Camera giám sát hành trình công ty VietMap thiết bị gắn rời trên xe xe 4 bánh, là trợ thủ đắc lực cho đi xe trên mỗi chuyến đi. Cùng tiềm năng quay hình chuẩn full HD, quay phim cực nét cả ngày và đêm, thấy rõ biển số của xe di chuyển phía trước, tự động ghi vòng lặp khi thẻ nhớ đầy, quay hình với thông tin tọa độ, tốc độ, map nhờ ăng ten định vị GPS.

Camera theo dõi hành trình  là một mặt hàng có độ bền cao … Tuy nhiên, nó sẽ hỏng nhanh nếu như người thao tác không biết các bước tiến hành cất giữ tốt hoặc có những thói quen xấu gây hại tới máy khi sử dụng.

*** Đòi hỏi tiêu chuẩn thẻ nhớ

Thẻ nhớ Classic 10, tốc độ từ 30MB/s trở lên

Thẻ chính hãng, hiệu quả tốt vì trường hợp làm việc ở nhiệt độ cao, ghi xóa đè liên tục.

Thẻ nhớ camera hành trình

Thẻ nhớ camera hành trình

Các bạn có thể tìm hiểu dòng camera hành trình VietMap tại:  Xem thêm

*** Các thói quen xấu khi thao tác thẻ nhớ camera giám sát hành trình

Theo thói quen, chúng ta thường nghĩ rằng để có thể quay khá nhiều clip  khi di chuyển trên đường và liên tục chúng ta cần phải có thẻ nhớ có dung lượng càng cao càng tốt. Tuy nhiên điều chỉ đúng khi chúng ta thường có những lần di chuyển dài duy nhất mà thôi như đi phượt chẳng hạn. Còn khi thao tác camera theo dõi hành trình cùng tính năng chính là nhìn lại mọi chặng đường đã di chuyển thì chúng ta cũng không cần phải mua thẻ nhớ camera hành trình quá to. Vì quay nhiều liên tục không hẳn là tốt cho chúng ta.

Hãy thử nghĩ xem bạn đang đi chuyển đi xe khoảng 2h đồng hồ rồi bất ngờ có 1 số sự cố xảy ra, lúc đó chúng ta cần có mọi đoạn ghi hình để làm bằng chứng thì với dung lượng file lên đến gần 8GB, việc truy xuất lưu file sẽ gặp đông đảo phức tạp khăn… Chúng ta truy xuất xong thì cũng đã bị dẫn đem về rồi.

Bởi vì thế trong trường hợp này chúng ta chỉ mất khoảng mua mọi thẻ nhớ cho camera theo dõi hành trình cùng dụng lượng vừa phải khoảng 8-16gb mà thôi, tuy nhiên chúng ta sẽ chọn chế độ quay khoảng 3/5/10 phút để khi cần chúng ta có thể truy đơn giản hơn.

Vậy nếu giữa mọi khoảng các bước tiến hành mà có sự cố thì sao, điều này chúng ta có thể hoàn toàn tin cậy do trên mọi máy camera hành trình đều có bộ cảm ứng sensor sẽ tự động chuyển sang ghi sự kiện khi có sự cố. Xem tại đây

Kết quả hình ảnh cho sử dụng thẻ nhớ camera hành trình sai cách

*** Lưu tâm sử dụng thẻ nhớ camera theo dõi hành trình

– Nên mua mọi camera theo dõi hành trình thao tác sạc nguồn trực tiếp và nguồn của xe và nhớ là không sử dụng pin khi đã sạc trực tiếp điều này sẽ dễ làm pin bị cháy, hỏng, thâm chí dưới ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ sẽ rất dễ phát sinh hiện tượng cháy nổ.

–  Yêu cầu sử dụng thẻ nhớ chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đúng chuẩn, ưu tiên thao tác thẻ nhớ chính hãng để được nhận bảo hành theo camera theo dõi hành trình.

– Trước khi rút/ cắm thẻ vào camera theo dõi hành trình phải đảm bảo tắt nguồn điện, đèn hiệu trên camera theo dõi hành trình tắt hắn mới được tiến hành thao tác rút/ cắm thẻ nhớ.

– Khi camera hành trình đang khởi động, kiểm tra thẻ nhớ ( disk checking), không được ngắt nguồn điện của camera giám sát hành trình do sẽ làm ra hiện tượng xung điện, gây hư thẻ nhớ, nặng hơn có thể bị hỏng đầu đọc thẻ nhớ trên camera theo dõi hành trình.

– Khi đưa thẻ nhớ vào đọc trên máy tính cần phải thao tác đầu đọc thẻ tiêu chuẩn, đầu đọc phải đọc được thẻ dung lượng cao ( triệu chứng lỗi thường thấy một khi đầu đọc không hỗ trợ đọc thẻ dung lượng cao đó là : đòi format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy)

– Sau khi kết thúc sử dụng thẻ nhớ trên đầu đọc, tài xế phải bắt đầu tính năng safety remove trên máy tính để rút thẻ nhớ an toàn, không bị mất dữ liệu hoặc lỗi thẻ.

– Khi thẻ bị virus ( xuất hiện mọi file lạ,không có trong firmware), người sử dụng cần format thẻ

Để làm mới thêm thông tin về thẻ nhớ hỗ trợ trên mặt hàng công ty VietMap hân hạnh click here

*** Lưu ý:

Khi camera giám sát hành trình cảm nhận va quệt và ghi file sự kiện hoặc bạn ghi sự kiện chủ động, camera giám sát hành trình sẽ phải có thời hạn khóa file và chuyển file vừa ghi vào thư mục sự kiện. Bởi vậy, trong thời hạn này trên màn hình cảm ứng camera hành trình VietMap sẽ xuất hiện thông báo là không ngắt nguồn camera. Việc tắt nguồn trong thời hạn này có thể dẫn đến lỗi thẻ hoặc lỗi máy. Thời điểm này quý khách sẽ phải format lại thẻ hoặc nhờ tới sự giúp đỡ từ phòng ban kỹ thuật.

Nhìn chung, việc sử dụng thẻ nhớ cho camera theo dõi hành trình VietMap khá không phức tạp, máy không kén thẻ và ít khi xảy ra hiện tượng lỗi thẻ bởi sử dụng. Tuy nhiên, để tuổi thọ thẻ được lâu dài, quý khách nên lưu ý bắt đầu đúng trình tự chỉ tháo/ lắp thẻ sau khi đã ngắt nguồn camera hành trình.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top