Kinh nghiệm đi đảo cát bà bằng xe ô tô bus, xe máy

  • Đăng bởi ngoquoctuan - April 18, 2016

Mùa du lịch hè Cát bà 2016 – Travel cat ba island sắp đến rồi, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm di chuyển bằng các phương tiện ô tô, xe máy, hay xe bus du lịch từ hà nội đến cát bà và ngược lại.

Đi bằng ô tô :

– Nếu bạn đi ô tô, cách đơn giản nhất là bạn nên mua một vé xe khách hà nội đi Cát bà trọn gói của bên Goodmorning Cat ba. Bạn chỉ cần một trả tiền mua vé một lần duy nhất bên Goodmorning Cat ba sẽ đón bạn từ Khách sạn ở trong phố cổ Hà nội hoặc tại 43 Hàng bồ. Xe chạy theo tuyến đường cao tốc số 5B mới đưa vào sử dụng cuối năm 2015 đến bến tàu cao tốc Đình vũ, chỉ mất khoảng 20 đến 30 phút ngồi tầu cao tốc là đến bên bờ bên kia đảo Cát bà sẽ có ô tô đón đưa bạn đến trung tâm thị trấn Cát bà). Thời gian đi từ Hà nội đến thị trấn Cát bà mất khoảng 3 giờ. Tham thảo số điện thoại hotline : +84 914607571 hoặc bạn có thể book vé qua email : [email protected] (bạn nên đặt vé trước từ 1 đến 2 hôm )

– Ngoài ra nếu bạn xuất phát từ Hà nội bạn có thể đi xe bus, xe ôm, xe taxi ra bến xe Lương yên hoặc bến xe Gia lâm để đi xe khách xuống Hải phòng. Từ Tp Hải phòng bạn có thể ra Bến bính để đi tầu cao tốc ra Đảo cát bà hoặc bạn bắt taxi từ bến xe ra thẳng bến phà Đình vũ để đi cát bà. Thời gian đi từ hà nội đế Cát hà có thể lên đến hơn 5 tiếng.

Đi bằng xe máy:

– Nếu bạn đi xe máy xuất phát từ Hà nội khi đến thành phố Hải Phòng bạn hỏi đường đi phà Đình Vũ, thời gian đi qua 2 lần phà mất khoảng 2 – 2,5 tiếng. Có thể đi ô tô, mô tô, xe gắn máy, đi bộ qua 2 bến phà Đình Vũ– Ninh Tiếp và bến Gót – Cái Viểng ra Cát Bà. Hai bến phà này hiện có 6 phà lớn và 6 phà nhỏ hoạt động với tổng số 37 chuyến/ngày, sức chứa tổng cộng gần 2000 khách. Phà ở bến đình vũ hoạt động từ 6h30 đến 17h theo tần suất 1h/chuyến ; phà ở bến Gót hoạt động từ 6h đến 18h với tần suất 30p/chuyến. Từ bến Phà về trung tâm thị trấn khoảng 20km, đường chạy uốn lượn giữa một bên là Núi một bên là Biển rất đẹp.

– Đối với những bạn đi từ thành phố Hạ Long sang bạn có thể đi Phà Tuần Châu, chạy qua Vịnh Hạ Long đến bến Gia Luận. Đi Phà Tuần Châu có cái lợi mà cũng có cái hại, nếu đi vào mùa du lịch từ tháng 5 đến tháng 8 Phà hay quá tải phải đợi lâu, nếu đi người không qua Phà thì ok, nếu có xe ô tô đi cùng thì bạn phải đi sớm, đến xếp hàng Xe. Nếu đến muộn xe bạn sẽ phải đợi 1 – 2 chuyến Phà (người đi xe ở lại).

Tác giả: ngoquoctuan

Comments

icon up top