Công nhân nhà thiết bị Trung Quốc đánh cắp linh kiện iPhone, iPad chưa quảng cáo và bán cùng số tiền tương đương mức lương một năm của họ.
iPhone, iPad và tất cả máy móc khác của Apple chủ yếu được cung cấp tại Trung Quốc. Đây cũng là nơi xuất phát của mọi thông tin rò rỉ về thành phẩm của “Táo khuyết”. Nhiều công nhân nhà thiết bị đã tìm phương pháp đánh cắp chúng và tuồn ra ngoài thông qua nhiều con đường khác nhau.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin về bán buôn linh kiện điện thoại. Thời điểm này nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định ở tại chỗ đến giá trị sửa lỗi, thay thế của các cửa hàng.

Theo IBTimes, tất cả các công nhân lấy trộm tất cả linh kiện trọng yếu nhất của thành phẩm chưa phát hành, sau đó vứt vào nhà vệ sinh. Sau đó, họ chui xuống cống rãnh và lấy lại các phòng ban này để bán cho ai cần, chủ yếu là những người chuyên tung tin rò rỉ (leaker), blogger và nhà báo. với mỗi linh kiện bán được, số tiền họ thu về có thể nhiều hơn tổng lương làm trong suốt một năm.
Có khoảng 8.000 thùng linh kiện của tất cả sản phẩm Apple chưa quảng bá đã bị tuồn ra những năm qua. Bên cạnh vứt vào nhà vệ sinh, công nhân còn có nhiều các bước tiến hành khác, như giấu trong áo ngực.
►►► Quý vị chú ý có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iphone 6s plus. Đây là thông tin cực kỳ có ích về linh kiện này.

Việc kiếm tiền dễ dàng và nhiều hơn so cùng đồng lương khiến nhiều người sẵn sàng làm liều, bất chấp các án phạt, kể cả bị đuổi việc, khiến Apple rất mệt mỏi.
Năm 2013 được xem là năm “duy nhất đau đớn” với Apple khi có tới 30.000 linh kiện iPhone 5c (trong đó có 19.000 vỏ thiết bị) bị bán công khai ở 1 vài thị trường chợ đen. Apple đã mua lại toàn bộ chúng để cam kết bất kỳ thứ bí mật đến khi quảng bá, nhưng trách nhiệm này không hề đơn giản.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 6S. Đây là thông tin cực có ích liên quan tới iPhone.

Ngăn chặn rò rỉ linh kiện là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Theo thống kê, có tới 2,7 triệu công nhân (có hợp đồng) ra vào 40 nhà máy mỗi ngày, đồng nghĩa khả năng kiểm soát toàn bộ gần như không thể. Tuy vậy, hãng đang giảm bớt bằng cách tăng cường an ninh nhà máy. Kết quả là trộm cắp đã giảm từ 387 trường hợp năm 2014 xuống còn 57 trường hợp năm 2015.
Trong một cuộc họp nội bộ diễn ra các bước tiến hành đây ít ngày ở trụ sở Cupertino (Mỹ), Apple đã nêu lỗi cần xử ký về rò rỉ thông tin sản phẩm và tìm quy trình ngăn chặn triệt để nó. Trớ trêu thay nội dung cuộc họp lại bị tuồn ra ngoài và hầu hết thông tin trên là một phần trong cuộc họp này.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top