Màn hình là một trong những phụ tùng đắt nhất trên chiếc điện thoại di động, nhưng cũng là thành phần rất dễ bị lỗi: va đập, vỡ hoặc chết cảm ứng. Nếu sơ ý để máy bị rơi vỡ, màn hình thường là phần cứng hư dẫn đầu. Thậm chí có lúc, bạn không hề đánh rơi hay chưa bao gồm bất cứ một lực nào tác động đến màn hình điện thoại mà vẫn có thể bị hư.
Khi rơi vào trạng thái này rất nhiều bạn dùng tỏ ra lăn tăn và thắc mắc không biết nên lựa chọn biện pháp khắc phục lỗi nào cho hợp lý. Nếu bạn cũng đang rơi vào hoàn cảnh này thì hãy theo sát theo dõi bài viết này để biết được rằng rõ lỗi cần xử ký và chọn cho mình một tiêu chuẩn xử lý tối ưu.

Đi ép kính, nên hay không?
Khi màn hình đã hỏng, thường bạn sẽ phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp điện thoại di động. Tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi khoản phí thay màn hình bằng đã bằng 1/3 giá tiền công cụ thay thế, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua một chiếc điện thoại di động mới.
Vậy ngoài các bước thay toàn bộ màn hình, có phương án nào khác để làm màn hình hoạt động trở lại không? Và có đáng muốn sửa chữa toàn bộ màn hình hay không?
►►► Quý vị có thể xem thêm giải pháp suadienthoaisamsung.net/sua-chua/thay-mat-kinh-cam-ung-samsung-galaxy-a7.html. Đây là một trong các gói dịch vụ danh tiếng bậc nhất Hà Nội và Sài Gòn.
Màn hình thiết bị di động̣, hay đúng hơn là cụm màn hình, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.
Lúc này, có nhiều Cửa hàng ra mắt trang bị máy ép kính, và sử dụng gần như tất cả các loại kính giá trị cao muốn sửa cho màn hình smartphone, bởi vậy hiệu năng sẽ không thay đổi. So với cách làm thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Thí dụ như giá muốn sửa chữa cả cụm màn hình của máy ASUS Zenfone 4 là 1.000.000đ, nay chỉ còn khoảng 500.000đ, rẻ hơn đến một nửa.
Tuy nhiên, với giải pháp ép kính nêu trên, chất lượng màn hình sẽ giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng dùng. bởi không phải Địa chỉ nào cũng có thể trang bị máy ép kính, và có thể thực hiện cẩn thận công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại), nếu thực hiện không cẩn thận sẽ tác động đến giá trị màn hình.
hàng đầu là không nên đem máy đi ép kính nếu quý khách hàng có ý định dùng chiếc thiết bị lâu dài.
►►► Quý vị có thể chi tiết gói dịch vụ suadienthoaioppo.com/sua-chua/thay-man-hinh-oppo-f3.html cùng chế độ BH cực chất lượng!
Thay màn hình, liệu đắt có xắt ra miếng?
Ngay cả khi lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng băn khoăn là liệu màn hình được thay có đúng là hàng chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình, liệu độ bền của thiết bị có bị ảnh hưởng không?
Đối cùng phần to thiết bị di động̣, để tháo được màn hình ra là một quá trình rất phức tạp. cùng tất cả điện thoại di động không có thiết kế nguyên khối, kỹ thuật viên có thể tháo thiết bị và lấy được cụm màn hình khá dễ dàng. Tuy nhiên cùng mọi điện thoại có thiết kế nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình là khó hơn rất nhiều. Đa số bất kỳ màn hình đều được cố định vào khung thiết bị bằng keo dán nên khi muốn tháo ra thì bất kỳ thợ sửa chữa phải dùng đến sức nóng của thiết bị sấy nhiệt độ cao. Khi thực hiện quá ttình này, nếu kĩ thuật viên không cẩn thận thì sẽ vô tình làm chảy gần như tất cả các phụ kiện khác bên trong thân thiết bị gây nên hư hỏng nghiêm trọng.
Chính vì thế mà người dùng nên thay mang hình cho “dế cưng” của mình tại các Cửa hàng thiết bị điện tử to , có sự chuyên nghiệp. Thay ở những nơi như thế sẽ cam đoan cho khách hàng nguồn phụ tùng giá trị cao, không phải đồ nhái Trung Quốc với hiệu năng không bằng đồ có xuất xứ rõ ràng.
►►► Cuối cùng là một trong các gói dịch vụ suadienthoaioppo.com/sua-chua/thay-man-hinh-oppo-find-way.html chất lượng, giá xịn được rất nhiều bạn dùng ủng hộ.
Kết luận có nên thay mới màn hình hay không?
Nếu có ý định sử dụng điện thoại di động bền vững, khi màn hình bị vỡ tốt nhất quý khách nên thay màn hình, vì kể cả khi vẫn còn dùng được thì sau một thời gian màn hình sẽ có lỗi cần xử ký.
Nếu chưa có tiền thay và quyết định dùng tạm màn hình đã va đập, các bạn nên dùng một tấm dán chống vỡ, vừa để tránh nguy hiểm khi chạm tay vào kính vỡ, vừa tư vấn ngăn nước hay dị vật lọt vào màn hình. Hơn nữa, nếu giá trị thay màn hình quá lớn , không hợp lý so cùng giá bán điện thoại thì quý khách có thể bán máy đi rồi mua thiết bị khác dùng.
Bên cạnh đó trước khi đem thiết bị đi thay màn hình bạn đang muốn ghi chú một điều vô cùng quan trọng là tìm hiểu đầy đủ tất cả các thông tin liên quan. Lựa chọn các Trung tâm thực sự uy tín, có tên tuổi để nhận được nhiều kết quả tuyệt vời cũng như không dính phải những chiêu trò làm giá của bất kể Cửa hàng xấu.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top