Nguyên nhân bệnh hạ huyết áp

  • Đăng bởi haquangtruong - April 26, 2016

Bệnh hạ huyết áp là một loại bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Đây là một loại bệnh khá nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hạ huyết áp, trong đó có một số nguyên nhân chủ yếu sau. Nguyên nhân gây ra hiện tượng hạ huyết áp thứ nhất là do mất nước đây là một trong những vấn đề chúng ta đối mặt hàng ngày. Mất nước có thể do nôn mửa, tiêm chảy,… hoặc là do thói quen lười uống nước, đặc biệt là vào những ngày lạnh nếu không bổ sung nước kịp thời sẽ gây nguy hiểm, hạ huyết áp. Nguyên nhân gây ra hiện tượng hạ huyết áp thứ năm là do có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng hạ huyết áp thứ hai là do mất quá nhiều máu, mất máu có thể do các nguyên nhân chính sau: do tai nạn, chấn thương, đa chấn thương hoặc là trong sinh đẻ, phẫu thuật. Nguyên nhân gây ra hiện tượng cao huyết áp thứ ba là do mắc bệnh viêm nội tạng, các bộ phận bị viêm nhiễm sẽ hút hết máu của cơ thể khiến cho cơ thể mất nhiều máu gây hạ đường huyết, hạ huyết áp.  Nguyên nhân gây ra hiện tượng hạ huyết áp thứ tư là hệ tuần hoàn yếu, cơ tim yếu khiến cho tim bị trở ngại trong quá trình bơm máu, các bệnh lý của tim và hệ tuần hoàn này có thể là do bẩm sunh mà có hoặc là do bị nhiễm trùng bởi vi rút, siêu vi rút.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng hạ huyết áp thứ năm là do có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch. Nguyên nhân gây ra hiện tượng huyết áp cao thứ nhất là do mất nước đây là một trong những vấn đề chúng ta đối mặt hàng ngày. hiện tượng hạ huyết áp thứ hai là do mất quá nhiều máu, mất máu có thể do các nguyên nhân chính sau: do tai nạn, chấn thương, đa chấn thương hoặc là trong sinh đẻ, phẫu thuật.

Tác giả: haquangtruong

Comments

icon up top