Nấm lim xanh tốt cho hệ thần kinh

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - November 15, 2015

      Dễ thấy và cảm nhận nhất là lúc bạn bị một luồng gió đột ngột quất qua cơ thể đang đẫm  nước của bạn, bạn biết lạnh, nếu năng lượng cơ thể yếu bạn sẽ rùng mình một cái để quân bình nhiệt độ cơ thể và sự phản ứng sẽ tiếp là nổi da gà nếu cái rùng mình kia chưa đủ cân bằng nhiệt. Tất cả mọi phản ứng đó là do hệ thần kinh chi phối. Hệ thần kinh giữ vai trò chủ đạo và quan trọng nhất trong việc điều khiển tất cả hoạt động của con người.

       Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều công việc, nhiều mối bận tâm, chính điều đó làm nên màu sắc cuộc sống. Tuy nhiên, đi kèm với đó là áp lực cuộc sống, chính cái đó dẫn đến những lần ta căng thẳng, mệt mỏi, lo nghĩ rất nhiều. Chính điều đó ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe nói chung và hệ thần kinh nói riêng. Vậy làm thế nào để trong vô vàn mối bận tâm, chúng ta vẫn cân bằng được cuộc sống và luôn giữ được một hệ thần kinh khỏe mạnh, để điều chỉnh hành vi của mình một cách đúng đắn.

      Có một loại dược liệu trong Đông y đã được chứng minh là rất tốt cho hệ thần kinh, đó là Nấm lim xanh.

    Các bác sĩ, các nhà nghiên cứu về thảo mộcTrung Quốc và Nhật Bản luôn khuyến cáo người dân sử dụng nấm dược liệu-nấm lim xanh đẻ điều trị chứng mất ngủ do nấm lim xanh có chứa yếu tố thúc đẩy giấc ngủ. Sử dụng nấm lim xanh trong một thời gian dài gây ra một sự kích thích lớn về giấc ngủ sóng chậm. Nấm lim xanh được kê trong một số đơn thuốc cho các bệnh nhân rối loạn tâm thần và thần kinh, bao gồm các bệnh liên quan đến cơ bắp, chán ăn, suy nhược cơ thể sau thời gian dài bị bệnh.

     Nghiên cứu tại Nhật Bản phát hiện nấm lim xanh có hiệu quả cao trong điều trị chứng loạn thần kinh gây ra bởi “áp lực môi trường”. Ngoài ra, một nghiên cứu kéo dài trong tám tháng thí nghiệm phương pháp sử dụng nấm lim xanh quảng nam cho điều trị bệnh Alzheimer- bệnh phổ biến hiện nay gây ra tình trạng thoái hóa cả não bộ không hồi phục, gây nên chứng sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. Kết quả cho thấy bệnh nhân được cho dùng nấm lim xanh có sự cải thiện đáng kể về khả năng ngôn ngữ và  trí nhớ.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top