Trong cuộc sống hiện đại, máy hút bụi đang dần trở thành thân quen hơn trong mỗi gia đình. Bây chừ trên thị trường có khá nhiều “model” hút bụi khiến người sử dụng lừng khừng khi chọn lựa. Bài viết tư vấn bạn đọc có thêm những thông tin tham khảo trước khi mua thiết bị này.

1. Nhận biết máy hút bụi

* Máy hút bụi dạng đứng: Đây là loại máy hút bụi công suất mập và “price” cao này thích hợp với nhà diện ích lớn hoặc văn phòng, ít gia đình chọn mua máy hút bụi đứng cũng bởi lý do này.

* Máy hút bụi dạng hộp: So với máy hút bụi đứng thì máy hút bụi hộp ngắn gọn hơn nhiều, do thế nó có thể làm tinh khiết cả các vùng ngách ngóc như khe smart tivi, góc bàn, ghế, chân cầu thang. Đây là loại máy hút bụi tầm thường nhất trên thị trường bây giờ, giá thành chỉ khoảng vài trăm nghìn tới một triệu.

* Máy hút bụi cầm tay: Đây là mẫu máy hút bụi ngăn nắp, hoạt động bằng pin hoặc cắm điện. Bởi vì công suất khá gầy nên nó chỉ sử dụng để làm sạch hầu hết vùng diện tích tí hon như trên bàn, ghế salon, máy tính, bàn độc …

* Máy hút bụi tự động: Là một loại máy hút bụi thế hệ, có khả năng làm việc tự động, hình thức nhỏ gọn nhưng mà mức giá khá cao, từ 3,5 triệu đồng trở lên, “model” này chỉ hoạt động được trong một khuôn khổ hẹp, ở bề mặt phẳng và hút những dạng bụi ốm, ngóc ngỏng khía cạnh hầu như không quét sạch, hiệu quả chưa cao.

>>> Lazada là địa chỉ hỗ trợ người tiêu dùng thay đổi trải nghiệm khi bán buôn. Nen mua may hut sua nao tot ? Bạn chỉ cần ngồi tại gia click chọn lazada khuyen mai và sản phẩm người sử dụng đặt mua sẽ được giao tận nơi cho người sử dụng kèm một lời cảm ơn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin nên mua may hut sua nao la tot tại Cộng đồng Chanh Tươi. Cộng đồng sẽ cho bạn những đánh giá khách quan từ những người đi trước.

Một số lưu ý khi mua máy hút bụi

2. Tính năng

* Máy hút bụi có túi hay không có túi: là một đặc điểm của hầu hết tất cả các mẫu máy hút bụi bên trên.

– Máy hút bụi có túi: là loại dùng túi để chứa bụi. Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác biệt, phần lớn hầu hết loại túi đựng bụi hiện giờ được làm bằng giấy, cũng có loại làm bằng chất liệu vải, cao cấp hơn là mọi loại vải có kỹ năng hút mùi, kháng khuẩn…

– Máy hút bụi không túi: thay bởi vì sử dụng túi, máy được thiết bị một hộp nhựa để chứa bụi bẩn. Khi hộp đầy, người tiêu dùng chỉ cần tháo hộp ra, làm không bẩn thỉu và lắp quay về máy, không phải run sợ về sự phiền phức khi đang hút bụi nhưng hết túi như ở máy có túi, đồng nghĩa với vấn nạn người tiêu dùng không phải mất một khoản tiêu phí mua túi đựng bụi nữa.

*** 1 vài điểm so sánh giữa nhị loại máy hút bụi có túi và không túi người tiêu dùng cần xem xét là:

– Máy hút bụi có túi thường rẻ hơn loại không túi
– Máy hút bụi có túi thường bền hơn, ít phải bảo dưỡng, tôn tạo hơn
– Máy hút bụi không túi thường có công suất lớn hơn và hút bụi khỏe hơn
– Vài điều loại máy hút bụi có túi có chức năng tự đóng túi khi tháo dỡ, hỗ trợ bạn tránh hút phải bụi bẩn. Máy hút bụi không túi không thể có tính năng này
– Máy hút bụi không túi thường gây ồn hơn so với loại có túi

>>> Một khi người mua có nhiều thời gian, có thể dùng coupon của lazada để “buy goods” với thời gian lợi ích khuyến mãi dài. Bạn muốn hỏi sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh? Vui lòng tìm hiểu tất cả các thông tin câu trả lời ” sữa công thức nào la tốt cho trẻ sơ sinh” tại Chanh tươi. Đây là cộng đồng uy tín nhất sẽ cho người sử dụng thông báo chuẩn xác nhất về gói phục vụ bán hàng online.

* Đèn báo bụi: Đèn báo bụi sẽ cho khách hàng hiểu được túi bụi của máy đã đầy chưa. Việc này giúp người sử dụng kịp thời vệ sinh máy trợ giúp máy luôn bền, không bị lỗi.

* Công suất: Chọn máy có công suất năng lượng thấp và công suất hút bụi cao

Bạn nên nhận biết giữa công suất hút bụi và công suất năng lượng của máy. Thường máy có công suất điện năng lớn chưa chắc có công suất hút bụi “excellent” và trái lại. Do vậy dòng mày hút bụi miễn chê nhất có công suất điện năng trên 500W – 1000W là dùng được.

Kết quả hình ảnh cho công suất máy hút bụi

*  Trọng lượng và độ ồn của máy

– Các bạn nên chọn máy nhẹ, dễ cầm nắm, di chuyển để có thể làm việc nhà dễ dãi, khoảng 5-6kg là hợp lý.

– Máy hút bụi cũng nên có tiếng ồn vừa phải để không làm tương tác tới sinh hoạt của gia đình. Mức tiếng ồn nên nằm trong vòng bình an từ 40dB-60dB.

* Hãng phát triển

Hiện có vô số tên tuổi máy hút bụi trên thị trường như: Hitachi, Sanyo, Electrolux, Panasonic, LG, Samsung…, trong đó Hitachi, LG là nhì “brandname” máy hút bụi uy tín tại VN.

>>> Tham khảo thêm: triệu chứng ung thư. Bạn đang thắc mắc về vấn đề ung thư tuyến tụy là bệnh gì? Chanh tươi sẽ giúp bạn việc này. Tất cả thông tin về ung thư tuyến tụy là gì sẽ được Chanh tươi update hoàn toản, liên tiếp thường xuyên. Hãy ghé thăm Chanh tươi nhé!

* Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi.

– Hãy đọc kỹ chỉ dẫn dùng trước khi dùng.
– Hãy cho nó làm việc theo đúng công suất
– Tận dụng tất cả hình thức làm việc của máy một cách làm hợp lý.
– Đổ bụi trong khí cụ chứa trước khi đầy.
– Vệ sinh bộ lọc định kỳ theo đúng hướng dẫn.
– Thay bộ lọc định kỳ hoặc khi có tín hiệu hư hỏng.
– Nếu như máy hút bụi của các bạn sử dụng pin hãy sạc pin theo đúng hướng dẫn, đúng nguồn sạc. Sạc đầy và dùng tới khi máy báo yếu thì hãy sạc, đừng chưa hết nhưng đã sạc tiếp.
– Nếu như máy của quý khách sử dụng điện ngoài hãy bảo đảm điện áp cung ứng vào đúng và ít biến động theo quy định của nhà tạo ra.

Bài viết này đã tổng hợp những điểm cần thiết nhất để tuyển lựa mua máy hút bụi nào miễn chê nhất trên thị trường bây giờ. Hi vọng rằng mọi người đã có thể có ý nghĩ đó cho việc quyết định chọn mua một chiếc máy hút bụi cho gia đình.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top