Nếu như blackberry z10 có làm cảm ứng toàn màn hình mặt kính cũng tương tự như đa phần mọi smart phone khác trên thị trường, thì blackberry z10 lại là sự hợp nhất tinh tế giữa kiểu cũ và tiên tiến khi vẫn giữ nguyên thiết kế Bàn phím QWERTY vật lý hợp nhất với màn hình cảm ứng cảm ứng. Điểm khác biệt cùng các dòng blackberry trước là Phím bấm to rõ hơn và nằm trên duy nhất đường ngang được ngăn các bước tiến hành bằng bốn dải kim loại, trông Bàn phím trở nên nổi bật và đẹp mắt hơn so sánh cùng gần như tất cả các phiên bản cũ. Trên mỗi phím có mọi phần gờ nổi lên giúp quý khách nhập liệu dễ dàng và chuẩn xác, hạn chế lỗi sai do ấn nhầm nút. cùng các bạn quen dùng smart phone gõ chữ bằng cảm ứng, sở hữu thể khi quay lại sử dụng Bàn phím nổi của blackberry trang bị thể hơi khó bấm duy nhất chút bởi phải trải nghiệm nhiều lực, nhưng chỉ cần sử dụng một thời hạn ngắn là khách hàng sẽ quen tay và cách làm bấm trở nên dễ sử dụng, linh hoạt.

>> Một trong các vấn mà người sử dụng không thích ở z10 đó là màn hình quá nhỏ, kèm theo Bàn phím nhỏ bấm hơi khó cho các ai lười vận động. Để thích ứng với điện thoại blackberry z10 lỗi logo trước đó các bạn phải là một người sử dụng BlackBerry Qwerty thành thạo cũng như thích cảm giác bấm này thì mới trang bị thể dùng được.

BlackBerry-Z10-fullbox

Màn hình vuông lạ mắt

Bởi designBàn phím ở phía dưới nên màn hình mặt kính cảm ứng của blackberry bị thu hẹp lại thành hình vuông với tỷ lệ 1:1. so sánh với mọi sản phẩm smart phone khác sở hữu màn hình chữ nhật, thì màn hình mặt kính vuông này của blackberry khá lạ mắt và gây ra sự khác biệt.  với diện tích hơi nhỏ, mỗi không gian trải nghiệm sẽ hiển thị được 3 x 4 chương trình. tuy nhiên không bởi thế mà quý khách hàng cảm thấy khó nhìn. cùng sự thiết kế hài hòa giữa màn hình cảm ứng và Bàn phím, các bạn sẽ có cảm giác cân đối khi sử dụng thành phẩm này chỉ sau vài phút thao tác.

Ngày 1/7, thông tin từ BlackBerry Đông Dương và công ty Smartcom, nhà cung cấp BlackBerry có xuất xứ rõ ràng tại Việt Nam đã xác nhận việc áp dụng mức tiền mới cho z10 (Phím bấm Thái) và Classic (bản màu đen) từ ngày 1/7/2015. Theo đó, z10 xuống từ 4.990.000 đồng xuống còn 3.990.000 đồng và Classic trắng tụt từ 10.500.000 đồng xuống còn 7.990.000 đồng.

>> Sau đợt giảm mức giá mạnh mẽ của z10 và cũng là thời hạn BH của z10 kết thúc, thì điện thoại blackberry z10 bản 001 giảm mạnh mẽ hầu hết lên tới 50% mức giá thành ban đầu. hiện nay những chiếc BlackBerry z10 được bán rất nhiều dòng khác nhau, đối với các người dùng BlackBerry 10 đây là một phiên bản được cho là dễ để trải qua hệ điều hành BlackBerry 10 và cảm giác bấm Bàn phím Qwerty.

Dù không được đánh giá mua là gây sốc cửa hàng như trường hợp BlackBerry Z10 quy trình đây hơn 3 tháng, nhưng BlackBerry z10 cũng được đánh mức tiền xịn và nhiều tháng liền nằm trong danh mục hàng bán chạy nhất của vài điều đại lý to. z10 vốn là duy nhất sản phẩm đầu ra đẳng cấp bởi chất liệu và mức độ hoàn thiện xịn, cũng như sự hoạt động ổn định, bền bỉ. điểm yếu là màn hình mặt kính nhỏ (3,1 inch) bởi bị chiếm bởi Bàn phím vật lý.

BlackBerry z10 đã được công bố từ hồi tháng Giêng nhưng vẫn chưa bán ra thị trường. bên cạnh đó, vẫn sở hữu 1 vài người tiêu dùng tiềm năng, duy nhất là các người dùng doanh nghiệp – những người đã dùng điện thoại BlackBerry trong nhiều năm đang chờ đón thành phẩm này hơn là Z10. bên cạnh đó, 10 lý bởi dưới đây cho thấy không nên đợi đợi thành phẩm này.

BlackBerry-Z10-man-hinh

Có Phím bấm vật lý

Chiều lòng người sử dụng lâu năm, BlackBerry đã cung cấp Bàn phím QWERTY vật lý cho điện thoại z10. dẫu cho điều đó trang bị thể gây phấn khích cho những người cho rằng Phím bấm vật lý tốt hơn màn hình mặt kính cảm ứng, tuy nhiên điều đó gây phức tạp cho các nhà mở rộng, những người muốn chương trình của họ làm việc trên toàn bộ môi trường cũng tuy nhiên tất cả phiên bản của hầu hết nhà sản xuất khác. Hơn nữa, Bàn phím vật lý đang mất dần mức tiền trị của chúng trong lòng người tiêu dùng trên toàn thế giới. Đây sẽ là tin xấu cùng với z10.

>> Với nhiều bạn những chiếc BlackBerry được cho là khó khăn trong xử lý khúc mắc sử dụng, Phím bấm vật lí là duy nhất lí vì vì sao BlackBerry sống đến tận thời gian gần đây, khi mà hầu hết hãng còn lại ở tất cả các quốc gia đang loại bỏ hoàn toàn phím trên smartphone thì video điện thoại blackberry z10 vẫn trang bị duy nhất Bàn phím Qwerty 4 hàng và chiếm đến 50% diện tích bề mặt của phiên bản.

màn hình mặt kính nhỏ hơn

Trong thế giới mà HTC, Samsung và Apple cung cấp gần như tất cả các màn hình mặt kính lớn hơn thì BlackBerry vẫn chọn màn hình cỡ 3,1-inch cho z10. Ngoài chiếc điện thoại Phím bấm vật lý, BlackBerry cũng là nguyên nhân của mẫu điện thoại màn hình cảm ứng Z10 cùng màn hình cảm ứng 4,2-inch để người tiêu dùng lựa chọn. Samsung vừa mới giới thiệu phiên bản mới – Galaxy S4 với màn hình 5-inch. Nếu so với kích cỡ này, màn hình S10 trở nên rất nhỏ bé.

BlackBerry 10 dành cho người tiêu sử dụng hoặc khách hàng doanh nghiệp?

BlackBerry đã đẩy chính họ vào vòng nguy hiểm. Công ty này nổi tiếng là nhà mang đến giải pháp doanh nghiệp nhưng tại sự kiện công bố BlackBerry 10, cũng tiết lộ z10, không thể tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi dễ sử dụng là phần mềm này kèm theo điện thoại của họ được sản xuất dành cho người tiêu dùng doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng? Cho đến nay, BlackBerry vẫn chưa giải đáp câu hỏi đó.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top