Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp đang được yêu thích

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - July 23, 2015

Nhà ống 3 tầng với thiết kế thêm 1 lửng mang đến nét độc đạo cho ngôi nhà ống 3 tầng này. Ngôi nhà sở hữu một phối cảnh bắt mắt, lãng mạn cực nên thơ với cách phối màu phần ngoại thất rất nghệ sĩ mà còn hợp phong thủy của chủ nhà. Công năng trong nhà được thiết kế rất cẩn thận và tỉ mỉ nên rất hoàn thiện. Thiết kế nhà ống 3 tầng này còn sở hữu một không gian sống thoáng đãng gần gũi với thiên nhiên

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Diện tích và số lượng phòng : Với 1 diện tích mặt bằng nhỏ dành cho 1 hộ gia đình 3 người thì để đảm bảo có được đầy đủ các không gian cơ bản cần thiết thì cần phải tính toán và phân bổ một cách hợp lý. Vì vậy số lượng và diện tích phòng có trong thiết kế nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m+1 tầng lửng này được chúng tôi tính toán, phân bổ 1 cách chặt chẽ gồm có các không gian sau : Khu để xe  S=10m2, Phòng khách S=10,5m2, Phòng bếp S=3m2, Phòng ăn S=9m2, 2 Phòng ngủ (bố mẹ và con) có diện tích bằng nhau S=18m2, 3 phòng vệ sinh (1 phòng WC nhỏ S=1,5m2 và 2 phòng WC lớn  S=3m2), Cầu thang tầng 1  S=2,5m2, Cầu thang tầng lửng+tầng 2+tầng 3 đều có diện tích bằng nhau  S=7,5m2, 2 ban công tầng 2+3 có  S=1m2

Diện tích sàn : Sau đây là diện tích sàn của các tầng trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp này : Mặt bằng tầng 1 có diện tích là  S=3,7×8,2=30,3m2 – diện tích sàn tầng lửng là S=3,7×5=18,5m2 – diện tích sàn tầng 2+tầng 3 bằng nhau có S=3,7×9,3=34,4m2 vì đều được mở rộng sàn đua ra phía trước nhà 1,1m, giúp cải thiện diện tích sinh hoạt cho 2 phòng ngủ của gia đình.

Thông thủy : Để khắc phục nhược điểm nhà 1 mặt tiền, diện tích nhỏ – Chính vì vậy các cửa đi chính, cửa sổ mặt tiền và các ô thoáng được thiết kế rộng với chất liệu kính. Cách thiết kế đó sẽ giúp tăng độ lưu thông không khí cũng như đảm bảo ánh sáng tự nhiên luôn đầy đủ tại các không gian phòng ở các tầng – Và hơn hết sẽ cho bạn 1 góc quan sát rộng rãi để ngắm nhìn không gian cảnh quan bên ngoài, mang đến cho công trình nha dep này những không gian tự do thoáng đãng không bị cản trở bởi sự bí bách của kiểu nhà khép kín thông thường. Đây chính là điểm nhấn mang đến nét khác biệt khi tạo ra sự giải phóng cho không gian sống có diện tích mặt bằng chật hẹp – Sẽ giúp cho người sử dụng có được 1 ngôi nhà đẹp, với môi trường sống dễ chịu tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 3,7x8,2m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 3,7x8,2m, nhà đẹp

Tầng 1 : Gồm có các không gian là : Khu để xe S=10m2, Phòng ăn S=9m2, Phòng bếp S=3m2, Cầu thang S=2,5m2 và 1 phòng vệ sinh nhỏ S=1,5m2 được thiết kế tận dụng khoảng diện tích dưới gầm cầu thang.

Như vậy, toàn bộ diện tích của tầng 1 được sử dụng chủ yếu nhằm phục vụ 2 không gian chính là Khu để xe và Phòng ăn+bếp của gia đình. Với cách thiết kế như vậy, nhằm mục đích giữ lấy khoảng không gian rộng với cửa chính ra vào rộng chiếm toàn bộ mặt tiền nhà, sẽ giúp cho phòng bếp+ăn của gia đình luôn được thông thoáng, lưu thông không khí, thoát khí mùi thức ăn đọng lại sau khi nấu nướng và có được nguồn ánh sáng tự nhiên đầy đủ vào ban ngày.

Tầng lửng : Đây là 1 giải pháp hợp lý để giải quyết về nhu cầu không gian sinh hoạt cho các thiết kế kiến trúc nhà có diện tích nhỏ và ngắn hậu. Dù chỉ được cơi nới, đổ thêm 1 phần sàn nằm trong tầng 1 để phục vụ làm phòng khách – Sàn tầng lửng được thiết kế rộng 2/3 diện tích mặt bằng tầng 1, nằm lùi về phía sau nhà S=3,7x5m=18,5m2 và chia làm 2 phần là : Phòng khách S=10,5m2 , Cầu thang S=8m2. Cùng với đó, tầng lửng của công trình nhà đẹp này còn có khoảng diện tích thông tầng rộng S=10m2 và các ô cửa phía trên cửa chính ra vào để giúp lấy sáng, giữ cho tầng lửng luôn đảm bảo được ánh sáng tự nhiên ban ngày cũng như sự thông thoáng dễ chịu.

Tầng 2+3 : Như đã nói ở trên, diện tích sàn của tầng 2+3 đều được mở rộng bằng cách đổ sàn đua ra phía trước nhà 1,1m. Qua đó giúp cải thiện diện tích sàn của cả 2 tầng, để có thể phân bổ các không gian sinh hoạt phục vụ cho đời sống cá nhân của các thành viên trong gia đình và cụ thể các tầng này có những không gian là : Phòng ngủ bố mẹ S=18m2, Phòng ngủ con S=18m2, 2 Phòng vệ sinh riêng S=3m2 và không gian cầu thang S=8m2 dành cho mỗi tầng.

Ngoài ra, các phòng ngủ của 2 tầng này đều có các cửa sổ hướng ra phía mặt tiền rộng rãi, tạo ra góc ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài thoáng đãng dễ chịu – Được kết hợp thêm 1 bồn hoa nhỏ, nằm sát tường phía dưới chân cửa sổ mặt tiền của tầng 2+3, tạo ra nét sinh động gần gũi thiên nhiên và giàu tính mỹ thuật cho mẫu nhà đẹp này. Và để hỗ trợ thêm cho việc lưu thông không khí cũng như tăng cường ánh sáng cho các phòng ngủ, thì thiết kế nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m này còn có thêm 2 ban công nhỏ tại mỗi tầng có diện tích S=1m2 nằm bên trái nhà hướng ra mặt tiền của thiết kế nhà đẹp.

Nội thất nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Sau đây là 1 số phối cảnh thiết kế nội thất mang đậm phong cách tối giản với các đồ dùng có cấu tạo, hình dáng đơn giản và màu sắc hài hòa. Được thiết kế trang trí rất hợp lý chặt chẽ, phát huy tối ưu hiệu quả tính mỹ thuật của không gian sống nhà đẹp, trẻ trung, năng động và hiện đại. Những thiết kế nội thất này sẽ bổ sung thêm cho các bạn những ý tưởng mới dành cho không gian sống của thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp hiện đại.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp sang trọng, Nhà ống 3 tầng 3,7x8,2m

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp sang trọng – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp sang trọng, Nhà ống 3 tầng 3,7x8,2m

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp sang trọng – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp sang trọng, Nhà ống 3 tầng 3,7x8,2m

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp sang trọng – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+vệ sinh nhà đẹp sang trọng, Nhà ống 3 tầng 3,7x8,2m

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+vệ sinh nhà đẹp sang trọng – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Phối cảnh nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Và đây là phối cảnh thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền rộng từ 3-4m, có phong cách thiết kế hình khối trẻ trung khỏe khoắn, mang tính năng động và sự hiện đại của lối kiến trúc nhà ống hiện đại ngày nay. Những mau nha dep này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để phục vụ cho công trình nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m của gia đình bạn.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà đẹp, nhà ống 3 tầng có mặt tiền rộng từ 3m đến 4m, Nhà ống 3 tầng 3,7x8,2m

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà đẹp, nhà ống 3 tầng có mặt tiền rộng từ 3m đến 4m – Nhà ống 3 tầng 3,7×8,2m

Với phương án thiết kế nhà ống 3 tầng 4,3x7m ở trên, thì đó sẽ là 1 phương án hợp lý và phù hợp để giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn hoàn hảo. Phương án này đáp ứng tốt các nhu cầu về không gian sống giàu tính mỹ thuật và đảm bảo cho đời sống tinh thần cũng như sức khỏe của gia đình bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất – Sẽ mang đến cho bạn  1 thiet ke nha dep ưng ý, đúng theo mong muốn của gia đình mình. Hiện tại ngôi nhà đã đổ bê tông tầng cuối cùng và đang trong quá  trình hoàn thiện

Nguồn: nhadepktv.vn

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top