Vừa qua, tập đoàn Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) – nhà sản xuất chính linh kiện điện thoại di động iPhone cho Apple- thông báo kế hoạch xây một nhà máy sản xuất màn hình cảm ứng LCD trị giá 10 tỷ USD tại bang Wisconsin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh quyết định trên của Foxconn, đồng thời cho rằng đây là một phần nỗ lực của ông trong vấn đề tạo thêm việc làm trên đất Mỹ.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện điện thoại hà nội. Lúc này nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định trực tiếp đến hiệu năng sửa chữa của mọi cửa hàng sửa chữa.

Foxconn cho biết hãng này có kế hoạch rót tiền 10 tỷ USD trong vòng 4 năm để xây dựng một xí nghiệp với tối đa là 13.000 nhân công. Tuyên bố chính thức của Foxconn nêu rõ chương trình rót tiền này “đánh dấu bước khởi đầu cho một loạt mọi dự án rót tiền của công ty vào ngành sản xuất của Mỹ trong vài năm tới”.
Phát biểu tại Nhà Trắng, Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker cho biết chính quyền bang này sẽ đầu tư 3 tỷ USD để giúp cho dự án của Foxconn và hai bên sẽ ký kết một bản ghi nhớ về khoản mua sắm này trong ngày 27/7. Tuy nhiên, gói đầu tư này sẽ cần được cơ quan lập pháp bang thông qua.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin về mua linh kiện iphone ở đâu. Đây là thông tin cực kỳ có ích vềlinh kiện này.

Gói đầu tư này trong đó khoảng 50% vốn đầu tư và khoảng 50% chi phí phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh đó cũng có vài điều khoản trợ cấp miễn thuế. Thống đốc Walker cho biết chương trình rót tiền xây nhà máy của Foxconn là dự án mở rộng kinh tế quy mô rộng nhất trong lịch sử bang Wisconsin.
Tổng thống Trump chủ trương khuyến khích hầu hết công ty xây thêm nhà máy và tạo thêm việc làm tại Mỹ. Kể từ khi đắc cử Tổng thống hồi tháng 11/2016, ông đã nhiều lần thông báo về tất cả khoản mua sắm thúc đẩy việc làm ở Mỹ của cả bất kỳ công ty cung cấp trong và ngoài nước
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan đến iPhone.

Nói qua về Foxconn là thương hiệu của công ty Đài Loan. Foxconn là một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và thiết bị tính to nhất thế giới, và chủ yếu chế tạo theo hợp đồng cùng tất cả đơn vị khác. Năm 2007, hãng này có tất cả các công ty con có hầu hết nhà máy ở Cộng hòa Séc, Hungary, México, Brasil, Ấn Độ và Việt Nam.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top