Một thập kỷ sau khi Apple quảng cáo iPhone, mọi thứ đã khác biệt (theo cả hai hướng chất lượng và xấu).

Dưới đây là một vài cách thức mà iPhone đã thay đởi cuộc sống của chúng ta:
1. Chúng ta luôn sẵn sàng
Các bạn từng mất kiên nhẫn do ngồi đợi đợi máy tính kết nối với Wi-Fi (hoặc dialup) và mở Internet Explorer, Safari hay 1 vài trình duyệt web khác. cùng iPhone, các bạn có thể kết nối cùng internet tất cả các lúc bất kỳ nơi. Nếu không ở nơi có mạng Wi-Fi, các bạn có thể dùng mạng di động.
iPhone lần đi tiên phong khiến cho trình duyệt web thật sự có giá trị. những trình duyệt web di động trước đó hầu hết chưa bao giờ đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
►►► Các bạn có thể xem thêm tại đây thông tin phụ kiện iphone 5s. Hiện tại nhu cầu về phụ kiện là vô cùng lớn với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được update tiếp tục.

2. Tablet, đồng hồ và tai nghe
Nhiều trang thiết bị hoặc là gắn liền với iPhone hoặc tồn ở bởi do chiếc di động̣ này ra đời. iPad thực chất là một chiếc iPhone kích thước to để sử dụng ở nhà. Apple Watch là một máy móc đeo để kết nối với iPhone.

Sự phổ biến của iPhone kéo theo sự ra đời của thị trường phụ kiện vô cùng phong phú, ví dụ như case bảo vệ, loa và tai nghe Bluetooth, dock sạc… ABI Research ước tính doanh thu thị trường phụ kiện điện thoại toàn cầu sẽ lên đến 110 tỷ USD vào năm 2021.
3. Chìa lock để truy cập vào kho ứng dụng di động khổng lồ
Có thể quý vị đãng trí điều này nhưng iPhone đầu tiên không tính tới ứng dụng bên thứ 3 hay App Store. Phải đến tháng 7/2008, khi Apple ra mắt iPhone 3G cùng phần mềm iPhone 2.0.
Hiện ở, App Store đã có hơn 2 triệu ứng dụng và nó đã là nguyên nhân của một ngành công nghiệp mà không thể tồn ở nếu thiếu điện thoại thông minh: viết ứng dụng di động. Và nếu không tính tới điện thoại di động, chúng ta cũng không bao gồm ứng dụng Uber hay Lyft để bắt ô tô di chuyển từ nơi này sang nơi khác, chưa bao gồm Instagram hay Snapchat để chia sẻ hình ảnh của mình cùng thế giới.

4. Mọi người đều mê chụp ảnh
Chắc chắn chúng ta có máy ảnh trên di động̣ trước khi iPhone ra đời. Nhưng sự kết hợp giữa các tiện ích internet như Facebook,  Instagram và iPhone khiến người dùng có cảm hứng hơn với nhiếp ảnh.
►►►  Các bạn chú ý có thể xem thêm tại đây thông tin về cửa hàng bán phụ kiện điện thoại. Đây là thông tin cực kỳ có ích về phụ kiện.

5. Live video
Máy ảnh trện di động̣ cũng đồng thời là một thiết bị quay luôn ở sẵn trong tầm tay của các bạn. Và trên hết, kết nối trên di động̣ cho phép quý vị phát video ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa cùng việc bạn có thể trò chuyện cùng bạn bè qua video hay quay video về chú mèo cưng và post lên YouTube.
6. Đưa cảm ứng màn hình đến các lĩnh vực cuộc sống
Trước iPhone, cảm ứng màn hình chưa phải là kĩ thuật phổ biến. Tuy nhiên, hiện tại màn hình tương tác hầu hết đã được tích hợp vào bất kỳ thứ từ smartphone, TV đến tủ lạnh. Khi Jobs quảng cáo iPhone, ông nói: “Chúng ta sinh ra cùng bất kể thiết bị trỏ cuối cùng – đó là ngón tay của chúng ta – Và iPhone dùng chúng để là nguyên nhân của giao diện người dùng mang tính cách làm mạng nhất kể từ thời những con chuột”.

7. Các bạn đang ở đây
Sự quảng cáo của bản đồ trên iPhone khiến bạn không còn rơi vào cảnh như một du khách bối rối trong một thành phố mới, tay cầm tấm bản đồ giấy khổng lồ để dò đường. Google Maps và Apple Maps là hai trong số các ứng dụng thường dùng nhất trên iPhone và chúng luôn được bổ sung thêm nhiều chức năng mới trong những năm qua.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về iPhone 5S. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan tới iPhone.

8. Trải nghiệm chơi game được nâng lên tầm cao mới
9. Tiền mặt không phải là số một nữa
Apple không phải là công ty dẫn đầu nói về trả phí di động nhưng họ đã khiến cho kỹ thuật này trở nên phổ biến và cho phép các bạn dùng điện thoại di động để mua bất kể thứ. Ứng dụng Wallet của iPhone còn có thể lưu trữ tất cả phiếu khuyến mãi, tiền thưởng, thẻ, thông tin về chuyến bay…
10. Và còn nhiều thứ khác
chưa bao gồm cách thức nào để tổng hợp được bất kể các gì iPhone đã làm chỉ trong 10 điều.
Apple về cơ bản đã giết chết Adobe Flash trên bất kỳ trang thiết bị di động và làm cho phương án cuộn màn hiển thị trở nên phổ biến. cùng smartphone, bạn cũng không cần đem theo thiết bị tính hay đèn pin nữa. Podcast giúp bạn không cần phải lắng nghe bất kể chương trình phát thanh theo thời gian thực,…

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top