-ke

Tại Việt Nam, những người người dùng BlackBerry vẫn còn rất to. Màn xuống mức tiền mạnh của bộ đôi passport silver và passport silver Edition khiến thị trường sôi động hơn vào các ngày cuối năm.

Lúc này, nhiều đại lý cho bán sản phẩm đầu ra BlackBerry passport silver chính hãng cùng mức giá 5,9 triệu đồng. passport silver chính là di động cung cấp chạy nhất của BlackBerry từ năm 2015 đến nay.

Ngày nay, BlackBerry vẫn còn giữ được khả năng thiết kế phụ tùng chất lượng đó, điển hình nhất là chiếc BlackBerry passport silver và BlackBerry Silver. Năm 2015, mình mua lại con passport silver của tgbb chỉ sau 1 lần sờ thử duy nhất. Lúc đó passport silver cũng chỉ mới Ra mắt được ít tháng mà thôi, và vẫn là duy nhất làn sóng trong thế giới điện thoại di động bởi làm vô cùng lạ lùng: hình vuông. thiết bị cầm nắm rất chắc hẳn, cao cấp và khác biệt so cùng các cái điện thoại chữ nhật vốn đã quá quen thuộc và nhàm chán. Bàn phím cứng cũng là một trải qua thú vị sau nhiều năm chuyển sang xài Bàn phím ảo trên tất cả điện thoại full-touch.

>> Những chiếc BlackBerry passport silver, cấu hình khá nổi trội thuộc lớp cao cấp từ khi Ra mắt, với mẫu điện thoại điện thoại sở hữu Bàn phím cứng cùng màn hình mặt kính cảm ứng lên đến 4.5 inch, những chiếc dt passport mức giá mua mới nhất bây giờ chỉ ở mức trung bình. Dòng thiết bị đang được săn đón nhất hiện nay.

Blackberry-Passport-hieu-nang

Duy nhất ngày sau khi mua passport silver, sáng hôm đó mình phải trả lời một bức email khá dài trên điện thoại di động, và đây chính là lúc passport silver chính thức sản xuất mình “yêu” nó. do màn hình vuông nên nội dung hiển thị rất xịn, mình có thể thấy được phần to bức email mà không phải cuộn lên cuộn xuống liên tục như khi sử dụng gần như tất cả các thiết bị iOS, Android hoặc Windows Phone. cảm giác vừa trả lời email vừa gõ gõ Bàn phím QWERTY nó mới thú vị thiết kế sao, nó cho cảm nhận chắc chắn hơn, đẳng cấp hơn (dù chỉ là cảm giác).

Rồi gần cuối năm 2015, mình có dịp xài thử passport silver Silver Edition (SE). Cũng cũng tương tự như người tiền nhiệm của chính mình, passport silver SE cũng đem đến thú vị mạnh cho về phần cứng. Lần này sở hữu thêm viền hợp kim màu bạc nhìn tiên tiến và nam tính vô cùng, làm của máy cũng rất đẹp và thậm chí là hơn nhiều so cùng passport silver.

BlackBerry cũng có khả năng chạy ứng dụng Android. Ước mơ của BB khi Lên kệ Android subsystem là để bù lại phần còn thiếu cho BB Store. bên cạnh đó, subsystem Android của BlackBerry không đủ tốt để chạy được những app Android cỡ quy mô rộng và phụ thuộc nhiều vào những Google Services, thêm vào đó là việc không thể tiếp cận chính thức với Play Store (trừ khi khách hàng mày mò vọc và cài thêm ứng dụng) đã giới hạn tiềm năng của việc hỗ trợ 2 trong 1 này. Mãi sau này BlackBerry mới bắt tay cùng Amazon Appstore để phân phối ứng dụng Android cho BB 10 nhưng mọi thứ đã quá muộn màng.

>> Cùng với những chiếc BlackBerry 10, phần mềm vẫn là nhược điểm của dòng sản phẩm đầu ra này. với những chiếc điện thoại blackberry passport silver mạ vàng các ứng dụng Android hay bên thứ 3 đã có thể sử dụng, tuy nhiên những ứng dụng này hoặc bị xung đột. cùng phần mềm BlackBerry Os 10 thì thiết bị làm việc vô cùng mượt mà. Để lựa chọn duy nhất chiếc passport silver bền bỉ hân hạnh đón tiếp với cửa hàng bán điện thoại di động BlackBerry uy tín.

Việc chạy app Android trên thiết bị BB 10 còn gặp rào cản về hiệu năng. trải qua khi đó không thể mượt mà được như khi chạy bên Android, ngay cả với một chiếc thiết bị đẳng cấp như BB passport silver mà vẫn hơi bị chậm thì những máy phân khúc thấp hơn sẽ thế nào đây? Vậy thì khách hàng đi mua máy Android cho rồi, việc gì phải mua thiết bị BB cho cực.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top